GỌI NGAY

Tuyệt chiêu để an toàn khi mua hàng online qua mạng

 

Việc sử dụng thương mại điển tử để như một phương thức kinh doanh mới đem lại những hiệu quả cao, nhất là những năm gần đây. Nhưng không trực tiếp gặp được bên bán đang trở thành lý do khiến cho người tiêu dùng ngần ngại khi mua hàng online qua mạng

Vậy làm sao để an toàn khi mua hàng online? Bài viết dưới đây siêu thị aloola.vn nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm mách bạn tuyệt chiêu để mua hàng online an toàn hiệu quả.

Tuyệt chiêu để an toàn khi mua hàng online qua mạng

Tuyệt chiêu để an toàn khi mua hàng online qua mạng

Siêu thị aloola.vn khuyến cáo người tiêu dùng nên nghiên cứu những người bán hàng không quen thuộc

Nếu trước đó bạn chưa bao giờ mua hàng từ một người bán, hãy kiểm tra trước để đảm bảo có phải họ là người bán hợp pháp không

Ví dụ:  Những người bán hợp pháp sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ mà bạn có thể tham khảo nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào với giao dịch của mình. Thông tin liên hệ này có thể bao gồm địa chỉ thực, số điện thoại liên hệ hoặc địa chỉ email.

Aloola.vn cảnh báo bạn nên sử dụng phương thức thanh toàn có các biện pháp để bảo vệ người mua

Đối với nhiều trường hợp, các công ty thẻ tín dụng giới hạn trách nhiệm pháp lý của bạn đối với các giao dịch mua hàng trực tuyến trong trường hợp có sự gian lận. Một số hệ thống thanh toán trực tuyến không chia sẻ toàn bộ số thẻ tín dụng của bạn với người bán nhằm tăng khả năng bảo vệ bạn.

Người tiêu dùng nên đọc các phần thỏa thuận quan trọng

Trước khi bạn mua, đảm bảo bạn biết chính sách giao hàng, chính sách bảo hành và chính sách trả lại hàng của người bán. Một số cửa hàng sẽ hoàn lại toàn bộ tiền trong khi một số khác tính phí khi lấy lại hàng và chỉ cung cấp tín dụng để mua trong cửa hàng.

Tuyệt chiêu để an toàn khi mua hàng online qua mạng

Siêu thị aloola.vn khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng online qua mạng

Khuyến cáo của aloola.vn khi người tiêu dùng mua hàng qua mạng nên lưu giữ hồ sơ giao dịch

Việc có bản sao số hoặc bản sao trên giấy của các giao dịch lớn có thể hữu ích nếu bạn cần trả lại hàng hoặc phản đối các khoản phí trái phép được thực hiện đối với tài khoản của bạn.

Tuyệt đối tránh các trang web bị tấn công và người tiêu dùng ên chú ý tới các thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu bạn nhấp vào một liên kết và bị chuyển hướng ngay lập tức, trang web đó có thể đã bị tấn công và chứa phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại, chẳng hạn như vi-rút, sâu máy tính và Trojan horse, có thể tự động cài đặt phần mềm không mong muốn trên máy tính của bạn. Một số trang web bị tấn công sẽ không tự động chuyển hướng bạn sang trang khác nhưng có thể chứa nội dung spam và nội dung không liên quan trên trang. Một cách đề phòng là chú ý tới thanh địa chỉ để đảm bảo liên kết bạn nhấp vào chính là liên kết mà bạn đang được chuyển tới.

Nhập các địa chỉ web nhạy cảm vào thanh địa chỉ của trình duyệt

Không chuyển đến các tài khoản nhạy cảm bằng cách nhấp vào liên kết hoặc sao chép và dán địa chỉ. Thay vào đó, hãy tự nhập địa chỉ web. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng địa chỉ; một số trang web sử dụng chiến thuật lỗi đánh máy trông giống hệt trang web thật nhưng được thiết lập để lừa lấy thông tin tài khoản của bạn.

Tránh nhập thông tin cá nhân trên các trang web đáng ngờ. Nếu một trang web yêu cầu thông tin cá nhân ngoài các thông tin cần thiết để mua sản phẩm hoặc nhận dịch vụ (ví dụ: thông tin tài khoản ngân hàng, câu trả lời của các câu hỏi bảo mật hoặc mật khẩu) thì các yêu cầu đáng ngờ như các loại yêu cầu này có thể chỉ ra âm mưu lừa đảo. Một số trang web có thể giống hệt với trang web chính thức, bao gồm cả biểu trưng và văn bản nhưng được thiết lập bởi những kẻ lừa đảo với mục đích duy nhất là lấy thông tin cá nhân của bạn. Sau đây là một số mẹo để tránh và báo cáo các trang web lừa đảo.

Người tiêu dùng nên đảm bảo bạn có mật khẩu mạnh

Không sử dụng lại các mật khẩu trên nhiều tài khoản và nhớ thay đổi chúng định kỳ, đặc biệt nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình có thể gặp rủi ro. Hãy xem các mẹo về cách chọn một mật khẩu thông minh.

>>> Xem thêm video: Siêu thị bán hàng trục tuyến aloola.vn

Siêu thị aloola.vn cảnh báo khách hàng gửi thông tin qua các kết nối an toàn

Tìm kiếm kết nối https:// trong thanh địa chỉ (và biểu tượng khóa móc trong thanh địa chỉ nếu bạn sử dụng Google Chrome hoặc Internet Explorer) khi truyền bất cứ thông tin nhạy cảm nào như số tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng. Khi truy cập vào các tài khoản tài chính, hãy kiểm tra xem trang web có Chứng chỉ xác thực mở rộng hay không — URL hoặc tên trang web phải hiển thị màu xanh lá cây trong thanh URL của nhiều trình duyệt hiện đại, nghĩa là tổ chức điều hành trang web đó đã được xác thực.

Aloo la.vn khuyến cáo khách hàng tránh tiến hành các giao dịch tài chính trên các máy tính công cộng

Người tiêu dùng tránh những đăng nhập vào tài khoản chứa những thông tin tài chính bị nhạy cảm ví dụ như thể tín dụng, ngân hàng và các trang web thương mại trên các máy tính công cộng hoặc dùng chung

Nếu bạn truy cập các thông tin này trên máy tính công cộng hoặc dùng chung, hãy nhớ đăng xuất hoàn toàn và đóng lại tất cá các cửa sổ trình duyệt của bạn sau khi đã hoàn tất

Đảm bảo bạn nhận được thứ mà bạn đã trả tiền

Sau khi bạn nhận được hàng, hãy kiểm tra hàng thật cẩn thận để đảm bảo rằng mọi thứ đã ổn định. Nếu như bạn càng phát hiện sớm được những trường hợp lừa đảo bao nhiêu bạn càng có những cơ hội xử lý những trường hợp đó một cách tích cực bấy nhiêu

Tin tức