GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Nếu có thói quen này là các anh đang chính tay giết chết vợ con mình


Đàn ông có nhiều thói quen xấu nhưng hút thuốc lá chính là một trong những điều tồi tệ nhất.

Ở Việt Nam có hơn 100 người chết mỗi ngày vì hút thuốc lá, trên thế giới là 6 triệu người chết mỗi năm nhưng số lượng người chết vì hít phải khói thuốc còn gấp nhiều lần con số đó. Những con số trên đã phần nào chúng minh tác hại khủng khiếp của thuốc lá với con người.

Tác hại của thuốc lá không chỉ dừng lại ở việc người hút dễ mắc các loại ung thư, người hút thuốc có tỷ lệ tử vong sớm lớn hơn gấp 3 lần người khác mà những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) còn bị ảnh hưởng hơn vậy rất nhiều đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

 thuốc lá với trẻ em

hít khói thuốc khiến trẻ chịu những hậu quả khủng khiếp


Khói thuốc tàn phá và giết chết trẻ nhỏ như thế nào?

Thuốc lá có nhiều tác hại rõ rệt đến sức khỏe trẻ em dù rằng chỉ hít phải khói thuốc do người khác thải ra. Theo tổ chức y tế thế giới WHO ước tính có khoảng 50% số trẻ em thế giới hít phải khói thuốc lá thụ động.

Tác hại dễ nhận thấy nhất từ khói thuốc đến là những ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của trẻ. Trẻ em hút thuốc thụ động có nguy cơ lớn bị nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm viêm phế quản và viêm phổi. Theo các chuyên gia y tế ước tính mỗi năm có khoảng 150.000- 300.000 trẻ dưới trẻ em dưới 18 tháng tuổi bị viêm phế quản hoặc viêm phổi có liên quan đến khói thuốc lá. Những trẻ dưới 1 tuổi là con của người hút thuốc bị viêm phế quản và viêm phổi cao gấp đôi những người không hút thuốc.


trẻ em hút thuốc thụ động có nguy cơ viêm phổi, viêm phế quản

Khi người cha hoặc người mẹ trong gia đình hút thuốc cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh hen của trẻ. Trên toàn thế giới có khoảng 200.000- 1.000.000 trẻ em bị hen suyễn đang phải chịu tác động xấu do cha mẹ của chúng gây ra.

Trẻ em sống trong môi trường có khói thuốc còn có thể bị tổn thương tim, não, đường ruột… thường xuyên đau bụng, viêm tai giữa làm tồi tệ thêm các triệu chứng của bệnh chàm bội nhiễm cũng như nảy sinh các vấn đề khác về đường tiêu hóa, hô hấp.

Hệ thần kinh của trẻ cũng bị ảnh hưởng, khói thuốc tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kỹ năng lập luận và kỹ năng nhận thức ở trẻ, làm suy giảm chức năng nhận thức của não, giảm trí nhớ và tăng nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt gấp 3 lần, trẻ sẽ có kết quả học tập kém hơn, nhất là khả năng đọc và làm toán.

Khói thuốc còn làm giảm sức đề kháng, tấn công hệ miễn dịch khiến trẻ có tỷ lệ mắc ung thư cao gấp 1.6- 1,8 lần so với người lớn khi chịu chung một mức ảnh hưởng.

Mức độ nguy hiểm cao nhất và đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc này xảy ra đó là trẻ em có khả năng đột tử khi hít phải khói thuốc do bị co thắt hệ mạch dẫn đến hẹp đường thở dẫn đến tử vong.

 


trẻ có khả năng đột tử nếu hít phải khói thuốc

 

Thuốc lá không chỉ tàn phá cơ thể người hút mà thực sự đang giết chết những người xung quanh, những người chỉ vô tình hít phải loại khí vô cùng độc hại này.

Thế nhưng có một sự thật đáng buồn!

Hút thuốc lá đã trở thành thói quen ăn sâu gốc rễ vào văn hóa Việt Nam. Bạn hãy thử dành 1 ngày để quan sát, ở đâu không có khói thuốc lá? Qua rồi thời miếng trầu là đầu câu chuyện. Giờ đây đàn ông gặp nhau không mời nhau điếu thuốc thì khéo chẳng bị coi là không lịch sự!

 

tác hại thuốc lá

không thiếu những trường hợp hút thuốc ngang nhiên giữa nơi đông người như bệnh viện

 

Chúng ta sẽ không nói đến những thành phần thanh niên mới lớn muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, muốn thể hiện mình “sống nhiều về nội tâm, ưu tư trước cuộc sống” mà chúng ta nói đến việc hút thuốc của những người đàn ông thực sự.

Thói quen này của các anh đang giết chết những người xung quanh bao gồm cả người thân, người vợ và nhất là đứa con thơ của mình.

 

Đã đến lúc thức tỉnh, bảo vệ trẻ khỏi khói thuốc bằng những quyết tâm

 

Để bảo vệ sức khỏe của những người thân trong gia đình đặc biệt là đứa con thơ của bạn hãy từ bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ.

Nói không với việc hút thuốc, khuyến khích mọi thành viên trong gia đình nâng cao ý thức giữ gìn môi trường trong lành bằng việc kiên quyết không hút thuốc.

 tác hại của thuốc lá

chung tay bảo vệ trẻ tránh khỏi khói thuốc lá

Đừng nói việc cai thuốc là khó khăn! Hãy nghĩ đến cha mẹ, vợ và những đứa con của mình. Nếu một ngày bạn không bỏ thuốc thì sẽ đến lúc chính đứa con của bạn sẽ phải nhập viện và chịu những đau đớn dày vò của bệnh tật. Đừng vì thuốc lá mà khiến vợ con mình chết dần chết mòn từng ngày. Hãy từ bỏ thuốc lá !!!

 

Tin tức