GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Cảnh báo! Nựng nịu, hôn hít nhiều có thể khiến bé bị bệnh!

Âu yếm thiên thần nhỏ là việc mà tất cả các vị phụ huynh cũng như người thân đều thích thú. Thế nhưng việc thể hiện thương con không đúng cách cũng có thể làm hại đến con trẻ đấy các bố mẹ ạ, đặc biệt là hành động hôn con quá nhiều. Tại sao vậy?

1. Hôn và bẹo má quá nhiều không tốt cho bé

Đôi khi nhìn đôi má phúng phính, đầy đặn của bé khiến chúng ta thích thú muốn vẹo nững cả ngày nhưng bạn có trẻ có thể khó chịu khi bị người lớn hôn hay bẹo mạnh tay. Nghiêm trọng hơn khi bị bẹo má nhiều lần, các tổ chức phần mềm, huyết quản, thần kinh bên trong da sẽ dễ bị tổn thưởng do trương lực của cơ bắp bé còn yếu.

Một trong những nguyên nhân gây viêm hoặc nhiễm trùng tuyến nước bọt của bé là do người lớn bẹo má bé quá nhiều hoặc quá mạnh tay đó!

2. Hôn môi dễ khiến bé mặc bệnh

Cũng là cử chỉ thể hiện tình cảm thương nựng bé thôi, nhưng nếu bố mẹ có dấu hiệu bị bệnh, nhất là bệnh liên quan đến đường hô hấp thì hành động hôn môi là tác nhân khiến vi khuẩn lây sang bé một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Nhớ rằng, sức đề kháng và miễn dịch của trẻ rất kém, chính vì thế, sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng, có thể dẫn đến tử vong.

 

 

Do sức đề kháng khác nhau mà vi khuẩn trên người bố mẹ không gây bệnh, nhưng khi sang cơ thể bé sẽ gây nguy hiểm. Trẻ rất dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm màng não, lao phổi, viêm gan B,… qua đường hô hấp, nhất là hành động hôn môi, nên các ông bố, bà mẹ bên hết sức cẩn thận trong khi hôn trẻ.

3. Một số lưu ý khi hôn bé

- Không hôn lên tai bé, vì hơi thở của chúng ta rất dễ ảnh hưởng đến thính lực yếu ớt của trẻ.

- Không hôn môi bé: đây là con đường lây bệnh từ phụ huynh sang bé nhanh nhất.

- Không hôn bé trong những trường hợp sau:

+ Khi da bị nhiễm herpes: Loại virus này tồn tại trên da người lớn tuy không gây tổn hại cho người lớn nhưng có thể gây bệnh và thậm chí là tử vong trẻ sơ sinh.

+ Khi người lớn đang bị tiêu chảy: Vi khuẩn đường ruột E.Coli sẽ tìm đường gây bệnh cho bé nếu bố mẹ hôn hay nêm nếm thức ăn cho con, gây bệnh cho trẻ.

+ Trang điểm: Mỹ phẩm dù sao cũng là hóa chất, khả năng bé bị dị ứng, viêm da và nhiểm độc là rất cao.
+ Có những dấu hiệu không khỏe trong người: Với người lớn bị hắt hơi, sổ mũi, cảm nhẹ… thì thường sẽ bị coi thường và bỏ qua các dấu hiệu bệnh. Thế nhưng với trẻ nhỏ, những bệnh nhẹ đó cũng có thể gây các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm tai giữa , viêm não, viêm cơ tim... Bố mẹ lưu ý đeo khẩu trang và hạn chế hôn bé để bảo vệ con yêu.

+ Bệnh răng miệng: Nhiều người ngạc nhiên không hiểu vì sao trẻ mới mọc răng lại bị các bệnh về răng miệng, có cả những biến chứng nguy hiểm. Lý do là bé bị lây trực tiếp vi khuẩn khi bố mẹ hôn hay nhai cơm đút cho con.

Sưu tầm bởi: webtretho

Tin tức