GỌI NGAY

Đèn sưởi nhà tắm phòng bệnh cho người cao tuổi mùa lạnh

Tiết trời miền Bắc trong những ngày rét, nhiều nơi ở miền núi, nhiệt độ còn xuống thấp dưới 5 độ, xảy ra rét đậm, băng giá. Thời tiết lạnh đã khiến nhiều người già nhập viện.

Vào mùa thu, trong khi thanh niên vẫn mặc áo mỏng, thì những người có tuổi lại sớm phải mặc áo len, áo ấm rồi. Đến mùa đông, người có tuổi càng sợ lạnh hơn, mà trên thực tế, con người tuổi càng cao thì lại càng sợ lạnh. Có những cụ già còn tắm bằng nước ấm ngay cả khi giữa mùa hè nóng bức.

Vì sao tuổi càng cao lại càng sợ lạnh?

Con người đến khi về già, khả năng luận bàn chất so với thanh niên, đứng tuổi có sự hạ thấp rõ rệt, khả năng sản xuất nhiệt của thân cũng sút giảm. Ngoài ra, hoạt động cơ thể của người già cũng chậm, cùng với sự sút kém của việc tổ chức công năng của các khí quan của trung khu điều tiết nhiệt độ của não cũng sút giảm, khi gặp lúc thời tiết đổi thay không kịp thời có phản ứng điều chỉnh nhiệt độ, nên nhiệt độ của người già tương đối thấp. Có người từng tiến hành trắc nghiệm về sự hạ thấp nhiệt độ của 1025 người già tuổi từ 60 đến 90 tuổi, kết quả thấy nhiệt độ ở người già hơn những người thành niên 0,3 độ C. Chính là vì sự thảo luận chất của thân thể người già suy yếu đi, nhiệt lượng sinh ra ít đi và công năng của trung khu điều chỉnh nhiệt độ suy giảm, nên khi thời tiết hơi thay đổi một chút là cơ thể khó có thể thích ứng được, vì vậy họ cảm thấy sợ lạnh. Tuổi càng cao, khả năng thích ứng càng giảm, thì càng sợ lạnh.

Trong mùa lạnh, có nhiều khi các cụ không quan hoài đến vệ sinh, ngại tắm rửa, sợ lạnh, có khi có miêu tả trơ ỳ thây kệ tất tật. Người già bị lạnh nhưng lại có tính chịu đựng cao áp nên họ sẽ không nói ra dẫn đến trầm cảm. Với bổn phận của những người con, chúng ta hãy chú ý quan hoài đến những phàn nàn, trình bày của ba má.

Lời khuyên với những người cao tuổi

Các bác sĩ đã đưa ra một số lời khuyên đơn giản để giữ giàng sức khỏe cho người cao tuổi trong những ngày đông rét. Những bệnh gặp nhiều nhất mà người già dễ mắc khi trời trở lạnh là các bệnh can hệ đến phổi và tim mạch: viêm phế quản mãn tính, tai biến huyết mạch não, tăng áp huyết, hen, dị ứng…

Nguyên do chính: do nhiều cụ già vẫn giữ nếp dậy sớm vận động ngoài trời, trong khi thời tiết đã trở giá lạnh, nhiệt độ xuống thấp, khiến thân người già vốn đã suy yếu không kịp thích nghi, tạo điều kiện cho những căn bệnh hiểm nguy có cơ hội phát tác.

Theo khuyến cáo của các thầy thuốc vào lúc sáng sớm, số đo áp huyết của người già thường thay đổi, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp. Với thời tiết lạnh như ở miền Bắc vào mùa đông, những gia đình có người già cần đặc biệt dự phòng bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa mặt, liệt nửa người, thậm chí tử vong.

Bên cạnh đó, những người già đã có tiền sử bệnh cao huyết áp, cần uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Thói quen tập thể dục vào buổi sáng tuy không nên bỏ nhưng nên lùi lại, đợi khi có ánh sáng màng tang, làm sương lạnh tan bớt.

Lời khuyên với các bạn :

Nhắc bố mẹ, ông bà khi đi tập thể dục, người cao tuổi cần mặc ấm, đội mũ đầy đủ để tránh gió. Khi vận động thấy nóng người có thể cởi bớt trang phục chứ không nên mặc mong manh bởi rất dễ bị hiện tượng “trúng gió”.

Giữ ấm thật cẩn thận kể cả trong lúc tắm bằng bình nóng lạnh nếu dùng thêm đèn sưởi nhà tắm sẽ tốt hơn, khi đi lạnh về nếu có đèn sưởi cũng nên sưởi ấm cho nóng người rồi mới tiếp kiến hoạt động. Với giá cả trên thị trường hiện nay cũng không mất nhiều tiền để chúng ta có thể sở hữu một chiếc đèn sưởi nhà tắm để góp phần giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Đèn sưởi nhà tắm Hans 4 bóng của Đức

- Model: H4B110
- Lắp đặt: treo tường đơn giản bằng vít nở
- Tiện ích 2 trong 1: Sưởi ấm + Chiếu sáng
+ Sưởi ấm: Bóng đèn hồng ngoại công suất 275 W x4
+ Đèn chiếu sáng: Bóng phản quang công suất 100W
- Tiêu chuẩn chống nước IPX2, chống chập điện
- Điện áp 220V - 50Hz
- Phích cắm tiêu chuẩn, dây điện dài 4m
- Công tắc điều khiển 4 bóng sưởi và đèn chiếu sáng riêng biệt