GỌI NGAY

“Đừng để tiền rơi” vì những trò gian lận của cô bán hàng


Có khi nào chị em nhận ra bấy lâu nay mình bị mất oan tiền vì những trò gian lận trong chợ của người bán hàng chưa? Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ một số chiêu trò của người bán hàng và một vài mẹo nhỏ mách chị em để “đừng để tiền rơi” oan uổng vào túi dân buôn.


1.    Thường xuyên tưới nước
Hình ảnh các cô hàng rau luôn cầm trên tay bình tưới nước hoặc bên cạnh là xô nước quá quen thuộc đúng không nào? Thi thoảng các cô lại rưới nước lên rau thậm chí nhúng hẳn vào chậu nước. Một phần giữ độ tươi cho rau nhưng phần cô bán hàng quan tâm nhất là tăng cân nặng cho rau củ quả kiếm lời.
Chị em ai cũng mua đồ tươi ngon cho bữa ăn gia đình, mẹo nhỏ cho chị em khi đi chợ nên chú ý đến màu sắc của rau củ quả, chọn những thực phẩm còn tươi, không bị ngâm hóa chất. Đặc biệt không nên mua đồ đã gọt sẵn, làm sẵn có khả năng bị ngâm hóa chất cao.

“Đừng để tiền rơi” vì những trò gian lận của cô bán hàng

Hình minh họa từ Internet


2.    Thêm “phụ kiện” cho thực phẩm

Không khó để nhận ra những “phụ kiện” râu ria đi kèm thực phẩm như trái cây thêm thắt nhiều cành lá, cua được buộc bằng những sợi dây to, chằng chịt thậm chí có trường hợp tiêm thuốc tăng trọng lượng đấy. Với những trường hợp này, cách mua hàng thông minh nhất để tránh mất tiền oan là chị em nên nhìn vào thái độ người bán hàng.

“Đừng để tiền rơi” vì những trò gian lận của cô bán hàng

Hình minh họa


3.    Qua mắt thiên hạ bằng: trong xấu ngoài đẹp

Chắc nhiều chị em đã gặp phải trường hợp mua trái cây trông bên ngoài rõ ngon, rõ đẹp nhưng về ăn mới thấy bên trong là một mớ “lùng bùng” nào là dập nát, thối hỏng nào là dùng dây thun, dây nịt quấn các quả rời lại với nhau. Người bán hàng đẩy được hàng hư hỏng nhưng vẫn thu lời, còn người dùng chịu uất ức vì nhỡ mua phải “hàng lởm”.
Với những trường hợp này, chị em cần quan sát kỹ cả trong và ngoài trước, cần lựa chọn từng quả khi mua, đừng để vẻ ngoài đẹp đẽ che đi cái xấu tệ ở trong.


4.    Chất lượng sản phẩm như nhau nhưng giá cả khác nhau

Nếu để ý, chị em sẽ thấy các bà các cô bán hàng chợ “khéo léo” phân chia khu vực hàng loại 1, loại 2 tương đương với giá khác nhau. Nhưng thực tế, bạn đang bị đánh lừa “ngoạn mục” đấy.


5.    Điều chỉnh cân nặng
Chị em vốn không kiểm soát được cân người bán hàng có đúng không? có chuẩn không? một số chị em cẩn thận thì nhìn vào số cân, một số chị em lại không để ý có thể do vội vàng rồi họ nói bao cân cũng chấp nhận. Thực tế, những chiếc cân đã được chỉnh sẵn, mua 1 kg may lắm thì  được 7-8 lạng, cứ thế nhân lên thì mỗi ngày hằng trăm chị em “biếu” không tiền cho người ta rồi.
Lời khuyên cho chị em nên quan sát cân đồng hồ, yêu cầu họ cân đi cân lại mấy lần, nếu được thì cân ké gian hàng bên cạnh xem có sự chênh lệch không.

“Đừng để tiền rơi” vì những trò gian lận của cô bán hàng

Hình minh họa


6.    “Để đó chút em quay lại lấy”
Thói quen của nhiều phụ nữ thường mua hàng xong rồi gửi lại hàng “chút chị/em quay lại lấy” vô tình tạo cơ hội cho người bán giở chiêu trò. Nhất là các trường hợp mua gà vịt, cá khả năng bị tráo trộn giữa hàng tươi, ngon bằng hàng để lâu, hôi tanh là rất cao. Chị em nên chú ý, nếu mua gà vịt, cá – các loại thực phẩm sống, hải sản thì nên đứng đợi lấy luôn.


7.    Thách giá trên trời

Người bán hàng có đủ “mánh khóe” để đưa ra giá cho người mua. Những khách quen và khách mới toanh sẽ có giá bán khác nhau thậm chí là chọn chất lượng mặt hàng khác nhau.
Hoặc là những trường hợp bị thách giá trên trời ơi đất hỡi, lời khuyên tốt nhất là chị em nên tham khảo giá ở một vài nơi, và cần trả giá “mạnh miệng” khi mua hàng.
Có muôn vàn mánh lới mà các bà các cô bán hàng sử dụng, chị em cần chú ý “ứng biến linh hoạt” để không mất tiền oan.


Nguồn aloola.vn tổng hợp từ Webtretho.

Xem thêm:

Cho trẻ sơ sinh nằm gối, việc làm cần bỏ ngay nêu muốn tốt cho con

Kem dưỡng trắng da mặt nào tốt?

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất