goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Lí do giúp phụ nữ Nhật Bản trẻ lâu mà không béo

Lí do giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu mà không béo....Đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản được biết đến với những sản phẩm công nghệ điện tử chất lượng nhưng một điều nổi bật làm nên sự nổi tiếng của đất nước này đó người dân có tuổi thọ trung bình cao và trẻ lâu.

Xem thêm :


Với 25 năm qua phụ nữ Nhật Bản đã đạt kỷ lục thế giới về tuổi thọ - 86,4 năm. Không những vậy ngoài phụ nữ, đàn ông Nhật Bản cũng trẻ lâu, có tuổi thọ cao nhất trong số tất cả những người đàn ông ở 192 quốc gia trên thế giới. Đa số sự khác biệt này là do họ có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Lý giải về điều đó, Naomi Moriyama, tác giải cuốn "Japanese Women Don’t Get Old or Fat" (Phụ nữ Nhật Bản lâu già và không béo) đã đưa người đọc vào bếp của mẹ cô tại Nhật Bản và tiết lộ bí mật để sống lâu và khỏe mạnh. Dưới đây là những lý do giúp phụ nữ Nhật Bản lâu già và không béo:

1. Thực phẩm họ ăn hàng ngày bao gồm:

Tảo Spirulina có tốt không?
tảo biển giúp bữa an của bạn ngon miệng hơn

  •  - Cá
  • - Các loại rong biển, tảo biển
  • - Các loại rau
  • - Đậu nành
  • - Cơm
  • - Trái cây
  • - Trà xanh

2. Người Nhật thích ăn cơm ở nhà hơn

Một bữa ăn truyền thống bao gồm cá nướng, một bát cơm, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho món tráng miệng và trà xanh.
Người Nhật tiêu thụ gần 10% cá của thế giới, mặc dù họ chiếm khoảng 2% dân số thế giới. Các axit béo omega-3 cũng có thể giải thích lý do tại sao họ sống lâu và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, họ tiêu thụ các loại rau họ cải, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, súp lơ và cải bruxen nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.

3. Người Nhật sử dụng thực phẩm tươi và theo mùa

Theo tác giả Moriyama thì siêu thị Nhật Bản bày bán những thực phẩm tươi, phụ nữ Nhật Bản mua cá, thịt, rau, hoặc chuẩn bị bữa ăn của gia đình với thực phẩm được đóng gói nửa giờ ngày hôm đó.

4. Người Nhật ăn các bữa nhỏ

Theo Moriyama, từ thời thơ ấu của họ được dạy phải ăn chậm, thưởng thức từng miếng một và thức ăn trên đĩa chỉ bằng 1/3 so với kích thước đồ ăn của người Mỹ. Moriyama cho biết những nguyên tắc cơ bản khi bày đồ ăn ở nhà của người Nhật bao gồm:

  • - Không để đầy các đĩa
  • - Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn
  • - Mỗi món ăn được để ở một đĩa riêng
  • - Mỗi món được trang trí một cách tự nhiên
  • - Yếu tố tươi ngon là trên hết.

5. Thức ăn được nấu ít chín tới

Các cách chế biến thức ăn được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản gồm: hấp, nướng trên chảo, xào, khoai tây chiên xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo... Các đầu bếp Nhật Bản sử dụng những loại dầu tốt cho tim và tăng hương vị của món ăn. Và mặc dù các bữa ăn được chế biến không nhiều nhưng cũng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và không quá no.

6. Bổ sung dinh dưỡng thiết yếu bằng Tảo biển

Tảo Spirulina
tảo biển giúp tái tạo là da mịn màng hơn

Tảo biển có nguồn dinh dưỡng rất cao. Chính vì thế mà người Nhật bản sử dụng Tảo biển để bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình . Dinh dưỡng trong Tảo biển như sau :

Hàm lượng protein trong tảo biển Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương ...

Cứ 1 kg Tảo Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg..

Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580-646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23-25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).

Phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư.

 

 

 Trong tảo nhật Spirulina có chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic. Những chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống ôxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào, đồng thời sắt, canxi có nhiều trong tảo vừa dễ hấp thụ vừa có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, xốp xương.
 
 Các nhà khoa học người Nhật nghiên cứu cho rằng người trung niên và người già dùng tảo biển Spirulina và chịu khó vận động là bí quyết trường thọ của con người. Ý nghĩa bảo vệ sức khỏe của tảo Spirulina là ở chỗ sau khi dùng, tất cả các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần đều được bổ sung cùng một lúc, có lợi cho việc trao đổi chất, đồng hóa tổ chức, tăng cường sức đề kháng từ đó đạt được mục đích phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe. Ở Nhật Bản, người già không coi tảo Spirulina là một biện pháp bảo vệ sức khỏe tạm thời mà là để bảo vệ sức khỏe lâu dài để hạn chế chi phí thuốc men và viện phí.
   
  Bên cạnh đó  Tảo biển  Spirulina có những tác dụng đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu như tác dụng kích thích tế bào tủy xương, hồi phục chức năng tạo máu, chức năng giảm mỡ máu, giảm huyết áp, dưỡng da, làm đẹp 

 Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác :

Tảo Lục Chlorella Nhật Bản - Bí quyết phục hồi và tăng cường sức khoẻ hàng đầu Nhật Bản

Tảo lục chlorella tốt cho sức khỏe

Tảo lục chlorella tốt cho sức khỏe

Tảo vàng Spirulina - Thực phẩm chức năng tảo Nhật Bản

Tảo xoắn (Spirulina) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay,chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao.

tảo vàng spirulina 600 viên

Hộp tảo vàng Spirulina nhật bản 600 viên

Xem thêm:

Tác Giả: Hien Trinh

Hien Trinh

Hien Trinh là một biên tập viên phòng viên của một số trang tin uy tín có nhiều bài viết chia sẻ trong lĩnh vực sản phẩm làm đẹp tư vấn làm đẹp

Xem thêm:

Tham khảo "":