• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

Cách làm 3 loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp mắt

Các loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc đang là mối lo sợ đối với người tiêu dùng. Vì vậy, tự bỏ túi các công thức làm bánh Trung thu tại nhà đang là nhu cầu của tất cả các chị em. Sau đây là cách làm 3 loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp mắt.

Xem  thêm:

>> Bánh Trung thu truyền thống hương vị Việt

>> Những điểm cần chú ý khi lựa chọn bánh trung thu để không bị “đầu độc”

>> Kinh hãi vì 5 vạn quả trứng muội và hàng trăm kg nhân bánh nhập lậu từ Trung Quốc

1. Bánh Trung thu dẻo vị hương dâu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Vỏ bánh: 60 gr bột nếp rang; 1 muỗng canh sữa bột bị dâu; 10 ml dầu ăn; 40 gr đường; 65 ml nước sôi để nguội.

- Nhân bánh: 100 gr đậu xanh không vỏ; 100 gr sầu riêng; 30 ml nước đường; bánh nướng; 60 gr đường; 10 gr bột nếp rang+ 20 ml dầu ăn trộn chung trong một bát; 10 gr bơ.
Cách làm bánh:

Bánh Trung thu dẻo vị hương dâu xinh xắn

Cách làm bánh :

- Bước 1: Làm nhân bánh:

Ngâm đậu xanh 1-2 tiếng, vo sạch cho vào nồi cùng với lượng nước cao hơn đậu xanh gần 1 đốt tay. Nấu chín với lửa vừa. Khi nước cạn, cho đường, chút xíu muối vào. Khuấy đều khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp đậu xanh vào xay nhuyễn. Đổ bột, nước đường, dầu, bơ vào chảo chống dính, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho sầu riêng vào tiếp tục sên với lửa nhỏ cho đến khi quyện thành một khối không dính chảo thì tắt bếp.

Chờ nhân nguội thì chia nhân thành từng phần khoảng 70 gr. Vo viên tròn. Để nhân thơm và ngon hơn có thể thêm ít sầu riêng vào giữa rồi vo lại.

- Bước 2: Làm vỏ bánh:

Cho nước, sữa bột vị dâu, đường, dầu vào một bát, khuấy tan.

Cho bột nếp rang vào bát tô, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Sau đó đổ nước đường vị dâu vào, mang bao tay, khuấy nhẹ nhàng bột rồi nhồi bột thành một khối mịn không dính tay. Gói bột trong màng bọc thực phẩm để yên khoảng 30 phút. Sau đó chia bột thành các phần, mỗi phần nặng 65 gr.

- Bước 3: Hoàn thành bánh:

Cán bột đều, hơi mỏng. Cho nhân vào, túm các mép vỏ bánh và vo tròn bánh lại.

Thoa một ít bột nếp rang lên viên bánh và khuôn. Cho viên bột vào khuôn, ấn đều mạnh tay. Lấy bánh ra khỏi khuôn và chúng ta đã có những chiếc bánh Trung thu vừa ngon vừa đẹp mắt cho những người mà mình yêu thương.

2. Bánh Trung thu khoai lang tím nhân hạt sen:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-    450 gr khoai lang tím.

-    200 gr hạt sen tươi.

-    100 gr đường.

-    20 ml dầu ăn.

Bánh Trung thu khoai lang tím nhân hạt sen

Cách làm bánh:

  • Bước 1: Rửa hạt sen, tách đôi hạt để bỏ tâm rồi cho vào nồi, đổ nước, hầm cho nhừ.
  • Bước 2: Xay nhuyễn hạt sen cùng với đường. Sau đó, xào hỗn hợp hạt sen trên lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo đặc lại thì cho dầu ăn vào, trộn đều.
  • Bước 3: Hấp chính khoai lang tím, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Lọc qua rây để loại bỏ xơ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
  • Bước 4: Chia đều khoai lang. Vo viên nhân hạt sen thành những phần bằng nhau. (Phần khoai lang phải gấp đôi phần hạt sen)
  • Bước 5: Nặn dẹt khoai lang, cho nhân hạt sen vào giữa, vo tròn rồi cho vào khuôn. Chúng ta sẽ ngay lập tức có món bánh Trung thu khoai lang tím nhân hạt sen dễ làm, xin xắn, ngon miệng.

3. Bánh trung thu kem lạnh:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gr bột nếp, 140 gr đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 20 gr mứt trái cây, kem các vị, bột bắp hoặc bột khoai tây.

Bánh Trung thu kem lạnh đang gây bão

Cách làm bánh:

  • Bước 1: Cho bột nếp, mứt trái cây, đường, mật ong vào bát tô, đánh đều.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho bột chín. Sau khi bột chín lấy ra và dùng đũa trộn thật đều để bột mịn.
  • Bước 3: Lấy bột sống rắc lên khay. Cho phần bột vừa hấp chín ra khay và giàn đều ra.
  • Bước 4: Nhào kĩ bột chín với bột sống, chia khối bột thành 6-8 phần bằng nhau và viên tròn lại.
  • Bước 5: Cán mỏng từng khối bột sau đó múc 1 viên kem lớn cho vào giữa miếng bột, vo viên lại.
  • Bước 6: Cho vào khuôn ép nhẹ tay để tạo hình như ý muốn.
  • Bước 7: Cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Bạn đã có món bánh Trung thu mới lạ miệng, mát lạnh.

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Cách làm 3 loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp mắt

Đọc thêm...

Tin tức

Tin khác