• 0914 844 666

Quà tết ý nghĩa khi ra mắt tưởng khó mà dễ

Quà Tết ý nghĩa khi ra mắt tưởng khó mà  lại đơn giản  nếu chúng ta chỉ cần tinh ý một chút . Nhiều bạn cảm  thấy rất lo lắng  khi Tết này về ra mắt nhà người yêu và băn khoăn hơn không biết chọn món quà tết như thế nào để  vừa lòng các cụ " Bên đó "

1. Quà tết ra mắt nên là những món quà thiết thực, ý nghĩa

Bạn nên tham khảo ý kiến của người yêu để tìm hiểu về sở thích cũng như lối sống gia đình. Đây là căn cứ quan trọng để bạn lựa một món quà hợp lý. Sau đó, lên danh sách những người cần tặng quà trong gia đình người yêu.

- Quà tết là  những chiếc khăn ấm, áo mới, mảnh vải đẹp cho ông bà, cha mẹ: Sắm sửa quần áo mới đón Tết là một nếp sinh hoạt của người Việt. Các cụ ngày xưa quan niệm rằng, khi bắt đầu một năm mới, cần phải rũ bỏ tất cả những cái cũ, cái không may mắn đi theo quần áo cũ. Sáng mùng Một Tết, cả nhà sẽ dậy sớm, mặc quần áo mới để làm lễ gia tiên. Vì vậy, nếu lựa chọn những món quà này cho thấy bạn không là một người truyền thống và chu đáo. Bố mẹ nào cũng muốn một cô con dâu như vậy.

- Quà tết là cành đào: Không chỉ có ý nghĩa làm đẹp không gian phòng khách mà theo điển tích của người Việt, hoa đào còn để trừ tà ma, những điều xui xẻo. Tặng món quà này ngụ ý chúc những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với cả gia đình trong năm mới.

- Quà tết là các món đồ có màu đỏ: Đây là màu sắc đặc trưng của ngày Tết. Thông qua những đồ vật có màu đỏ như câu đối, bình hoa... ngầm biểu đạt thông điệp về niềm vui, may mắn.

- Quà Tết là những giỏ quà tết ấm áp và ý nghĩa :

Giỏ quà tết  , hộp quà tết là những món quà tết truyền thống , mỗi một gia đình đều có một giỏ quà Tết hay hộp quà Tết để mang không khí năm mới ấm áp  sung túc năm mới đến cho gia đình .

Xem thêm :

>> Cách chọn mua Giỏ quà Tết đẹp và ý nghĩa năm 2015

>> Bí quyết tặng quà Sếp  nam " hoành tráng " mà lịa ý nghĩa

Giỏ quà Tết an khang mang măn mắn đến mọi gia đình

- Quà Tết ra mắt là một cặp dưa hấu, một giỏ cam hoặc quả nhiều loại: Dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu. Theo quan niệm của người Hoa, quả cam biểu trưng cho niềm vui và sự uyên bác. Còn nếu bạn không biết rõ về sở thích của các thành viên trong gia đình người yêu thì một giỏ quả nhiều loại là lựa chọn phù hợp, tất nhiên nên tránh những loại quả nặng mùi như sầu riêng.

- Tranh cũng  là một quà tết ra mắt : Treo tranh ngày Tết cũng là một nếp sinh hoạt của nhiều gia đình. Vì vậy, bạn sẽ được gia đình bên kia đánh giá cao nếu cất công tìm mua bộ tranh dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống.

-  Không quên đem theo phong bao lì xì màu đỏ để tặng cho những em, cháu nhỏ của người yêu.

- Những món quà có ý  nghĩa về mặt sức khỏe :  Với  mỗi con người chẳng có gì quan trọng hơn  sức khỏe .Chính vì thế mà tặng những món quà liên quan đến sức khỏe thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tơi ông bà hay cha mẹ của người yêu là một sự lựa chọn vô cùng thông minh .

>> Xem thêm các món quà tặng về sức khỏe  : TẠI ĐÂY

2. Những món quà tết  nên tránh khi ra mắt :

Những món quà tết  nên tránh khi ra mắt

Mèo có thể tặng bạn gái nhưng không nên  làm quà tết tặng vào năm mới nhé

- Không nên tặng quà tết tối kỵ  như tặng mèo, mực hay bộ dao dĩa vào ngày Tết vì theo quan niệm của người Việt, mèo kêu meo meo, giống chữ "nghèo", "đen như mực", dao kéo đem đến sự xung khắc ... Tặng món quà này, người nhận sẽ nghĩ bạn đang "trù ẻo" họ.
- Không nên tặng quà tết là Đồng hồ: Trong tiếng Trung, đồng hồ được đọc là "zhong", gợi sự liên tưởng tới cái chết.

- Không nên tặng những món đồ đắt tiền bởi có thể người nhận sẽ đánh giá bạn là người vật chất, thực dụng.

Bên cạnh bên cạnh món quà, bạn cũng cần chú ý tới diện mạo của mình khi ra mắt ngày Tết. Không nên mặc những bộ đồ màu đen, trắng vì đây là hai màu của tang lễ và chết chóc. Thay vào đó, hãy chọn những bộ cánh lịch sự có màu sắc tươi sáng như hồng, đỏ, xanh, vàng...

 Quà Tết ý nghĩa khi ra mắt  như thế nào để ý nghĩa hi vọng  thông tin mà Aloola chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để năm mới gặp nhiều may mắn và niềm vui

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Quà tết ý nghĩa khi ra mắt tưởng khó mà dễ

Đọc thêm...

Quà Tết 2021

Tin tức Quà Tết 2021

Tin khác