goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

An cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn có lẽ là loại thảo dược vướng nhiều “thị phi” nhất trong các loại thuốc đông y. Nói là thảo dược, là thuốc bổ, ấy thế mà tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn vẫn rất nhiều lần bị gắn với các cụm từ như “độc dược”, “chất độc”, “lợi bất cập hại”… Vậy sự thật là như thế nào? Chúng ta cần minh oan cho an cung ngưu hay tiếp tục bóc trần những tác hại không ngờ từ loại thuốc phòng chống đột quỵ này? Một bài phân tích chi tiết đến bạn đọc.

350.000đ 420.000đ
Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hoàn được biết đến là thực phẩm chức năng của nhà thuốc Đồng Nhân Đường - Bắc Kinh - Trung Quốc sản xuất. Ngưu hoàng thanh tâm hoàn rất tốt cho bệnh nhân tai biến mạch máu não
2.900.000đ 3.100.000đ
An cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc có tác dụng phòng chống, ngăn ngừa đột quỵ và hỗ trợ điều trị cho tai biến mạch máu não là lựa chọn tốt cho bệnh nhân.
6.000.000đ 6.600.000đ
An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hộp màu đỏ loại 60 viên là sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não rất hiệu quả được nhiều người tin dùng.
2.450.000đ 2.600.000đ
An cung ngưu hoàng hoàn Nam Kinh Trung Quốc hộp 2 viên từ dược liệu quý giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, người hôn mê bất tỉnh.
1.850.000đ 2.000.000đ
Viên an cung đỏ Vip Iksu nội địa Hàn Quốc hộp 10 viên hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tai biến, đột quỵ. Viên an cung đỏ Iksu bảo vệ sức khỏe cho người bệnh tim mạch, huyết áp.

1. An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

Trước hết hãy làm rõ khái niệm “An cung ngưu hoàng hoàn là gì?”

An cung ngưu hoàng hoàn và 1 phương thuốc dùng để cấp cứu và điều trị đột quỵ do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện”.

An cung ngưu hoàng hoàn cho hiệu quả cực kỳ tốt đối với chứng bệnh đột quỵ thể biến nhiệt thần hôn, nhồi máu não. Nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, nhờ uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục. Đây là thông tin có cơ sở, được kiểm nghiệm và chứng minh bởi các thầy y và người dùng từ hàng trăm năm nay.

Một bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm: Ngưu hoàng, Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên, Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi, xạ hương, uất kim, mai phiến. Thuốc được đem Tán bột, luyện mật làm viên.

an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu là bài thuốc chữa đột quỵ có nguồn gốc từ Trung Quốc

2. Hiểu đúng về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

2.1. An cung ngưu là thuốc điều trị, không dùng để phòng bệnh? 

Điều này là hoàn toàn đúng! Theo đó, an cung ngưu hoàng hoàn đã được chứng minh là một bài thuốc rất tốt cho việc cấp cứu và điều trị tai biến mạch máu não thể nhiệt thần hôn, nhồi máu não.

Sự kết hợp của 11 vị dược liệu trong an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khai khiếu, trấn kinh an thần, được dùng để điều trị nhiệt độc đi vào phần dinh huyết của cơ thể, làm tổn thương kinh lạc, bệnh nhân sốt cao, hôn mê, lên cơn co giật.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn đã được ghi chép lại trong sách “Thuốc Đông y hiệu nghiệm”. Theo đó, bài thuốc này cho kết quả tốt khi dùng để điều trị cho hơn 200 bệnh nhân (bao gồm cả người lớn và trẻ em) mắc viêm màng não, viêm não tủy, viêm não B, lỵ nhiễm độc, viêm phổi nhiễm độc, hôn mê gan do nhiễm độc…

Bên cạnh đó, cũng theo “Thuốc Đông y hiệu nghiệm”, an cung hoàng hoàn điều trị tốt cho chứng gan nóng do bia rượu, cao huyết áp do huyết nhiệt, xuất huyết não, nhồi máu não.

Như vậy, an cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc dùng để cấp cứu và điều trị một số chứng bệnh cụ thể như đã liệt kê ở trên, chứ nó KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH. Việc nhiều người hiểu an cung ngưu có tác dụng phòng bệnh nên mua về uống nhằm phòng ngừa đột quỵ là thiếu cơ sở khoa học.

thành phần bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Một số thành phần chính trong bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

2.2. An cung ngưu hoàng hoàn không phải là thuốc bổ

Việc cho rằng an cung ngưu hoàng hoàn là thuốc bổ hay thực phẩm chức năng đều không chính xác. Chính xác nó là thuốc điều trị, thành phần chứa 3 vị có tính độc (chu sa, hùng hoàng, xạ hương), nên không thể nói là thuốc bổ được. Cũng chính vì vậy, an cung ngưu hoàng hoàn nếu dùng phải có sự chỉ định cụ thể, đúng cách, đúng liều lượng không sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2.3. Không phải cứ bị tai biến là dùng an cung ngưu

Đây là một sai lầm rất lớn trong cách hiểu và sử dụng an cung ngưu của nhiều người, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cần nhấn mạnh lại rằng, công dụng của an cung ngưu chỉ hiệu quả đối với bệnh tai biến mạch máu não thể nhiệt thần hôn, nhồi máu não, chứ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG đối với trường hợp tai biến mạch máu não, đột quỵ THỂ HÀN, kém khí thoát. Nếu dùng an cung ngưu hoàng hoàn trong trường hợp này tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng, nguy kịch, thậm chí gây tử vong.

