GỌI NGAY

Kết quả phù hợp với từ khóa

Bí quyết bảo vệ cho bé khỏe mạnh trong suốt mùa cúm

 

Mùa thu đến, khí hậu dần trở nên mát mẻ sảng khoái thì cũng là mùa của những bệnh đường hô hấp. Đối với trẻ con, hệ miễn dịch chưa khỏe mạnh như người lớn nên mắc các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn vẫn có cách giữ cho bé khỏe mạnh trong suốt mùa cúm sau đây.

1. Củng cố hệ miễn dịch cho bé

Việc đầu tiên cần làm để tự bảo vệ trước dịch cúm là củng cố cho hệ miễn dịch của cơ thể trẻ. Theo một số lời khuyên từ Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng cho đến 19 tuổi cần được tiêm vắc-xin phòng cúm.

Hãy tiêm ngừa cho bé càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu đây là lần tiêm ngừa đầu tiên của bé. Mỗi trẻ cần 2 liều vác-xin, các liều phải cách nhau 28 ngày, và vắc-xin được xem là vô tác dụng nếu liều thứ hai không được thực hiện.

 

 

2. Vệ sinh sạch sẽ

Bên cạnh việc tiêm vắc-xin ngừa bệnh, hãy dạy con vệ sinh đúng cách để giảm tối đa sự tiếp xúc với virus cúm. Hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi ho, lau mũi hoặc hắt hơi. Thực tế, trẻ nên rửa tay trước khi chạm vào bất cứ điểm tiếp nhận chính của virut trên cơ thể bao gồm miệng, mắt và mũi. Rửa tay ít nhất là 15 giây mới mang lại tác dụng tiêu diệt virut hiệu quả.

Nếu con bạn đã đủ lớn, hãy đưa cho bé một lọ nước rửa tay có cồn nhỏ để dùng khi xung quanh không có xà bông và nước, nhắc nhở bé chà xát 2 tay cho đến khi dung dịch hoàn toàn khô đi.

3. Các dấu hiệu cảnh báo

Bạn nên dạy cho chính mình cách nhận biết các dấu hiệu sớm của bệnh cúm, chẳng hạn như mệt mỏi, sốt, và để ý những triệu chứng này ở con và những người khác. Làm hết sức để tách con khỏi những người có mang các triệu chứng như bệnh cúm, bởi virut cúm lây lan rất nhanh. Bạn cũng nên mở rộng các thông tin này cho những người lớn khác quanh con, đảm bảo rằng những người thường xuyên ở gần bé nhận thức được việc họ nên tránh tiếp xúc với bé ngay khi có những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

 

 

4. Tẩy trùng

Tại nhà, bạn có thể dùng các chất tẩy trùng đặc biệt dành để tiêu diệt các loại virut trên các khu vực tiếp xúc và đồ đạc, như phòng tắm, tay vịn ở lan can và các món đồ chơi ưa thích của bé, ít nhất là hàng ngày. CDC gợi ý bạn hòa ¼ tách nước tẩy có clo với khoảng 3,78l nước lạnh để tạo một dung dịch khử trùng đơn giản. Dĩ nhiên, bạn nên nhớ phải để tất cả các dung dịch này ngoài tầm với của trẻ mỗi khi không cần dùng đến.

Hãy theo các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ không chỉ giúp ích cho sức khỏe của con mà còn giúp cả gia đình có một mùa thu hoàn toàn không có cúm.

Sưu tầm bởi: webtretho
 

Tin tức