goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Lời mẹ dặn con gái, muốn hạnh phúc thì Đừng hy sinh quá nhiều vì Đàn Ông!


Lời mẹ dặn con gái: “phụ nữ không nên hy sinh quá nhiều. Đừng bỏ phí tuổi thanh xuân của mình chỉ vì một người đàn ông, vì những mộng tưởng thật đẹp họ vẽ ra mà chưa chắc đã thành hiện thực”. Những lời thật lòng về việc hy sinh vì người mình yêu từ một bà mẹ từng trải khiến không chỉ cô con gái nhỏ của mình, mà cả những cô gái trẻ khác cũng nán lại lắng nghe và ngẫm về bản thân mình.

Mẹ thương con, mẹ bảo: Phụ nữ không thể quá mạnh mẽ, họ cần một bờ vai, nhưng con hãy để bờ vai đó song song với bờ vai con, phụ nữ không nên hy sinh quá nhiều. Hạnh phúc đôi khi đơn giản là bàn tay trái nắm lấy bàn tay phải là có. Con yêu! Miễn là con mạnh mẽ, và bản lĩnh bước đi trên đôi chân của mình. Niềm vui đâu dễ khước từ một cô gái mạnh mẽ, lạc quan, yêu đời.

Đừng bỏ phí tuổi thanh xuân của mình chỉ vì một người đàn ông

1. Hãy hẹn hò với hơn một chàng trai

Đời người con gái chỉ cần chung thủy với một người! Không đâu con gái à, Mẹ muốn nói với con điều ngược lại. Hãy cho phép mình được tìm hiểu nhiều mẫu đàn ông khác nhau, để tìm được hạnh phúc sau này. Cũng không có nghĩa là suồng sã với mọi đàn ông, hay cùng một lúc hẹn hò nhiều chàng trai.

Khi con yêu thương ai đó, hãy cứ yêu nồng cháy, yêu hết mình, rồi khi mối tình đó tan vỡ, con đừng vội khép chặt trái tim mình lại, đó là một bài học, một trải nghiệm đẹp đẽ của cuộc đời. Phụ nữ đừng nên hy sinh lụy tình hãy cứ rộng mở con tim mình sau một biến cố, hãy nghĩ đến những điều tích cực tốt đẹp xung quanh để xoa dịu chính mình.

Rồi con sẽ tìm ra ai là người tốt nhất với con, hợp với con nhất, ai sẽ mang lại cho con gia đình, hạnh phúc và “khỏe mạnh”. Ai là người yêu thương, tôn trọng con, và sau mọi biến chuyển của cuộc đời, ai là người cuối cùng vẫn còn nắm chặt tay con để con nắm chặt lại. Phụ nữ đừng hy sinh, đừng chỉ yêu một người mà chọn một người thôi miễn là xứng đáng!

Đừng ngại vì đã yêu nhiều, ở một thời điểm với một người yêu hết mình con gái sẽ chẳng có gì hối tiếc

2. Đừng phí thời gian chỉ để trông chờ “một bờ vai”

Luôn nhớ rằng, hãy tự đi bằng đôi chân của mình. Mẹ sinh ra con có đầy đủ chân tay, đầu óc… Bạn trai con có thứ gì thì con cũng có thứ đó. Vậy thì cong vẫn có thể tự vận động và làm được những điều như anh ta. Không có anh ta, con vẫn ổn, con vẫn sống và vận động như trước đây. Hãy làm thật tốt công việc của mình, sống thật tốt cuộc sống của mình, đừng hy sinh vì người mình yêu, trông chờ “một bờ vai” nào cả. Như thế sẽ không công bằng cho cả cậu ấy và chính con đâu, con gái nhé!

Không có người yêu đón, chẳng sao cả con ạ! Thế giới này đâu chỉ có một chiếc xe có yên sau. Con có thể đi xe buýt, xe ôm hoặc cùng lắm thì đi bộ… vẫn là trên chính đôi chân của mình. Đừng ngồi đợi quá 15 phút, lãng phí cuộc đời con ạ! Một người đàn ông yêu con thực sự không bao giờ để chờ đợi, bắt con ngồi chăm chăm nhìn cái điện thoại mỗi tối thứ cuối tuần, anh ta sẽ bằng mọi cách đến với con. Và nếu đã xem con là cuộc đời của mình, thì chẳng anh nào muốn lãng phí dù chỉ 1 phút đâu!

3. Đừng có đau khổ kiểu “Tôi đã dâng hiến cho anh ta, và giờ anh ta bỏ tôi.”

