goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Tiết lộ những bí Ẩn về ginkgo biloba - cây bạch quả Đối với sức khỏe

 

ginkgo biloba - cây bạch quả là cây gì? ginkgo biloba là ví dụ tốt nhất về hóa thạch sống, do bộ Ginkgoales đã không còn biết đến từ các hóa thạch kể từ sau thế Pliocen. Vậy cây bạch quả trồng ở đâu? Trong nhiều thế kỷ, người ta cho rằng nó đã tuyệt chủng trong tự nhiên, nhưng hiện nay người ta biết rằng nó còn mọc tại ít nhất là ở hai khu vực nhỏ trong tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, trong khu vực bảo tồn Thiên Mẫu Sơn. Các cây bạch quả ginkgo biloba trong các khu vực này có thể đã được các nhà sư Trung Quốc chăm sóc và bảo tồn trong trên 1.000 năm. Vì thế, việc các quần thể bạch quả hoang dã bản địa có còn tồn tại hay không vẫn còn là điều chưa chắc chắn.

Quan hệ giữa cây bạch quả ở việt nam với các nhóm thực vật khác vẫn chưa rõ ràng. Nó đã từng được đặt lỏng lẻo trong ngành Thực vật có hạt (Spermatophyta) và ngành Thông (Pinophyta), nhưng đã không có sự đồng thuận nào trong việc xếp đặt như thế. Do hạt bạch quả không được bảo vệ trong thành bầu nhụy, nên về mặt hình thái học nó có thể coi là thực vật hạt trần. Các cấu trúc tương tự như của quả mơ do các cây bạch quả cái sinh ra về mặt kỹ thuật không phải là quả, mà là các hạt có vỏ bao gồm phần mềm và dày cùi thịt phía ngoài (sarcotesta), và phần cứng phía trong (sclerotesta).

Tại sao loại thực vật này lại có tên là Bạch quả?

Nguồn gốc cây bạch quả: Tên gọi cũ trong tiếng Trung để chỉ loài cây bạch quả ginkgo biloba này là ngân quả. Tên gọi thông dụng ngày nay là bạch quả và ngân hạnh. Tên gọi đầu tiên trong số tên mới này được vay mượn trực tiếp sang tiếng Việt (bạch quả). Tên gọi khoa học Ginkgo dường như là do sự phát âm na ná của từ này trong Hán tự là ginkyō. Engelbert Kaempfer, người phương Tây đầu tiên nhìn thấy loài này năm 1690, đã ghi lại cách phát âm sai là ginkgo trong cuốn Amoenitates Exoticae của ông; trong đó chữ y do ông viết đã bị đọc sai thành g, và lỗi chính tả này đã được giữ nguyên tới nay.

Những bí ẩn về Ginkgo Biloba - cây bạch quả

- Về hình thái học:

cây bạch quả ginkgo biloba là cây thân gỗ rất lớn, thông thường đạt tới chiều cao 20–35 m (66-115 ft), với một vài cây tại Trung Quốc cao trên 50 m (164 ft). Cây có tán nhọn và các cành dài, gồ ghề, thông thường có rễ ăn sâu có khả năng chống chịu sự tàn phá của gió, tuyết. Các cây non thường cao và mảnh dẻ, ít phân cành; tán lá trở nên rộng hơn khi cây lớn. Trong mùa thu, lá đổi màu thành vàng sáng và sau đó bị rụng, đôi khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (1–15 ngày).

Sự kết hợp giữa khả năng kháng chịu sâu bệnh, gỗ có sức đề kháng mối mọt và khả năng sinh ra các chồi và rễ khí làm cho bạch quả có khả năng trường thọ, với một vài cây được cho là đã trên 2.500 năm tuổi: Một cây 3.000 năm tuổi được thông báo là tồn tại ở tỉnh Sơn Đông.

Một số cây ginkgo bạch quả già sinh ra các rễ khí, gọi là chichi (nghĩa là "núm vú" trong tiếng Nhật) hay zhong-ru (tiếng Trung quan thoại), hình thành ở mặt dưới của các cành lớn và phát triển xuống phía dưới. Sự phát triển của các rễ khí này là rất chậm, và có thể phải mất hàng trăm năm để xuất hiện. Chức năng của các rễ khí dày này vẫn chưa được hiểu rõ.

- Về thân cây:

Các cành cây ginkgo bạch quả phát triển theo chiều dài bằng cách phát triển các cành non với các lá mọc cách đều đặn, như được ghi nhận ở phần lớn các cây. Từ nách lá của các lá này, các "cành cựa non" (hay các cành non ngắn) phát triển vào năm thứ hai của sự phát triển. Các cành non ngắn có các gióng rất ngắn (đến mức mà sự phát triển sau vài năm chỉ có thể kéo dài chúng thêm 1-2 cm) và các lá của chúng thông thường không có thùy. Chúng ngắn và có bướu, được sắp xếp đều trên các cành to, ngoại trừ trên sự phát triển năm đầu tiên. Do các gióng ngắn, nên các lá dường như là một cụm ở đỉnh của các cành non ngắn, và các cấu trúc sinh sản chỉ được hình thành trên chúng (xem hình – các hạt và lá chỉ có trên các cành non ngắn).

cây bạch quả ginkgo biloba, giống như ở các thực vật khác có cấu trúc tương tự, các cành non ngắn cho phép hình thành các lá mới trên các phần già hơn của tán lá. Sau một số năm, các cành non ngắn này có thể phát triển và thay đổi để trở thành các cành non thông thường (dài), hoặc ngược lại.

