GỌI NGAY

Đệm điện

Đệm điện là gì?

Đệm điện là gì? Chăn điện, đệm sưởi, chăn sưởi, cấu tạo bởi 2 phần chính là phần thân đệm và phần thiết bị điều khiển, có công dụng sưởi ấm thông qua cơ chế hoạt động từ điện năng thành nhiệt năng giúp đỡngười vận dụng giữ ấm trong mùa đông.
 
Tên kêu chính thức của các nhà sản xuất là Đệm điện. Còn chăn điện/chăn hoặcđệm sưởi chỉ là tên gọi theo công dụng vận dụng của sản phẩm mà người sử dụng hoặc một số nhà đại lý, siêu thị, cửa hàng Việt Nam kêu.
 
Đệm điện duy nhất làm để lót dướichứ không sử dụng để đắp. Ngoại lệ có các dòng sản phẩm cao cấp người sử dụng có thể dùng để đắp được (có ghi rõ trong phần thông tin sản phẩm) nhưng theo các nhà nghiên cứu thì điều đó không được khuyến khích .
 

 >>> Xem chi tiết:  Đệm điện nhung Kyung Dong Hàn Quốc

Nguồn gốc ra đời của đệm điện

Hiện tại trên thương trường đa dạng là các sản phẩm đệm điện Nhật Bảnđệm điện korea, khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên khi biết nguồn gốc ra đời thật sự của sản phẩm chăn điện tiện lợi này từ nước Mỹ
 
Chiếc chăn đệm điện thứ nhất được sáng tạo bởi bác sĩ Sidney I. Russell vào năm 1912, rất to và vô cùng nguy hiểm nên ban đầu duy nhất có tác dụngkhiến quần chúng tò mò chứ chưa thu hút được người dùng.
 
Chỉ khi đến hơn 1 thập kỷ sau, tức là vào những năm 1920, lúc này sản phẩm chăn đệm điện mới được chú trọng và được làm chủ yếu trong bệnh viện với mục đích hỗ trợ giữ ấm cho không biết bao nhiêu người bệnh trong mùa đông giá rét . Từ đây, nó mới chính thức được đưa vào thị trường của hàng tiêu dùng, tuy nhiên kết cấu của chăn điện vẫn rất đơn giản và nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vận dụng.
 
Vào những năm 1970 và 1980, sản phẩm chăn đệm điện trở nên nhiều tại Mỹ và các nước bên cạnh, với những công nghệ thiết kế được cải tiến hơn trước. Sau nhiều cố gắng nghiên cứu và cải tiến dựa trên những công nghệ mới nhất, chiếc chăn đệm điện hiện nay đem nhiều tính năng vượt trội vừa đáp ứng nhu cầu sưởi ấm mà lại đảm bảo an toàn cho người dùng.
 
Những sản phẩm chăn đệm điện được chọn sử dụng nhất phần lớn thuộc các tên tuổi của đệm điện Hàn Quốc, đệm điện Nhật Bản, đệm điện Trung Quốc … bởi đây là những nước có sự phát triển vượt bậcvề công nghệ và có yêu cầu rất nghiêm ngặtvề sản phẩm. Mỗi sản phẩm chăn đệm điện của nhiều nổi tiếng này trước khi đến với thị trường đều phải vượt qua những quy trình kiểm tra khắt khe về chất lượng, tác dụng, độ an toàn… Khi đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn này, sản phẩm sẽ được cấp chứng nhận từ quốc gia cho đến toàn thế giới và có thể xuất khẩu đi toàn thế giới.
 

>>> Xem chi tiết: Đệm điện đức beurer hd100

Cấu trúc của đệm điện

Đệm điện, hay còn gọi là chăn điện/đệm sưởi/chăn sưởi, cấu tạo bởi 2 phần chính là phần thân đệm và phần thiết bị điều khiển, có tác dụng sưởi ấm thông qua cơ chế chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng.
 
