• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

9 cách uống hạt chia hiệu quả nhất hiện nay cho từng Đối tượng

 

Cách uống hạt chia mà mọi người hay áp dụng nhất là gì? Liệu bạn đang có cách sử dụng hạt chia an toàn và hiệu quả? Bật mí về 9 cách sử dụng hạt chia dưới đây sẽ giúp bạn nhận được tối đa những lợi ích mà thực phẩm này mang lại.

Trước đây, Aloola cũng đã gửi đến bạn đọc bài viết chi tiết về 20 cách sử dụng hạt chia mang lại nhiều lợi ích nhất. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Bài viết hôm nay sẽ đi chi tiết về cách dùng hạt chia ở từng dạng khác nhau cũng như đi vào từng đối tượng sử dụng hạt chia. Mỗi đối tượng sẽ có cách uống hạt chia khác nhau. Mọi người hãy lưu ý để có cách sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất cho bản thân.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Hạt chia dùng thế nào để hiệu quả nhất cho từng đối tượng?

1. Sử dụng hạt chia ở dạng nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 3 cách sử dụng hạt chia theo dạng chế biến của nó, có thể là hạt chia ngâm nước, hạt chia nghiền bột và sử dụng CHIA SEEDS nguyên hạt. Với 3 dạng kết cấu này, hiệu quả mang lại là khác nhau, cơ thể sẽ hấp thụ cũng ở mức độ không giống nhau. Vậy đâu là cách sử dụng hạt chia tốt nhất?

1.1. Sử dụng hạt chia được ngâm nước

Hầu như các khuyến nghị hiện nay đều khuyến khích sử dụng hạt chia ở dạng ngâm nước để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Nguyên nhân là chia seed có khả năng hấp thụ nước rất lớn, thường gấp 12-16 lần trọng lượng thật của nó. Chính vì điều đó, trong trường hợp bạn sử dụng hạt chia không được ngâm nước hay không được thêm vào một chất lỏng bất kỳ, khi đi vào cơ thể, loại hạt này sẽ thu hút lượng nước lớn trong cơ thể.

Cũng vì lý do trên mà lời khuyên cho cách sử dụng hạt chia chưa được ngâm nước là bạn nên uống thêm nước hoặc chất lỏng khác sau khi dùng hạt chia.

Bên cạnh đó, Hạt chia ở dạng khô thường khó nhai và khó hấp thụ hơn khi vào cơ thể. Một số trường hợp được ghi nhận khi hạt chia bị mắc lại ở cổ họng sau khi người dùng cố gắng tiêu thụ chúng ở dạng khô. Thế nên, sử dụng chia ở dạng đã được ngâm nước là cách sử dụng hạt chia an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Một câu hỏi trong cách dùng hạt chia này là nên ngâm hạt chia với nước nóng hay lạnh. Trên thực tế thì bạn có thể ngâm CHIA trong nước nóng hay lạnh đều được. Tuy nhiên, nếu bạn ngâm hạt chia bằng nước nóng thì giúp hạt chia thấm nước và mềm nhanh hơn, hiệu quả sử dụng cũng tối ưu hơn.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Cách sử dụng hạt chia ngâm nước được cho là hiệu quả nhất hiện nay

1.2. Cách sử dụng hạt chia ở dạng bột nghiền

Hạt chia bên cạnh ngâm nước thường được nghiền thành bột mịn và sử dụng trong các công thức nấu ăn hàng ngày. Cách này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn muốn sử dụng hạt chia như một chất làm đặc hoặc muốn nhận được lợi ích mà không thay đổi kết cấu của thực phẩm.

Một số nghiên cứu cũng cho kết quả hạt chia được hấp thụ tốt hơn khi chúng được nghiền thành bột trước khi ăn. Công thức này được nhiều người áp dụng, có thể hoàn toàn thay thế cho trứng hay một số thực phẩm dạng đặc khác, mà vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng, thậm chí hơn nhiều cho cơ thể.