"phụ nữ hy sinh" Con gái khôn ngoan ai mà dại thế! Mẹ ghét cay, ghét đắng những từ kiểu như “hy sinh”, “dâng hiến”, vốn được tô vẽ bằng những mỹ từ, rồi phẩm chất, thước đo chuẩn mực xã hội này nọ. Nó làm phụ nữ muôn đời bị trói buộc, luôn ở thế bị động, dễ tổn thương và trở nên ngớ ngẩn đến dại khờ.

Con yêu ai đó, hôn ai đó là vì con muốn thế, vì làm thế cả hai cùng hạnh phúc. Không phải vì bị anh ta kéo vào lòng và con cứ thế buông xuôi. Mẹ chẳng thấy thương những người luôn lảm nhảm: “Tôi đã dâng hiến hết cho anh ta, giờ anh ta bỏ tôi, tôi chỉ muốn chết....”. Phụ nữ không nên hy sinh quá nhiều, người đã dại rồi còn la lên cho cả thiên hạ biết mình dại.

Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết, và mạnh mẽ cắt đứt khi mình không muốn tiếp tục, đừng ép uổng mình và cả người đàn ông ấy điều gì. Đã có nhiều cô gái phải trả giá bằng cả cuộc sống, thậm chí mạng sống của mình vì những kiểu “hy sinh”, “dâng hiến”… mù quáng, sáo rỗng ấy rồi. Quẳng nó đi ngay nếu đã thấy không còn xứng đáng nữa.

“Tôi đã dâng hiến cho anh ta, và giờ anh ta bỏ tôi.”

4. Con gái đang hẹn hò, đừng chờ ai lỡ hẹn quá 3 lần

- Nếu người đó lỡ hẹn một lần, thì con hãy tin tưởng cuộc sống luôn có tình huống bất ngờ không đoán trước được. Có thể mỉm cười cho qua.
- Nếu lỡ hẹn lần 2 - Lúc đó con có thể nghi ngờ, xâu chuỗi lại mọi việc, rồi tự tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.
- Nếu nhỡ hẹn lần 3 - Chấm hết! Con chỉ có một trái tim và một thời tuổi trẻ, thanh xuân đừng phí hoài chỉ hy sinh vì người mình yêu vì một người đàn ông!

5. Đừng chờ cơm chồng nếu anh ta về muộn

Với mẹ thì việc thô bạo đánh đập, chửi mắng, bạo lực gia đình luôn là rất tệ; nhưng việc kiểm soát, ăn vạ, ép người khác theo ý mình cũng tệ chẳng kém. Hình ảnh người vợ kiên quyết nhịn ăn bên mâm cơm nguội lạnh chờ chồng, cũng dở chẳng kém cảnh gã đàn ông hung hăng gào thét vào mặt vợ mình sau khi trở về. Anh ta có bạn bè, con có bạn bè. Chồng con còn mải mê bóng đá, tụ tập chè chén; con có thể shopping, cafe, nghe nhạc, đọc sách…

Vì thế, phụ nữ không nên hy sinh quá nhiều, thay vì nhịn đói, tụt huyết áp, cố gọi đến nát cái điện thoại để ép anh ta phải bỏ đám bạn về, rồi cả hai lao vào cãi nhau quyết giành phần thắng về mình. Sao con không ăn no nê, đọc nốt quyển sách; hay lên mạng tán gẫu với những người bạn. Lâu hơn con có thể ngồi cafe, shopping đủ chỗ, rồi nở nụ cười vui vẻ chào chồng mình, nếu con có về trễ hơn cũng chả sao, anh ta cũng đã đi ít gì hơn nào? Luôn có khoảng trống cho mình; và để chồng con cũng thế. Không ai là chủ nợ, cũng không ai là con nợ trong tình yêu, con nhé!

Đừng chờ cơm chồng nếu anh ta về muộn, thay vì nhìn đồng hồ hãy ăn rồi thư giãn với những điều mình thích

6. Muốn hạnh phúc, đừng quá là người phụ nữ đảm đang

Nhiều cô gái thời còn hẹn hò tự biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai, nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày, hy sinh vì người mình yêu. Đến khi lấy chồng, họ nhường đàn ông cơ hội lập nghiệp, chấp nhận ở nhà đầu bù tóc rối để chồng, xây dựng sự nghiệp, “đánh Nam dẹp Bắc”.

Bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong một khoảng sân với cây chổi quét nhà và hàng tỷ thứ gọi tên nhà cửa, bếp núc. Thế giới rộng lớn giờ thu lại trong ánh mắt một người đàn ông. Đến một ngày, người đàn ông đó nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp....