Thiết kế 2 phần: Thân đệm và thiết bị điều khiển
 
- Phần thân đệm điện: được cấu tạo bởi 2 hoặc nhiều lớp, trong đó có lớp dây dẫn nhiệt được luồn bên trong các lớp vải:
 
Lớp dây dẫn nhiệt: cấu tạo từ 2 thành phần là lõi dẫn nhiệt và sợi tổng hợp bao bọc bên ngoài. Phần lõi chỉ có hiệu nghiệm dẫn nhiệt, không dẫn điện, được bao bọc bởi sợi tổng hợp chịu nóng.
 
Lớp vải của thân đệm điện: kết cấu bởi 2 hoặc nhiều lớp vải và bông được gắn chặt với nhau thông qua quá trình ép nhiệt. Chất liệu vải được áp dụng thường là vải cotton và nỉ nhung.
 
- Thiết bị điều khiển: được thiết kế với các nấc duy trì nhiệt khác nhau (thường là 7 nấc duy trì nhiệt). Tích hợp chế độ tự ngắt và chuyển điện lưu đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng áp dụng.
 
Với những thiết kế như trên, các sản phẩm đệm điện được đánh giá là an toàn tuyệt đối cho quí khách dùng. Khả năng rò rỉ điện hầu như không xảy ra, tác động của từ trường thấp ở mức không đáng kể. Tuổi thọ sản phẩm của đệm điện phụ thuộc nhiều vào chất lượng của lớp vải ở thân chăn và độ bền của hộp điều khiển.
 

>>> Xem chi tiết: Đệm điện Beurer Beurer TS26

Những lý do khiến bạn chọn dùng đệm điện

- Đệm điện dùng tuyệt đối an toàn
 
+ Bộ phận cảm biến nhiệt của đệm điện điện khi áp dụng tự ngắt khi nóng cục bộ tại một điểm.
 
+ Đệm điện vận dụng tự ngắt khi điện áp thay đổi đột ngột
.
+ Hệ thống dây điện cảm ứng (không phải dây mai xo) của sản phẩm chăn điện khi áp dụng tuyệt đối chống rò rỉ điện.
 
+ Bộ đổi nguồn điện áp 12V rất khi áp dụng an toàn với con người.
 
- Đệm điện có hiệu nghiệm sưởi ấm cao
 
Các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ khuyên sử dụng đệm sưởi với các tác dụng sau:
 
+ Vận dụng đệm điện giúp đỡ cung cấp nhiệt ấm ổn định cho cơ thể trong thời tiết lạnh giá
 
+ Dùng đệm điện khô ráo, loại bỏ ẩm thấp nơi giường nằm.
 
+ Dùng đệm điện giúp máu và khí huyết lưu thông.
 
+ Đệm điện rất tốt cho sức khoẻ, giữ ấm chân, tốt cho xương cốt và cơ bắp, đặc biệt là áp dụng hỗ trợngười già và trẻ nhỏ
 
- Áp dụng đệm điện giúp kinh tế – tiết kiệm
 
- Đệm điện sưởi ấm không tiêu tốn nhiều điện năng (công suất tiêu thụ chỉ từ 60W – 150W). Trong điều kiện trung bình (60W).
 
- Áp  dụng đệm điện sưởi ấm vừa cho cảm giác thoải mái, ấm áp mà còn giúp làm cho không khí trong phòng ngủ dễ thoải mái.
 
- Đệm điện dễ dàng vệ sinh, chăn đệm điện có thể giặt bằng tay và máy ở nhiệt độ 40oC (nên bỏ qua chế độ vắt – giặt xong phơi luôn), bởi thế mà chăn luôn sạch sẽ thơm tho.
 
- Tuổi thọ sử dụng của đệm điện cao chăn sưởi đệm có tuổi thọ sử dụng cao, nếu dùng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm có thể sử dụng được đến 20 năm.
 