1.3. Dùng hạt chia nguyên hạt có hiệu quả?

Một cách sử dụng hạt chia khác mà bạn không cần phải ngâm nước hay nghiền thành bột là khi bạn thêm trực tiếp hạt chia vào các món ăn có chứa chất lỏng như thịt, súp...Bên cạnh đó, cách uống hạt chia hiệu quả khác là bạn thêm trực tiếp CHIA vào các đồ uống, sinh tố...và sử dụng ngay.

Với 3 cách sử dụng hạt chia theo kết cấu của nó được trình bày ở trên, cách sử dụng hạt chia ở dạng được ngâm nước vẫn là cách sử dụng tốt nhất. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm áp lực làm việc của hệ thống đường ruột. Bên cạnh đó, khi được ngâm nước, Chia seeds sẽ tạo thành một chất gel đặc rất tốt cho thành ruột, giúp quá trình tiêu hóa chậm nhưng an toàn, lành mạnh và hiệu quả. Đây cũng là cơ chế để áp dụng cho phương pháp giảm cân với hạt chia được nhiều người áp dụng hiện nay.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Sử dụng hạt chia dạng nghiền bột không làm thay đổi tác dụng của nó

2. Hướng dẫn sử dụng hạt chia cho từng đối tượng cụ thể

Chia Seeds tuy dễ sử dụng và an toàn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên áp dụng đúng liều lượng và cách dùng hợp lý cho từng lứa tuổi và đối tượng cụ thể. 

2.1. Cách sử dụng hạt chia cho trẻ em

Cách sử dụng hạt chia cho bé khác với cách sử dụng hạt chia cho người lớn. Thực tế thì hầu hết các hướng dẫn sử dụng hạt chia chung chung hiện nay đều hướng vào đối tượng là người lớn. Chính vì vậy, không ít người thắc mắc liệu cách sử dụng đó có áp dụng được với trẻ nhỏ hay không.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng được hạt chia?

Đây là điều kiện đầu tiên bố mẹ nên xác định được, một khi con bạn không nằm trong độ tuổi được sử dụng chia seeds thì tất nhiên, bạn không được sử dụng thực phẩm này cho bé, dù ở bất cứ hình thức nào.

Trong hướng dẫn sử dụng hạt chia cho bé khoa học nhất hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ chỉ nên sử dụng hạt chia cho bé từ 4 tuổi trở đi là tốt nhất. Ngoài ra, đối với những bé trong giai đoạn 12-48 tháng tuổi cũng có thể sử dụng hạt chia nhưng ở mức hạn chế. Bởi theo các nhà khoa học, hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn này không thể đáp ứng hoàn toàn việc tiêu thụ hạt chia cũng như nhu cầu bổ sung các dưỡng chất từ hạt chia là không cần thiết. Thực tế, nhiều bà mẹ sau khi cho con dưới 4 tuổi sử dụng các thức ăn được chế biến từ hạt chia bé thường thải ra hoàn toàn từ phân.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Hạt chia chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

 

Liều dùng hạt chia cho trẻ bao nhiêu là tốt nhất?

Liều lượng sử dụng hạt chia tốt nhất cho trẻ được khuyến nghị là không quá 10gr mỗi ngày, thường bắt đầu ở mức 1-2 thìa cà phê mỗi ngày là thích hợp, sau đó tăng dần lên. 

Chế biến hạt chia cho bé như thế nào?

Cách sử dụng hạt chia cho bé ăn dặm tốt nhất là bạn nên xay nhuyễn hạt chia ra và trộn vào thức ăn cho trẻ, hoặc sử dụng bột hạt chia cũng được. Tốt nhất không nên cho trẻ ăn nguyên hạt sẽ khó tiêu hóa hơn.

Một số lưu ý trong cách sử dụng hạt chia cho bé:

- Bạn nên chọn hạt chia màu đen cho bé, nó sẽ tốt hơn và lành mạnh hơn so với hạt chia màu trắng.

