• 0914 844 666

Cách phòng chống nám da bằng việc ăn uống hàng ngày

Nám da là nỗi lo sợ của tất cả chị em phụ nữ. Việc đề phòng nám da thì bạn có thể thực hiện được bằng sữa ong chúa của úc và kết hợp thêm với cách ăn uống sau đây để phòng nám da hiệu quả.

Nám da còn có tên là đen da (hắc bì) là quá trình bệnh lý làm tăng lượng sắc tố bình thường của da. Hắc tố là những loại hạt không đều, sinh từ các tế bào hắc tố (mélanobleste) nằm ở tế bào đáy, bình thường thì có màu vàng sáng.

cách phòng chống nám da 1

Khi bị tăng sinh nhiều, các sắc tố sẽ giải phóng khỏi lớp tế bào đáy và tích lũy ở các tàng hắc tố bào, làm ứ đọng ở các lớp tế bào gai và phần trên của trung bì. Trong bệnh chứng nám da, da sẽ chuyển từ màu bình thường qua màu vàng sáng đến màu nâu đen, cuối cùng da sẽ có màu đen sạm.

Nám da ngoài việc có liên quan đến yếu tố nội tiết ra, còn liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Ăn uống hợp lý sẽ giúp loại trừ được nám da.

Cách phòng chống nám da

1. Ăn các đồ ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể giúp ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sự hình thành nám da.

2. Ăn các đồ ăn có chứa nhiều selen như: măng, trứng, nấm, hành tây, tôm, tỏi, cá, gan, sò biển. Selen sẽ chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có công dụng phòng ngừa nám da.

cách phòng chống nám da 2

3. Thường xuyên ăn đồ ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, chanh, cam, bưởi, cà chua, quýt, lê. Những thực phẩm này sẽ hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa các hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính trong da.

4. Bổ sung thêm vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì,
tiếp theo là dầu vừng, dầu hạt bông, dầu lạc, dầu đậu tương và các loại đậu và rau xanh...

Ngoài ra bạn còn phải tránh các thức ăn có tính kích thích, như ớt, thuốc lá, hạt tiêu, rượu.

Ngoài việc bổ sung thêm các vitamin trong các đồ ăn trên, bạn cũng có thể dùng thêm sữa ong chúa úc royal jelly để việc trị nám da được nhanh chóng hơn.

Bạn có thể xem thêm công dụng của sữa ong chúa tại đây: https://aloola.vn/27505-cong-dung-cua-sua-ong-chua-uc/

Tác Giả: Dương Hạ

Dương Hạ

Tham gia viết bài chuyên mục sức khỏe, kỹ nên sống. Dương Hạ có kinh nghiệm nhiều năm trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe và đời sống


Bình luận Cách phòng chống nám da bằng việc ăn uống hàng ngày

Đọc thêm...

Trắng Da Trị Nám Tàn nhang

Tin tức Trắng Da Trị Nám Tàn nhang