GỌI NGAY

Chăn điện của Hàn Quốc

 Với sự thay đổi khí hậu nên gây ra nhiều hiện tượng bất thường và nó làm cho thời tiết ngày càng khắc nghiệt như lúc này. Mùa hè thì nóng bức như đổ lửa còn mùa đông thì rét thấu da thấu xương. Đối với cái nóng gây gắt như mùa hạ thì việc làm tốt nhất là áp dụng máy lạnh. Tuy nhiên để chống lại với cái rét mùa đông thì dùngchăn hoặc đệm thường thì khí lạnh vẫn có thể len lỏi vào từng kẽ hở. Bởi vậy cách duy nhất làm khách hàng hãy làm ấm nhiệt độ xung quanh với các giải pháp như dùng điều hòa máy lạnh, quạt/máy sưởi hoặc chăn đệm điện. Trong đó, chăn điện của Hàn Quốc không làm khô da như điều hòa máy lạnh mà cũng không phả hơi nóng như quạt sưởi nên rất được ưa thích

 Chăn điện là nào?

Chăn điện là gì? Chăn điện, đệm sưởi, chăn sưởi, cấu tạo bởi 2 phần chính là phần thân đệm và phần thiết bị điều khiển, có công dụng sưởi ấm thông qua cơ chế hoạt động từ điện năng thành nhiệt năng hỗ trợ người dùng giữ ấm trong mùa đông.
 
Tên kêu chính thức của các nhà chế tạo là Đệm điện. Còn chăn điện/ chăn hoặc đệm sưởi chỉ là kêu theo tính năng dùng của sản phẩm mà người sử dụng hoặc một số nhà đại lý, siêu thị, cửa hàng Việt Nam kêu.
 
Chăn điện của Hàn Quốc duy nhất dùng để lót dưới chứ không vận dụng để đắp. Ngoại lệ có các dòng sản phẩm cao cấp người sử dụng có thể áp dụng để đắp được (có ghi rõ trong phần thông tin sản phẩm) nhưng theo các chuyên gia thì điều đó không được khích lệ.
 

Chăn điện Hàn Quốc

Xem thêm : Top 10 Sản Phẩm Chăn Đệm Điện Sưởi Hàn Quốc - Nhật - Đức Tốt Nhất

Nguồn gốc ra đời của chăn điện

Hiện nay trên thương trường phổ biến là các sản phẩm chăn điện (đệm điện) của Nhật Bản và chăn điện Korea, khiến cho rất nhiều người ngạc nhiênkhi biết xuất xứ ra đời thật sự của sản phẩm chăn điện tiện lợi này từ nước Mỹ
 
Chiếc chăn điện thứ nhất được phát minh bởi bác sĩ Sidney I. Russell vào năm 1912, rất cồng kềnh và vô cùng nguy hiểm nên ban đầu duy nhất có tác dụngkhiến quần chúng hiếu kỳchứ chưa thu hút được người áp dụng.
 
Chỉ khi đến hơn 1 thập kỷ sau, tức là vào những năm 1920, lúc này sản phẩm chăn điện mới được quan tâm và được dùng chủ yếu trong bệnh viện với mục đích giúp đỡ giữ ấm cho không đếm hết người bệnh trong mùa đông giá lạnh. Từ đây, nó mới chính thức được đưa vào thương trường của hàng tiêu dùng, tuy nhiên kết cấu của chăn điện vẫn rất giản đơn và nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.
 
Vào những năm 1970 và 1980, sản phẩm chăn điện trở nên phổ biến tại Mỹ và các nước bên cạnh, với những công nghệ thiết kế được cải tiến hơn trước. Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu và cải tiến dựa trên những công nghệ tối tân, chiếc chăn đệm điện hiện tại đem nhiều hiệu nghiệm vượt trội vừa đáp ứng nhu cầu sưởi ấm mà lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
Những sản phẩm chăn đệm điện được yêu thích nhất phần lớn thuộc các nổi tiếng của  chăn điện Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Đức… bởi đây là những quốc gia có sự phát triển cao về công nghệ và có yêu cầu rất nghiêm khắc về sản phẩm. Mỗi sản phẩm chăn đệm điện của nhiều tên tuổi này trước khi đến với thương trường đều phải vượt qua một số quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, tác dụng, độ an toàn… Khi đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn này, sản phẩm sẽ được cấp chứng nhận từ quốc gia cho đến toàn thế giới và có thể xuất khẩu đi khắp thế giới toàn cầu.
 