>>> Xem chi tiết: Đệm điện akira

Công dụng giữ ấm của đệm điện

 Công năng lớn nhất của chăn và đệm điện chính là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để sưởi ấm cho cơ thể trong mùa đông, giúp đỡ bảo vệ giấc ngủ sâu cho người sử dụng. Hầu hết người tiêu dùng hay mất ngủ: Mọi người thường khó ngủ vào những đêm đông vì chịu rét kém. Đệm điện có khả năng sưởi ấm nhanh chóng và duy trì được nhiệt độ ổn định, giúp cho quí khách đi vào giấc ngủ ngon được dễ dàng hơn. Trong các thử nghiệm, bạn cần 30-40 phút để đi vào cơn ngủ ở điều kiện thông thường, nhưng khi sử dụng chăn đệm điện, bạn chỉ cần 15-20 phút là đã tiến tới ngủ ngon.
 
Đối hiện tượng Raynaud: Về mùa mưa, lạnh, một số bệnh có nguy cơ nặng trở lên trong đó có bệnh Raynaud. Cơ thể không vận chuyển đủ máu đến các chi, làm cho ngón tay và ngón chân lạnh, tê cóng và rồi biến sắc trắng hay xanh tím. Số đông, tình trạng này kéo dài trong thời gian ngắn khi cơ thể quí khách phản ứng quá mức với nhiệt độ lạnh. Dùng chăn đệm điện giúp làm tăng lưu thông máu đến các chi, nhờ đó giảm được các triệu chứng của hiện tượng này.
 
Đặc biệt, theo các chuyên gia thì chăn đệm điện được thiết kế khá an toàn với người áp dụng. Hầu hết các loại chăn hoặc đệm điện đều áp dụng hệ thống sợi dẫn nhiệt nằm bên trong chăn, được bọc bằng lớp nhựa cách nhiệt và cách điện, nên đảm bảo giúp đỡ không bị giật khi sử dụng.

Ngoài ra, chăn đệm điện còn có một số lợi ích tuyệt vời khác như:

Phục vụ nhu cầu của hai người: Nhu cầu sưởi ấm khi ngủ ở mỗi người sẽ khác nhau nên mức nhiệt thích hợp với mỗi người cũng khác nhau. Phần lớn các trường hợp 2 người ngủ chung thì một người sẽ cảm thấy nóng hoặc lạnh hơn người kia. Khi đó, những chiếc chăn đệm điện đôi có 2 bộ điều khiển riêng sẽ là giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. 2 Bộ điều khiển riêng khi áp dụng sẽ cho phép mỗi người tự điều chỉnh mức nhiệt thích hợp với mình mà không ảnh hưởng đến người còn lại .
 
Tiết kiệm năng lượng: Một trong những ưu điểm khác của chăn đệm điện là tiết kiệm năng lượng. Chăn đệm điện chủ yếu có tác dụng giữ ấm cơ thể nên công suất thường thấp, chỉ khoảng 40-50W. Công suất này thấp hơn nhiều so với quạt/máy sưởi loại nhỏ (thường có công suất 500W) và chỉ bằng 1/15 so với điều hòa nhiệt độ nên rất tiết kiệm điện và chi phí cho gia đình người tiêu dùng .
 
Tăng thẩm mỹ cho phòng ngủ của người tiêu dùng : Đối với những chiếc đệm điện, hay đệm điện không chỉ có công năng sưởi ấm và tốt cho sức khỏe mà còn tiến tới sự hoàn mỹ trong kiểu dáng và mẫu mã. Khách hàng có thể mua chăn đệm điện để có thể sử dụng hoặc mang đi tặng đều được. Trên thị trường hiện tại, ngoài chất lượng vượt bậc thì các loại chăn điện đều được thiết kế trang nhã nhưng không kém phần bắt mắt để thu hút sự chú ý của người sử dụng
 
Các hãng tên tuổi chăn đệm điện vẫn lien tục cập nhật những kiểu dáng và mẫu mã mới nhất cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm chăn đệm điện ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng hơn về mẫu mã, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng và tăng thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ của người dùng có thể lưu thông máu tốt hơn và quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn nhất là đối với người già mắc bệnh xương khớp và phụ nữ sau sinh
 
>>> Xem chi tiết: Đệm điện beurer HD90

Những chú ý cần thiết khi sử dụng đệm điện bạn nên biết:

