• 0914 844 666

2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

 

Mua hàng online qua mạng rất tiện ích. Nhưng liệu ngay cả khi nhận được hàng, trả tiền thì liệu bạn có tránh được nguy cơ bị lừa?

2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Cuộc sống bận rộn người tiêu dùng ưa chuộng hình thức mua hàng online rất tiện ích

Từ những câu chuyện tưởng không thể xảy ra

Theo như Chị Nguyễn Thanh Huyền ( Minh Khai- Hà Nội) bị chính người người quen khi bán cho chai mật ong rừng. Thông qua một diễn đàn, chị quen một người bạn sống trong Sài Gòn. Vì nói chuyện qua lại với nhau thấy hợp nên cả hai nhanh chóng trở nên những người bạn thân thiết. Thấy bạn bán hàng mật ong rừng cũng đã lâu, nhân tiện cũng đang cần mật ong chị quyết định mua ủng hộ bạn. Thế nhưng khi nhận được hàng nhìn chai mật ong loãng, không sánh, chị Huyền nhìn thấy ngay là biết hàng không xịn. Hỏi qua người bạn bán hàng chị nhận được quả quyết “ Mật ong rừng chính hãng 100% đấy”. Lúc này chị Huyền chỉ còn biết lắc đầu: "Bạn bè mà còn lừa nhau thế đấy".

Trường hợp của chị Huyền cũng không phải là duy nhất bị lừa khi bán hàng qua mạng. Không ít người đã ngậm đắng nuốt cay khi tiền mất mà nhận về sản phẩm hoàn toàn khác với những gì được trưng bày trên Web

2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Từ hình tới hàng thật khác nhau một trời một vực

Đến lý do nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Hiên nay có rất nhiều người thích mua hàng qua mạng vì tiện lợi và rất nhanh gọn, chỉ cần ngồi một nơi và cần một cái click chuột bạn có thể mua bất cứ thứ gì mà mình muốn. Nhưng cũng chính vì thế nên không xem được hàng trực tiếp nên nhiều người bị lừa khi mua hàng. Người tiêu dùng khi mua hàng thường bị mắc các lỗi sau:

- Khách hàng an tâm rằng khi mua hàng qua mạng thì khi chuyển khoản đã có thông tin tài khoản của người bán nên có thể tìm được nếu không may bị lừa

Nhiều chủ cửa hàng khi bán hàng qua mạng thường yêu cầu khách hàng mua phải chuyển khoản trước số tiền, sau đó sẽ nhận được hàng qua chuyển phát nhanh. Ở phương thức thanh toán này nhiều người chủ quan cho rằng nếu đã chuyển khoản qua ngân hàng thì đương nhiên thông tin của người bán có đầy đủ ở ngân hàng, không lo gì mất tiền. Nhưng trên thực tế cho thấy rằng nếu họ là kẻ lừa đảo thì bạn rất khó tìm ra được thông tin số tài khoản. Lý do là vì:

Thứ nhất: Kẻ gian sẽ dùng tài khoản không phải của mình để giao dịch mà dùng tài khoản của đơn vị bán hàng khác (bên thứ 3). Tức là sau khi bạn chuyển tiền vào tài khoản được cung cấp, bạn sẽ chụp ảnh phiếu chuyển tiền và gửi cho người bạn bạn giao dịch. Anh/chị ta sẽ mang ảnh đó tới gặp bên thứ 3 để lấy hàng. Nhưng sau đó, anh/chị ta sẽ không trả hoặc trả không đúng hàng đó cho bạn và bạn đã bị lừa. Thực chất, bên thứ 3 hoàn toàn vô tội vì họ cũng chỉ bán hàng hóa bình thường, nhận được tiền và một thông báo chuyển tiền để mua hàng là họ xuất hàng thôi. Và bạn không thể kiện họ được.