Xem chi tiết: Chăn điện nhung Kyungdong Hàn Quốc 

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm cách lựa chọn chăn điện an toàn

Cấu trúc của chăn điện (đệm điện)

 Đệm điện, hoặc còn gọi là chăn điện/đệm sưởi/chăn sưởi, cấu tạo bởi 2 phần chính là phần thân đệm và phần thiết bị điều khiển, có tính năng sưởi ấm thông qua cơ chế chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng.
 
Cấu tạo 2 phần: Thân đệm và thiết bị điều khiển
 
- Phần thân chăn điện của Hàn Quốc : được cấu tạo bởi 2 hoặc các lớp, trong đó có lớp dây dẫn nhiệt được luồn bên trong các lớp vải:
 
Lớp dây dẫn nhiệt: thiết kế từ 2 thành phần là lõi dẫn nhiệt và sợi tổng hợp bao bọc bên ngoài. Phần lõi chỉ có hiệu nghiệm dẫn nhiệt, không dẫn điện, được bao bọc bởi sợi tổng hợp chịu nhiệt .
 
Lớp vải của thân đệm: kết cấu bởi 2 hoặc nhiều lớp vải và bông được gắn chặt với nhau thông qua quá trình ép nhiệt. Chất liệu vải được áp dụng thường là vải cotton và nỉ nhung.
 
- Thiết bị điều khiển: được thiết kế với các nấc duy trì nhiệt khác nhau (thường là 7 nấc duy trì nhiệt). Tích hợp chế độ tự ngắt và chuyển điện lưu đảm bảo an toàn cho bạn sử dụng.
 
Với những cấu tạo như trên, các sản phẩm chăn điện hàn quốc được đánh giá là an toàn tuyệt đối cho quí vịdùng. Khả năng rò rỉ điện hầu như không xảy ra, tác động của từ trường thấp ở mức không đáng kể. Tuổi thọ sản phẩm chăn điện phụ thuộc nhiều vào chất lượng của lớp vải ở thân chăn và độ bền của hộp điều khiển.
 

Xem chi tiết: Chăn điện Kyundong Hàn Quốc vải cotton

Những lý do khiến bạn chọn áp dụng chăn điện của Hàn Quốc

 - Chan dien hàn quốc sử dụng tuyệt đối an toàn
 
+ Bộ phận cảm biến nhiệt của chăn sưởi Hàn Quốc khi dùng tự ngắt khi nóng cục bộ tại một điểm.
 
+ Chăn điện Hàn Quốc áp dụng tự ngắt khi điện áp thay đổi đột ngột.
 
+ Hệ thống dây điện cảm ứng (không phải dây mai xo) của sản phẩm chăn điện khi sử dụng tuyệt đối chống rò rỉ điện.
 
+ Bộ đổi nguồn điện áp 12V rất khi sử dụng an toàn với con người.
 
- Chăn điện có hiệu quả sưởi ấm cao
 
Các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ khuyên sử dụng chăn điện Hàn Quốc với các tính năng sau:
 
+ Dùng chăn điện Hàn Quốc làm cung cấp nhiệt ấm ổn định cho cơ thể trong thời tiết rét giá
 
+ Vận dụng khô ráo, loại bỏ ẩm thấp nơi giường nằm.
 
+ Sử dụng chăn điện Hàn Quốc làm máu và khí huyết lưu thông.
 
+ Đảm bảo cho sức khoẻ, giữ ấm chân, lợi cho xương cốt và cơ bắp, đặc biệt là sử dụng trợ giúpngười già và trẻ nhỏ
 
- Sử dụng chăn điện giúp kinh tế – tiết kiệm
 
- Đệm sưởi ấm không tiêu nhiều nhiều điện năng (công suất tiêu thụ chỉ từ 60W – 150W). Trong điều kiện trung bình (60W).
 
- Vận dụng đệm sưởi vừa cho cảm giác thoải mái, ấm áp mà còn giúp cho không khí trong phòng ngủ dễ thoải mái.
 
- Chăn điện dễ dàng vệ sinh chăn điện có thể giặt bằng tay và máy ở nhiệt độ 40oC (nên bỏ qua chế độ vắt – giặt xong phơi luôn), vì vậy mà chăn luôn sạch sẽ thơm tho.
 
- Tuổi thọ vận dụng của chăn điện cao chăn sưởi đệm có tuổi thọ sử dụng cao, nếu dùng đúng hướng dẫn của công ty sản xuất sản phẩm có thể áp dụng được đến 20 năm.
 