Sự yên ấm của một mái nhà nên do mọi thành viên cùng vun đắp, chứ không phải dựng nên từ sự hy sinh của người vợ, người mẹ. Nếu cán cân cho - nhận cứ nghiêng dần về một phía, một ngày nào đó mái nhà ấy sẽ đổ sụp vì chẳng đôi vai nào gánh nổi cả giang sơn.

Chia sẻ công việc nội trợ cũng là cách để giữ lửa gia đình

Đức hy sinh ấy nên được san sẻ bớt trên đôi vai của người đàn ông - họ vốn cũng là trụ cột của gia đình. Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để đeo đuổi lý tưởng “hy sinh”.

Có câu nói đùa nhưng giống như thật rằng: "Sống trên đời, biết điều gì là khổ điều ấy". Vì vậy, nếu muốn hạnh phúc, có lẽ con đừng nên quá đảm đang và thể hiện mình biết hết. Phụ nữ không nên hy sinh quá nhiều con nhé! Biết nhiều, nhưng hiểu nhiều hơn mới là con gái ngoan.

(Sưu tầm bởi: webtretho)

Là con gái muốn hạnh phúc điều quan trọng đầu tiên là bạn hãy học cách yêu thương chăm sóc chính bản thân mình thật tốt. Hãy là một cô gái luôn xinh đẹp, thông minh và tràn đầy sức sống nhé. Aloola xin giới thiệu đến các cô gái những sản phẩm làm đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay, sẽ giúp bạn tỏa sáng rạng ngời và tự tin trong tình yêu.

1. Bộ mỹ phẩm dưỡng trắng da cao cấp Kayoko Nhật Bản

Những tác động từ môi trường, tuổi tác, thực phẩm,… khiến làn da của bạn lão hóa và xuất hiện những vết nhăn, nám, tàn nhang đáng ghét. Vì vậy chăm sóc da là điều quan trọng đối với tất cả chị em phụ nữ.

Bộ mỹ phẩm Kayoko Japan trắng da cao cấp là bí quyết giúp chống nắng, chống viêm da, dưỡng trắng da, mờ vết thâm, trị mụn, nám tàn nhang, chống nhăn, ngăn ngừa lão hóa, tái tạo da và tái sinh Collagen, chăm sóc da mịn màng, đàn hồi, săn chắc.

Với bộ 6 mỹ phẩm Kayoko Nhật Bản dưỡng trắng da cao cấp mang đến cho chị em một phương pháp làm đẹp đơn giản, hoàn hảo và hiệu quả nhất, giúp làn da trắng hồng, căng mịn tự nhiên nhờ cơ chế làm đẹp và nôi dưỡng da từ sâu bên trong.

Xem ngay chi tiết > Kayoko Japan dưỡng trắng đánh bay tàn nhang số 1 Nhật Bản

2. Viên uống Transino White C dưỡng trắng da hàng đầu

Viên uống Transino White C với thành phần vitamin C cao giúp bạn nhanh chóng cải thiện làn da sạm màu, dưỡng trắng da, trị nám tàn nhang hiệu quả từ sâu bên trong. Viên uống transino white c còn hỗ trợ làm mờ vết thâm nám, giúp tái tạo các tế bào da, cho da đều màu và trắng mịn hơn.

Viên uống transino white c tác dụng ngăn chặn hắc tố đồng thời thải độc, giúp đẹp da, hết thâm nám, tăng cường điều chỉnh nội tiết tố, chống oxy hoá và làm chậm quá trình lão hoá da. Đặc biệt giúp giảm tình trạng da thô chảy sệ, đốm nâu, đồi mồi, loại bỏ mụn.

Xem ngay chi tiết > Viên uống Transino White C cho bạn làn da trắng sáng rạng ngời

3. Kem dưỡng da trị nám cao cấp Shiseido Haku Nhật Bản

Nám da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng làm mất đi sự trắng mịn đều màu vốn có của làn da. Để loại bỏ nám, rất nhiều chị em mất một khoản tiền lớn để đi thẩm mỹ nhưng hiệu quả không được lâu thì các vết nám đáng ghét lại xuất hiện.

Kem trị nám Haku Shiseido hàng đầu Nhật Bản là dòng kem dưỡng da trị nám cao cấp với thành phần từ thiên nhiên nên vô cùng an toàn cho làn da, giúp mang đến cho bạn làn da trắng sáng mịn màng, xua tan tàn nhang và các chấm đen do quá trình lão hóa... chăm sóc làn da trở nên trắng mịn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Xem ngay chi tiết > Haku shiseido dưỡng da trắng mịn không tỳ vết

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang được rất nhiều các chủ quán, của hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tin, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!

Xem thêm:

Trắng Da Trị Nám Tàn nhang

Tham khảo "Trắng Da Trị Nám Tàn nhang":

Tin khác