Để phát huy tối đa ưu điểm cũng như giữ được độ bền của sản phẩm đệm điện và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:
 • Tuyệt đối không cho trẻ con tự ý áp dụng bộ điều khiển của đệm điện tránh trường hợp trẻ con tự điều chỉnh nhiệt độ cao nhất
 • Người tiêu dùng không được dùng cho trẻ em em sử dụng đệm điện ở nhiệt độ quá cao.
 • Quí khách không nên tự động sửa chữa, tháo dỡ đệm điện. Trong trường hợp khi dùng chăn có trục trặc vui lòng gửi tới công ty để được bảo hành.
 • Nếu trường hợp không áp dụng đệm điện trong thời gian dài, xin quí vịvui lòng rút phích cắm nguồn điện.
 • Không nên sử dụng để vật nuôi trong nhà như chó, mèo cào rách mặt của đệm điện
 • Khi người sử dụng đệm điện không quấn chăn quanh người để sưởi ấm. - Trường hợp khi quí khách nên giặt chăn bằng máy nên cho chăn vào trong lưới giặt.
 • Đối với trường hợp giặt chăn bằng tay, trước hết nên gấp chăn gọn gàng cho vào trong chậu, dùng tay ấn nhẹ và đều lên trên, tránh vặn chăn và vò chăn quá mạnh gây đứt dây bên trong. Có thể dùng bột giặt để giặt chăn.
 • Trong quá trình đang sử dụng sản phẩm đệm điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm có thể gây ra vấn đề chập, cháy, rò điện.
 • Không nên áp dụng đệm điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường cũng đã có một số dòng sản phẩm hiện đại tự động ngắt điện trong thời gian cho phép khi đang áp dụng.
 • Nếu thời gian lâu bạn không sử dụng thì nên cất giữ và bảo quản sản phẩm cẩn thận, tránh để các loại động vật con trùng cắn ảnh hưởng đến nguồn điện của chăn.
 • Tuyệt đối khi áp dụng để sản phẩm đệm điện bị ẩm: Không sử dụng chăn đệm điện khi tay đang ướt; Không để bộ điều khiển dính nước; Không vận dụng chăn đệm điện sấy chăn đệm ẩm
 • Bạn nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ tại trung tâm bảo hành. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra đề phòng sự cố.
 • Không nên áp dụng tự tiện tháo các thiết bị nguồn điện, điều khiển của chăn điện trong quá trình dùng chăn vì có thể gây hư hỏng thiết bị điện của chăn.
 • Khi dùng không cho vật nặng đè lên chăn, như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện bên trong sản phẩm của chăn.
 • Đặc biệt chúng ta vẫn là phải nên chọn những cửa hàng, trung tâm, hay siêu thị bán hàng có uy tín, chất lượng để chọn mua sản phẩm chăn điện cho gia đình mình dùng. Không nên ham rẻ, ham khuyến mãi mà chọn những sản phẩm chất lượng không tốtcó thể làm ảnh hưởng đến người thân vận dụng sản phẩm.

>>> Xem chi tiết: Đệm điện sưởi Heizen Đức cao cấp

Các nổi tiếng đệm điện đang được hài lòng trên thương trường Việt Nam

Hiện nay trên thương trường Việt Nam có rất nhiều các loại đệm điện xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Nhật Bản , Hàn Quốc , china… vô cùng phong phú về kiểu dáng và mẫu mã. Trong đó, các thương hiệu được phấn khích được quí khách chọn sử dụng nhất vẫn là
 
– Đệm điện nhật bản Teknos: với kích thước 160cm x 190cm
 
– Đệm điện Hàn Quốc Hanil: với kích thước 135cm x 180 cm
 
– Đệm điện Woori hàn quốc : với kích thước 135cm x 180 cm
 
–Đệm điện Kyung Dong hàn quốc : được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam; kích thước 135cm x 180 cm
 
Aloola.vn là siêu thị trực tuyến chuyên cung cấp các sản phẩm đệm điện mùa đông 100% chính hãng của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0914 844 666 hoặc truy cập website aloola.vn để được tư vấn và mua hàng