Mùa đông không lạnh với chăn điện cotton của Hàn Quốc 

Xem thêm : Tư vấn lựa chọn thông minh đệm điện sưởi Hàn Quốc chất lượng tốt

Tác dụng giữ ấm của chăn đệm điện của Hàn Quốc

Tính năng lớn nhất của chăn điện Hàn Quốc chính là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để sưởi ấm cho cơ thể trong mùa đông, làm bảo vệ giấc ngủ sâu cho người vận dụng . Hầu hết quý vị hay mất ngủ: những người thường khó ngủ vào những đêm đông vì chịu lạnh kém. Chăn điện Hàn Quốc có khả năng sưởi ấm nhanh chóng và duy trì được nhiệt độ ổn định, giúp cho bạn đi vào giấc ngủ sâu được dễ dàng hơn. Trong các thử nghiệm, bạn cần 30-40 phút để đi vào cơn ngủ ở điều kiện thông thường, nhưng khi sử dụng chăn đệm điện, bạn chỉ cần 15-20 phút là đã tiến tới giấc ngủ an lành.
 
Đối hiện tượng Raynaud: Về mùa mưa, lạnh, một số bệnh có nguy cơ nặng trở lên trong đó có bệnh Raynaud. Cơ thể không vận chuyển đủ máu đến các chi, làm cho ngón tay và ngón chân lạnh, tê cóng và rồi biến sắc trắng hay xanh tím. Nhiều người, tình trạng này kéo dài trong thời gian ngắn khi cơ thể người dùng phản ứng quá mức với nhiệt độ lạnh. Áp dụng chăn đệm điện giúp làm tăng lưu thông máu đến các chi, nhờ đó giảm được các triệu chứng của hiện tượng này.
 
Đặc biệt, theo đa số chuyên gia thì chan dien han quoc được thiết kế khá an toàn với người sử dụng . Hầu hết các loại chăn hoặc đệm điện đều sử dụng hệ thống sợi dẫn nhiệt nằm bên trong chăn, được bọc bằng lớp nhựa cách nhiệt và cách điện, nên đảm bảo giúp không bị giật khi áp dụng.
 
Ngoài ra, chăn điện của Hàn Quốc  còn có một số lợi ích tuyệt vời khác như:
 
Phục vụ nhu cầu của hai người: Nhu cầu sưởi ấm khi ngủ ở mỗi người sẽ khác nhau nên mức nhiệt thích hợp với mỗi người cũng riêng biệt. Phần lớn các trường hợp 2 người ngủ chung thì một người sẽ cảm thấy nóng hoặc rét người kia. Khi đó, những chiếc chăn đệm điện đôi có 2 bộ điều khiển riêng sẽ là giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. 2 Bộ điều khiển riêng khi áp dụng sẽ cho phép mỗi người tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với mình mà không ảnh hưởng đến người còn lại .
 
Tiết kiệm năng lượng: Một trong những ưu điểm khác của chăn đệm điện là tiết kiệm năng lượng. Chăn điện Hàn Quốc chủ yếu có tác dụng giữ ấm cơ thể nên công suất thường thấp, chỉ khoảng 40-50W. Công suất này thấp hơn nhiều so với quạt/máy sưởi loại nhỏ (thường có công suất 500W) và chỉ bằng 1/15 so với điều hòa nhiệt độ nên rất tiết kiệm điện và chi phí cho gia đình bạn.
 
Tăng thẩm mỹ cho phòng ngủ của quí vị: Đối với những chiếc chăn điện, hay đệm điện không chỉ có hiệu nghiệm sưởi ấm và tốt cho sức khỏe mà còn tiến tới sự hoàn mỹ trong kiểu dáng và mẫu mã. Người tiêu dùng có thể mua chăn đệm điện để có thể sử dụng hoặc mang đi tặng đều được. Trên thị trường hiện nay , ngoài chất lượng vượt bậc thì các loại chăn điện đều được thiết kế trang nhã nhưng không kém phần bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng
 
Các hãng nổi tiếng chăn đệm điện vẫn thường xuyên cập nhật những kiểu dáng và mẫu mã mới nhất cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm chăn Hàn Quốc ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng hơn về mẫu mã, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng và tăng thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ của khách hàng có thể lưu thông máu tốt hơn và quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn nhất là đối với người già mắc bệnh xương khớp và phụ nữ sau sinh
 