Do đó, khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để điều trị hay cấp cứu bệnh đột quỵ, tai biến, cần xác định chính xác bệnh ở thể nào. Nếu không thể xác định được, tốt nhất không nên tự ý sử dụng.

Như vậy, an cung ngưu hoàng hoàn có tốt không, tốt khi nào và không tốt trong trường hợp nào chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng. An cung ngưu hoàng hoàn bản chất là một loại thuốc điều trị rất tốt, nhưng do cách hiểu chưa thấu đáo về công dụng và cách dùng chưa đúng mà loại thuốc này “vô tình” trở nên độc hại, nguy hiểm.

an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ

An cung ngưu là thuốc điều trị và cấp cứu tai biến mạch máu não

3. Tác dụng cụ thể của an cung ngưu hoàng hoàn

- Trấn tĩnh, ức chế hệ thần kinh trung ương, giúp giảm thiểu hoạt động tự chủ, giảm sự hưng phấn quá mức gây co giật.

- Tác dụng hồi tỉnh: An cung ngưu được chứng minh có tác dụng giúp làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

- Tác dụng thanh nhiệt: An cung ngưu hoàng hoàn cho tác dụng trong các trường hợp sốt do tiêm vắc xin, nó giúp làm thân nhiệt giảm rất nhanh.

- Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn giúp chống viêm tiêu thũng, rất hiệu quả trong các trường hợp bị viêm. 

- Tác dụng đối với hệ tim mạch: An cung ngưu giúp cải thiện công năng tim, làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, nhờ đó kéo dài thời gian sống trong một số trường hợp nhất định.

4. Nguyên tắc điều trị đột quỵ của an cung ngưu

-  Xử lý cấp cứu càng nhanh càng tốt để ngăn chặn cơn đột quị, Việc cấp cứu sớm có ý nghĩa rất quan trọng, do trong vài giờ đầu mới xảy ra đột quị thường có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng người bệnh nhưng có thể phòng ngừa hay điều trị được.

- An thần: tức là làm giảm hưng phấn các tế bào não, từ đó làm giảm lượng oxy tiêu thụ.

- Khai khiếu thông mạch: làm cho các mạch máu não thư dãn, dãn ra cục máu đông thoát đi được, có một số bệnh viện trên thế giới dùng biện pháp nong mạch hoặc giải phẫu.

- Hoạt huyết tiêu ứ: Dùng thuốc hoạt huyết tiêu ứ để tiêu trừ những huyết khối, những mảng xơ vữa trong cơ thể.

an cung ngưu hoàng hoàn chữa đột quỵ

An cung ngưu hoàng hoàn - Giải pháp vô cùng hiệu quả cho người bị tai biến

5. Hướng dẫn cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

- Trước khi dùng cần bóc giấy bóng kính, bỏ lớp sáp ở bên ngoài ra.

- Lấy viên an cung ngưu cho vào cốc nước ấm khoảng 20ml, nghiền nát viên thuốc ra, sau đó múc từng thìa nhỏ cho bệnh nhân uống từ từ, cuối cùng dùng nước ấm tráng lại một lần nữa cho bệnh nhân uống hết.

- Trường hợp bệnh nhân bị liệt, không ăn được thì cho bệnh nhân uống qua ống sonde dạ dày.

- Liều dùng khuyến cáo: uống 3 viên trong 3 ngày liên tiếp. Mỗi ngày uống 1 viên vào lúc 8h sáng. (Dùng theo chỉ định của thầy thuốc, không tự ý mua thuốc về sử dụng)

6. Cẩn trọng khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Như đã phân tích từ đầu bài, mặc dù có tác dụng chữa bệnh rất tốt, nhưng sự nguy hiểm của an cung ngưu cũng luôn rình rập nếu bạn không biết cách sử dụng, sử dụng sai đối tượng, sai bệnh lý. Hậu quả đáng tiếc nhất có thể cướp đi sinh mạng của người dùng.

Những lưu ý quan trọng trong cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn:

- Nên kiêng ăn đồ cay, nhiều dầu mỡ trong quá trình sử dụng an cung ngưu.

- Tuyệt đối không dùng an cung ngưu cho phụ nữ đang mang thai.

- Thận trọng với người có chức năng gan thận suy giảm, không nên dùng kéo dài.

- Trường hợp không uống được qua đường miệng có thể dùng qua đường ăn xông.

- Trẻ em, phụ nữ đang cho con bú và người già nên tham khảo bác sĩ cẩn thận nếu muốn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn.

ai không nên sử dụng an cung ngưu

Những đối tượng tuyệt đối không được dùng an cung ngưu

7. Mua an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu?

An cung ngưu hoàng hoàn hiện có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tiêu biểu có các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc, Nhật Bản… Tùy từng sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau. Khi mua người khách hàng nên tìm hiểu cẩn thận về thông tin nguồn gốc xuất xứ, giá cả để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Để đảm bảo mua được an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng có chất lượng và giá thành tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên mua trên Siêu thị Aloola.vn. Aloola.vn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Hàn Quốc, an cung ngưu hoàng hoàn, đông trùng hạ thảo từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản… Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo chính hãng 100%, nói không với hàng giả, hàng nhái.

Bạn chỉ cần liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0914.844.666, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn chi tiết và hướng dẫn bạn mua sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Tin tức