goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Fucoidan dạng Nước

Fucoidan dạng nước là tên gọi dòng sản phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan được chiết xuất dưới dạng nước. Vậy Fucoidan nước có những ưu điểm gì nổi bật so với các dạng chiết xuất khác? Cách phân biệt, lựa chọn và sử dụng nước uống Fucoidan như thế nào? Thông tin được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Fucoidan gồm những loại nào?

Dựa vào dạng bào chế, thực phẩm chức năng Fucoidan được chia làm 3 loại: Fucoidan dạng viên, Fucoidan dạng nước và Fucoidan dạng bột. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng công dụng chung đều giúp phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau.

Fucoidan phòng chống ung thư

3 dạng chiết xuất fucoidan trên thị trường

1.1. Fucoidan dạng nước

- Ưu điểm:

+ Fucoidan nước chiết xuất dạng lỏng nên rất dễ sử dụng, cơ thể dễ hấp thụ, hiệu quả phòng và điều trị bệnh vì thế cũng nhanh chóng hơn.

+ Cũng nhờ cơ chế hấp thụ tốt nên fucoidan dạng nước rất thích hợp để sử dụng cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn nặng, cần hóa trị, xạ trị, việc ăn uống cũng như dùng fucoidan dạng viên trở nên khó khăn.

+ Nước fucoidan cũng được đánh giá là dòng sản phẩm chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao, được bào chế trực tiếp từ các sinh vật chứa nguồn hoạt chất fucoidan giá trị hàng đầu hiện nay như tảo nâu Okinawa Mozuku, nấm Agaricus, nấm linh chi…

+ Công dụng của fucoidan dạng nước rất đa dạng, mang đầy đủ công dụng của fucoidan, đặc biệt trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn cuối, nâng cao sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh lý khác. Bên cạnh đó, uống fucoidan dạng lỏng còn giúp bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả.

- Nhược điểm:

+ Khó bảo quản: Fucoidan nước hầu như phải bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng cũng ngắn hơn so với viên uống fucoidan hay bột fucoidan. Hơn nữa, do thường được đóng trong các chai thủy tinh nên rất khó để mang theo bên người, nếu không cẩn thận dễ đổ, vỡ.

+ Khả năng hấp thụ fucoidan dạng nước rất tốt nhưng nó cũng dễ bị đào thải ra ngoài nếu như gặp phải trường hợp người có cơ địa khó hấp thụ. Do đó, hiệu quả mang lại không cao.

+ Do đa phần có nguồn gốc fucoidan từ tảo biển nên fucoidan dạng nước có thể có mùi hơi khó uống đối với nhiều người. Vì vậy, không phải ai cũng ưa chuộng dạng chiết xuất fucoidan này.

ưu điểm của fucoidan dạng nước

Những ưu điểm vượt trội của nước uống Fucoidan

1.2. Fucoidan dạng viên

- Ưu điểm:

+ Được sản xuất với số lượng lớn nhất trong 3 dạng nước, viên, bột. Fucoidan dạng viên dễ dàng sử dụng, dễ bảo quản, không có hoặc có mùi không quá đặc biệt nên việc uống trở nên dễ dàng cho tất cả mọi người.

+ Viên uống fucoidan cũng chứa hàm lượng fucoidan khá cao, không chứa thành phần bảo quản, rất an toàn cho người dùng.

+ Độ hấp thụ fucoidan dạng viên không nhanh nhưng chậm mà chắc, giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách tối đa, ít bị hao hụt ra ngoài.

+ Về công dụng, viên uống fucoidan giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư ở tất cả các giai đoạn, bên cạnh đó giúp phòng chống nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như tim mạch, tiểu đường, béo phì, giúp nâng cao sức đề kháng, hệ thống miễn dịch, làm đẹp da, chống lão hóa.

- Nhược điểm:

+ Fucoidan viên khó hấp thụ hơn dạng nước và dạng bột, hiệu quả vì thế chậm hơn, cần có sự kiên trì sử dụng từ người dùng.

+ Hàm lượng fucoidan trong các sản phẩm viên uống hầu như đều ít hơn fucoidan dạng nước hay dạng bột.

1.3. Fucoidan dạng bột

- Ưu điểm:

+ Thực phẩm chức năng Fucoidan dạng bột được đánh giá là dòng sản phẩm chứa hàm lượng fucoidan cao nhất trong 3 loại bào chế. Tuy không phải là tất cả nhưng nhìn chung các sản phẩm bột Fucoidan của Nhật hiện nay đều chứa hàm lượng hoạt chất fucoidan cao hơn dạng viên và nước uống.

+ Bột Fucoidan cho khả năng hấp thu và thẩm thấu nhanh do được chiết tách dưới dạng nano.

+ Cũng như 2 dạng chiết xuất còn lại, Fucoidan dạng bột cho công dụng vượt trội trong phòng chống ung thư, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, thanh lọc, giải độc cơ thể, chống lão hóa, làm đẹp da.