Những lợi ích tuyệt vời của chăn điện hàn quốc

Những chú ý cần thiết khi sử dụng chan dien hàn quoc  bạn nên biết:

Để phát huy tối đa ưu điểm cũng như giữ được độ bền của sản phẩm chăn đệm điện và đảm bảo sự an toàn cho người vận dụng, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:
 • Tuyệt đối không cho em bé tự ý sử dụng bộ điều khiển chăn điện Hàn Quốc tránh trường hợp trẻ em tự điều chỉnh nhiệt độ cao nhất
 • Người dùng không được vận dụng trẻ con em vận dụng chăn điện ở nhiệt độ quá cao.
 • Người sử dụng không nên tự động sửa chữa, tháo dỡ chăn điện. Trong trường hợp khi dùng chăn có trục trặc vui lòng gửi tới công ty để được bảo hành.
 • Nếu trường hợp không sử dụng chăn điện han quoc trong thời gian dài, xin người sử dụngvui lòng rút phích cắm nguồn điện.
 • Không nên áp dụng để vật nuôi trong nhà như chó, mèo cào rách mặt chăn.
 • Khi quí vị không quấn chăn quanh người để sưởi ấm. - Trường hợp khi quí vị nên giặt chăn bằng máy nên cho chăn vào trong lưới giặt.
 • Đối với trường hợp giặt chăn bằng tay, trước hết nên gập chăn gọn gàng cho vào trong chậu, dùng tay ấn nhẹ và đều lên trên, tránh vặn chăn và vò chăn quá mạnh gây đứt dây bên trong. Có thể dùng bột giặt để giặt chăn.
 • Trong quá trình đang dùngsản phẩm chăn điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm có thể gây ra vấn đề chập, cháy, rò điện.
 • Không nên dùng chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc dùng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt của sản phẩm. Hiện nay trên thương trường cũng đã có một số dòng sản phẩm hiện đại tự động ngắt điện trong thời gian cho phép khi đang sử dụng.
 • Nếu thời gian lâu quí vị không vận dụng thì nên cất giữ và bảo quản sản phẩm cẩn thận, tránh để các loại động vật con trùng cắn ảnh hưởng đến nguồn điện của chăn.
 • Tuyệt đối khi sử dụng để sản phẩm chăn điện hàn quốc bị ẩm: Không dùng chăn đệm điện khi tay đang ướt; Không để bộ điều khiển dính nước; Không vận dụng chăn đệm điện sấy chăn đệm ẩm.
 • Bạn nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ tại trung tâm bảo hành. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thỉnh thoảng được kiểm tra đề phòng sự cố.
 • Không nên vận dụng tự tiện tháo các thiết bị nguồn điện, điều khiển của chăn điện trong quá trình dùng chăn vì có thể gây hư hỏng thiết bị điện của chăn.
 • Khi vận dụng không cho vật nặng đè lên chăn, như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện bên trong sản phẩm của chăn.
 • Đặc biệt người sử dụng vẫn là phải nên chọn những cửa hàng, trung tâm, hay siêu thị bán hàng có uy tín, chất lượng để chọn mua sản phẩm chăn điện cho gia đình mình sử dụng. Không nên ham rẻ, ham khuyến mãi mà chọn những sản phẩm kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến người thân vận dụng sản phẩm.
 
Những  lưu ý khi sử dụng chăn điện Hàn Quốc

Các tên tuổi chăn điện (đệm điện) đang được yêu thích trên thương trườngViệt Nam

 Hiện nay trên thương trường Việt Nam có rất nhiều các loại chăn điện xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc , Trúng Quốc… vô cùng nhiều về kiểu dáng và mẫu mã. Trong đó, các nổi tiếng được thích được người sử dụng chọn mua nhất vẫn là chăn điện của Hàn Quốc
 
– Chăn điện Hanil: từ Hàn Quốc kích thước 135cm x 180 cm
– Chăn điện Woori:  từ Korea kích thước 135cm x 180 cm
Chăn điện Kyung Dong: từ Hàn Quốc, sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam; kích thước 135cm x 180 cm
 
Aloola.vn là đơn vị nhập chăn đệm điện trực tiếp từ Hàn Quốc. Chúng tôi chuyên cung cấp phân phối giá cả hợp lý, rẻ nhất trên thị trường hiện nay. 
 
Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm chăn đệm điện hãy truy cập siêu thị trực tuyến aloola.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số 0914 844 666 để được tư vấn thêm về thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như được mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.