- Trước khi dùng hạt chia cho trẻ, mẹ nên ngâm hạt chia qua đêm trước, khi chế biến và sử dụng cho bé sau đó, hạt chia sẽ được cơ thể bé hấp thụ tốt hơn, thay vì để dạ dày của bé hoạt động vất vả hơn.

- Không nên sử dụng hạt chia seed thô cho trẻ, điều này có thể dẫn đến một số rắc rối cho đường tiêu hóa.

- Khi mới lần đầu sử dụng CHIA SEED cho bé, tốt nhất không nên dùng quá 1-2 muỗng cà phê để đảm bảo chắc chắn không có tác dụng phụ nào xảy ra. Sau đó, khi hoàn toàn yên tâm, bạn có thể tăng dần lượng dùng hạt chia cho con, tất nhiên là không quá 10gr mỗi ngày như đã nói ở trên.

- Nếu không thể ngâm hạt chia qua đêm, bạn cũng có thể sử dụng bột chia hoặc nghiền nát hạt chia để chế biến cho trẻ.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Bạn có thể chế biến hạt chia cho trẻ theo nhiều cách khác nhau

2.2. Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Chia được đánh giá là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Chính vì vậy, nó còn được ví như một siêu thực phẩm. Sử dụng hạt chia cho bà bầu giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện. Một số dưỡng chất trong hạt chia rất tốt cho phụ nữ mang thai như sắt, canxi, protein, kẽm, magie...Tuy nhiên, phụ nữ thời kỳ mang thai sử dụng hạt chia với liều lượng như thế nào mới là quan trọng.

Liều dùng hạt chia tốt nhất cho bà bầu:

Lời khuyên khoa học nhất từ các chuyên gia về liều dùng chia seed cho phụ nữ mang thai là từ 15-25gr mỗi ngày, chia đều thành 2 lần.

Các dạng chế biến hạt chia để sử dụng cho bà bầu:

- Bạn có thể ăn sống loại hạt này như một đồ ăn nhẹ hàng ngày.

- Dùng hạt chia để thêm vào thành phần của các món ăn hàng ngày.

- Rắc chia seeds qua sinh tố để sử dụng cũng rất tốt.

- Bà bầu cũng có thể thêm chia vào sữa chua, salad hoặc ngũ cốc.

- Một cách sử dụng hạt chia cho bà bầu khác là thêm chúng vào món tráng miệng hoặc các loại bánh ngọt, bánh mì rất tốt.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Hạt chia là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai - Click Xem Ngay

2.3. Người muốn giảm cân sử dụng hạt chia như thế nào?

CHIA SEEDS là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay. Những người có nhu cầu giảm cân có thể sử dụng hạt chia trước bữa ăn, tốt nhất là ở dạng đã được ngâm nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm béo với hạt chia bằng cách thay thế chúng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc chế biến cùng các loại rau quả để hạn chế lượng calo từ các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh hạt chia có công dụng giúp tăng cân. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang áp dụng bất cứ phương pháp tăng cân nào, song song với việc sử dụng hạt chia thì tốt nhất bạn nên sử dụng hạt chia sau bữa ăn.

2.4. Cách sử dụng hạt chia hiệu quả cho người bị tiểu đường

Hạt chia được chứng minh có thể làm chậm và giảm quá trình hấp thụ đường bên trong cơ thể, điều này tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, các bệnh nhân tiểu đường được khuyên nên uống hạt chia để kiểm soát đường huyết đồng thời bổ sung một số dưỡng chất để cơ thể duy trì được trạng thái khỏe mạnh mỗi ngày.

Liều sử dụng hạt chia thích hợp nhất cho người bị tiểu đường là khoảng 20gr mỗi ngày. Để đạt hiệu quả hấp thụ tốt nhất, nên sử dụng hạt chia được ngâm qua nước ấm.