- Nhược điểm: 

+ Khó bảo quản hơn dạng viên, khi pha với nước một số sản phẩm cũng gây mùi khó uống như nước fucoidan. Thời hạn sử dụng và bảo quản cũng ngắn hơn sản phẩm fucoidan dạng viên.

công dụng của fucoidan

Công dụng chung của các thực phẩm chức năng Fucoidan

2. Fucoidan dạng nước có phải tốt nhất?

Qua phân tích ưu nhược điểm của 3 dòng sản phẩm fucoidan ở trên, rõ ràng không thể khẳng định fucoidan nước là dòng sản phẩm fucoidan tốt nhất hiện nay được. Điều này cũng tương tự đối với 2 dạng chiết xuất còn lại. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, hơn nữa, tốt hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh tình, sức khỏe của từng người.

Do đó, bạn không nên quá rạch ròi trong việc phân định đâu là sản phẩm fucoidan tốt nhất, hay đâu là dòng fucoidan tốt nhất. Quan trọng là bạn mua đúng sản phẩm fucoidan chính hãng, có chất lượng và độ an toàn đã được kiểm định chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, việc chọn và sử dụng fucoidan dù là thuốc hay thực phẩm chức năng đều nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

3. Các sản phẩm fucoidan dạng nước hàng đầu

Mặc dù rất khó để chọn ra sản phẩm fucoidan nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng việc chọn ra top các sản phẩm fucoidan chất lượng nhất trở nên dễ dàng hơn. 

Theo các chuyên gia, các tiêu chí hàng đầu để chọn được một sản phẩm fucoidan chất lượng bao gồm: hàm lượng fucoidan, số lượng các loại fucoidan trong cùng 1 sản phẩm, độ tinh khiết của hợp chất fucoidan hay nguồn gốc thành phần chiết xuất…

Theo đó, một thực phẩm chức năng fucoidan dạng nước có giá trị cao khi: nguồn chiết xuất sạch, an toàn, không nhiễm phóng xạ, kim loại nặng; hàm lượng fucoidan cao; càng có nhiều loại fucoidan trong cùng 1 sản phẩm càng tốt; độ tinh khiết hoạt chất fucoidan từ 85% trở lên.

Dựa vào những tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo mốt số nước uống fucoidan hàng đầu như: 

- NatureMedic Fucoidan AHCC (fucoidan vàng dạng nước Nhật Bản), 

- Yoho Mekabu Fucoidan dạng nước Nhật Bản, 

- Super Fucoidan dạng nước Nhật Bản… 

Danh sách này có thể thấy được sự độc tôn của dòng Fucoidan dạng nước Nhật Bản.

fucoidan dạng nước tốt nhất

Dòng Fucoidan dạng nước Nhật Bản nổi bật nhất trên thị trường

4. Cách sử dụng Fucoidan dạng nước

Về liều lượng, mỗi sản phẩm nước uống Fucoidan sẽ có liều dùng có thể khác nhau. Do đó tốt nhất bạn nên tuân thủ theo liều hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số lưu ý khi uống fucoidan dạng nước:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

- Đa phần thực phẩm chức năng fucoidan đều uống sau bữa ăn, một số sản phẩm dùng trước bữa ăn sẽ được ghi rõ ràng trong phần hướng dẫn sử dụng.

- Trước khi mua sản phẩm nên kiểm tra kỹ nguồn gốc thông tin, tem chống giả, check mã vạch cẩn thận.

- Một số  sản phẩm fucoidan được khuyến cáo không được sử dụng cho một số trường hợp đặc biệt. Do đó bạn nên đọc kỹ thông tin để tránh mua phải sản phẩm không phù hợp.

- Tuân thủ đúng liều lượng và thời điểm uống fucoidan, không dùng quá liều, thiếu liều hay dời thời điểm uống đều không mang lại hiệu quả như ý.

- Uống fucoidan để mang lại hiệu quả tốt nhất cần kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập khoa học, lành mạnh. Người bệnh thì nên tuân thủ đúng chỉ dẫn, phác đồ điều trị của bác sĩ.

- Sản phẩm Fucoidan dạng nước nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp cẩn thận sau mỗi lần dùng. Thông thường một chai nhỏ chỉ sử dụng trong vòng 24h kể từ khi mở nắp. Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn.

- Trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú tốt nhất không dùng, hoặc cần sự tư vấn kỹ càng từ bác sĩ.

cách sử dụng fucoidan nước hiệu quả nhất

Fucoidan nước tùy từng sản phẩm để có cách sử dụng hiệu quả nhất

5. Mua thực phẩm chức năng fucoidan chính hãng ở đâu?

Các sản phẩm thực phẩm chức năng fucoidan hàng đầu hiện nay đều đang được bán trên siêu thị Aloola.vn, bao gồm đầy đủ các dòng sản phẩm Fucoidan dạng viên, bột, nước, Fucoidan của Mỹ, Fucoidan Nhật Bản, Fucoidan Việt Nam… Tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo chính hãng 100%, nói không với hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Siêu thị Aloola.vn là địa chỉ bán hàng uy tín hơn 10 năm nay. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những địa chỉ mua sắm chất lượng, tin cậy cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam. Mua Fucoidan hay bất cứ sản phẩm sức khỏe, làm đẹp nào trên Aloola.vn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá cả. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giá thành phù hợp nhất.

Liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0914.844.666 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như các vấn đề sức khỏe, làm đẹp mà bạn quan tâm.

Chúc bạn khỏe đẹp mỗi ngày!

*Lưu ý:

Tin tức