Thứ hai: không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ bạn lấy lại được số tiền đã chuyển, cho dù đó là chuyển nhầm. Theo quy định, ngân hàng mặc định bạn phải có trách nhiệm trong việc quản lý tiền của mình trong tài khoản và nhiệm vụ của họ là hỗ trợ bạn chuyển hoặc nhận tiền qua giao dịch mà thôi.

Nếu không may bạn bị lừa và muốn tìm kiếm thông tin cá nhân của người nhận tiền, ngân hàng cũng không cung cấp cho bạn trừ khi bạn có quen biết để nhờ vả hoặc có công văn từ phía cơ quan có thẩm quyền.

2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Nên cẩn trọng khi mua hàng online qua mạng

- Chịu mất tiền vì nể người quen hoặc thương người bán hàng.

Không ít người sau khi biết mình bị lừa khi mua hàng nhưng vì người bán là người thân nên ngậm ngùi... cho qua. Đa số những người này có chung suy nghĩ là "tiền không đáng là bao, nói ta lại mất tình thân hoặc ảnh hưởng đến công việc buôn bán của họ..." hoặc nếu làm ầm ĩ lên thì lại xấu hổ vì bị mọi người chê là không biết mua hàng.

Một bộ phận khách mua hàng khác lại chịu kín tiếng vì... thương cho người bán. Nhiều người bán đã "luyện sẵn kĩ năng" lôi hoàn cảnh, con cái ra để lừa đánh vào lòng thương của mọi người rồi hứa hẹn sẽ trả... Sau đó họ sẽ trả từng ít một và vẫn kèm theo lời hứa hẹn sẽ trả đủ. Phần đông khách bị lừa và từng được trả số tiền nhỏ trong tổng nợ lớn vẫn chọn giải pháp thuyết phục và chờ đợi vì e ngại nếu làm quá sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình nhà người ta.

Thực ra làm như vậy không phải là tốt vì một khi họ đã rắp tâm lừa bạn thì họ sẽ còn lừa những người khác nữa và mãi mãi họ không bị phát hiện. Hơn nữa, nếu đa số mọi người có tâm lý đó thì số người lừa đảo bằng cách bán hàng online sẽ tăng lên, khiến người mua khó phân biệt để chọn đúng người bán hàng có tâm sai lầm, bị lừa, mua hàng online, bán hàng online, mua sắm, trực tuyến, mua hàng qua mạng, chị em

>>> Xem thêm video: Siêu thị bán hàng Aloola.vn

Siêu thị trực tuyến aloola.vn chia sẻ bí quyết để tránh bị lừa khi mua hàng qua mạng

Aloola.vn khuyến cáo người tiêu dùng kiểm tra những thông tin người bán và chỉ mua những sản phẩm có từ website uy tín chất lượng: hãy tìm kiếm những thông tin có liên quan đến những người bán hàng trên các phương tiện tìm kiếm, phổ biến nhất là Google, về những tên tuổi và địa chỉ, đánh giá… Những người bán hàng chân chính luôn buôn bán ở những nơi có uy tín chất lượng và công khai mọi thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ của họ

Khuyến cáo của siêu thị trực tuyến aloola.vn là quý khách nên đọc kỹ những món hàng mình muốn mua và các chính sách của các tráng bán hàng để nắm chắc mọi trường hợp có thể phát sinh

2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Aloola.vn hướng dẫn khách hàng check mã sản phẩm

Siêu thị trực tuyến Alo ola.vn cảnh báo người tiêu dùng khi nhận được hàng: Sau khi đã nhận được hàng hãy kiểm tra lại sản phẩm ngay sau đó, nếu như sản phẩm mình không được như mong đợi, hãy liên hệ ngay với người bán hàng để được tư vấn đổi trả hàng trả tiền thì nên chờ đến khi nhận được hàng như mới thì thanh toán đầy đủ


Trích nguồn: phunuonline

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận 2 sai lầm lớn khiến nhiều người bị lừa khi mua hàng online

Đọc thêm...

Tin tức