2.5. Sử dụng hạt chia cho các vận động viên

Vận động viên hay những người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, tập gym được khuyên nên bổ sung hạt chia mỗi ngày. Đối với đối tượng này, liều dùng thường gấp đôi so với những đối tượng khác, trung bình từ 25-30gr/ ngày.

1-2 thìa canh hạt chia mỗi ngày giúp tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe rất hiệu quả.

Bên cạnh cách uống hạt chia, hay cách sử dụng hạt chia cho từng đối tượng cụ thể trên, đối với liều dùng cho  người trưởng thành bình thường, bạn nên sử dụng trung bình 15gr mỗi ngày là hợp lý nhất.

cách uống hạt chia hiệu quả nhất cho từng đối tượng

Người muốn giảm cân nên uống hạt chia trước bữa ăn

Như vậy, nội dung bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc chi tiết cách sử dụng hạt chia cho từng đối tượng cũng như sử dụng hạt chia ở dạng chế biến nào là tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng, những kiến thức mới mẻ này sẽ giúp bạn có cách dùng siêu thực phẩm CHIA SEEDS đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe.

THAM KHẢO TOP 3 HẠT CHIA TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Sau khi đã biết cách sử dụng hạt chia, giờ là đến lúc bạn lựa chọn cho mình một hoặc một số sản phẩm chia seed tốt nhất cho cả gia đình. Aloola.vn giới thiệu đến khách hàng Top 3 hạt chia tốt nhất hiện nay trên thị  trường:

1/ Hạt chia đen - Black chia nhập khẩu ừ Úc

Các sản phẩm hạt chia Úc luôn được đánh giá cao nhất trên thị trường, đạt được lượng tiêu thụ rất lớn trên toàn thế giới. The Chia Co - Black Chia là một trong những sản phẩm chia đen cao cấp của Australia.

Black chia do công ty sản xuất hạt chia lớn nhất thế giới sản xuất- The Chia Co. Các sản phẩm CHIA SEEDS của The Chia Co luôn được đánh giá cao nhờ được trồng hoàn toàn tự nhiên, không chất hóa học, không thuốc trừ sâu. Các sản phẩm CHIA ÚC đều phải trải qua quy trình sản xuất gắt gao và đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ y tế thế giới.

the black chia seed của Úc 1kg

Xem chi tiết: The Chia Co Black 1kg

2/ Chia Seeds High In Omega 3 Organic túi 1 kg

Chia Seeds High In Omega 3 Organic cũng là một sản phẩm Hạt chia nổi bật của Úc, rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

Thành phần và công dụng của Hạt chia Organic của Úc rất nổi trội so với chia được trồng và sản xuất tại các quốc gia khác.

Xem chi tiết: Chia Seeds Organic high in omega 3

3/Chia Seed Nutiva - Hạt Black Chia số 1 của Mỹ

Chia Seed Nutiva là gọi ý  tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm hạt chia Mỹ. 

Hạt Chia Seed Nutiva giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả, đồng thời Black Chia Seed Nutiva còn hỗ trợ bạn trong việc làm đẹp, chống lão hóa, cải thiện sức sống cho làn da, ổn định đường huyết và đặc biệt tốt cho người tim mạch và tiểu đường...

Chia Nuvita của Mỹ được đóng dấu Organic của Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ - USDA, giúp đảm bảo cho người sử dụng về tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm hữu cơ.

Xem chi tiết: Chia Seed Nutiva - Hạt Black Chia 907g

Mọi thông tin chi tiết về công dụng, cách sử dụng và cách mua hạt chia tốt nhất cho sức khỏe, mời bạn liên hệ cho chúng tôi - Siêu thị trực tuyến Aloola.vn - Hotline: 0914.844.666 để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.


Bình luận 9 cách uống hạt chia hiệu quả nhất hiện nay cho từng Đối tượng

Đọc thêm...

Hạt Chia

Tin tức Hạt Chia

Tin khác