- Về Lá cây:

Các lá là duy nhất trong thực vật có hạt, có dạng hình quạt với các gân lá tỏa ra thành phiến lá, đôi khi chia hai nhánh nhưng không bao giờ nối lại thành một hệ thống. Hai gân lá đi vào phiến lá tại gốc lá và chia nhánh lặp lại thành hai; theo kiểu gọi là hệ gân lá phân đôi. Các lá thông thường dài 5-10 cm (2-4 inch), nhưng đôi khi tới 15 cm (6 inch). Các lá này trông tương tự như một số lá chét của dương xỉ đuôi chồn (Adiantum capillus-veneris).

Các lá ở các cành non dài thông thường có vết khía hình chữ V hay có thùy, nhưng chỉ từ mặt ngoài, giữa các gân lá. Chúng sinh ra ở phần đầu của các cành lớn nhanh, mọc so le và cách nhau đều đặn; cũng như trên các cành non ngắn thành cụm ở đầu cành.

Cây bạch quả ginkgo biloba có tác dụng gì

- Về sinh sản:

Cây bạch quả ginkgo biloba là loài cây đơn tính khác gốc, với các cây mang các giới tính khác nhau, một số cây là cây đực và những cây khác là cây cái. Các cây đực sinh ra các nón phấn nhỏ với các lá bào tử mang 2 túi bao tử nhỏ sắp xếp thành vòng xung quanh trục trung tâm.

Các cây cái không sinh ra nón. Hai noãn được hình thành tại đầu cuống, và sau khi thụ phấn, một hoặc hai noãn sẽ phát triển thành hạt. Hạt dài 1,5-2 cm. Lớp vỏ ngoài dày cùi thịt (sarcotesta) có màu nâu vàng nhạt, mềm, trông tương tự như quả. Nó trông hấp dẫn bề ngoài, nhưng chứa axít butanoic và có mùi tương tự như bơ ôi (cũng chứa cùng hợp chất hóa học này) hay mùi phân khi rụng. Bên dưới lớp vỏ ngoài (sarcotesta) là lớp vỏ cứng (sclerotesta, thông thường gọi là "vỏ" hạt) và lớp vỏ trong (endotesta) mỏng tựa như giấy, với phôi tâm bao quanh thể giao tử cái ở giữa.

Quá trình thụ phấn ở hạt bạch quả diễn ra nhờ giao tử đực có thể di động, giống như ở tuế, dương xỉ, rêu và tảo. Giao tử đực có kích thước lớn (khoảng 250-300 micromét) và tương tự như giao tử đực của tuế (có kích thước hơi lớn hơn). Giao tử đực của bạch quả lần đầu tiên được nhà thực vật học Nhật Bản Sakugoro Hirase phát hiện ra năm 1896.[6] Giao tử đực có cấu trúc nhiều lớp phức tạp, là một dải liên tục của các thể cơ sở, tạo ra từ đáy của vài nghìn roi có chuyển động tựa như lông mao.

Bộ máy các roi/lông mao đẩy cơ thể giao tử đực về phía trước. Giao tử đực chỉ phải di chuyển một quãng ngắn để tới các túi chứa noãn. Hai giao tử đực được sinh ra, một trong chúng sẽ thụ phấn thành công cho noãn. Mặc dù người ta tin một cách rộng khắp rằng việc thụ phấn của hạt bạch quả xuất hiện chỉ ngay trước hay ngay sau khi chúng rụng vào đầu mùa thu, nhưng các phôi thông thường xuất hiện trong các hạt chỉ ngay trước và ngay sau khi chúng rụng khỏi cây.

- Về Gieo trồng và sử dụng:

Nguồn gốc cây bạch quả: Cây bạch quả ginkgo biloba được trồng từ lâu tại Trung Quốc; một số cây trồng tại các ngôi chùa được coi là có trên 1.500 năm tuổi. Ghi chép đầu tiên của người châu Âu về bạch quả có vào năm 1690 trong các vườn chùa ở Nhật Bản, khi nhà thực vật học người Đức là Engelbert Kaempfer nhìn thấy cây này. Do bạch quả được coi là cây thánh trong cả Phật giáo lẫn Nho giáo, nên nó được trồng rộng rãi tại Triều Tiên và một số khu vực tại Nhật Bản; và trong cả hai khu vực này thì một số trường hợp tự nhiên hóa đã diễn ra, với bạch quả gieo rắc giống trong các khu rừng tự nhiên.

Ở một số khu vực, đáng chú ý là Hoa Kỳ, những cây bạch quả ginkgo biloba được gieo trồng có chủ định nhiều nhất là các giống cây đực được ghép trên các cây trồng từ hạt, do các cây đực không sinh ra hạt nặng mùi. Giống cây trồng phổ biến "Autumn Gold" là dòng vô tính của cây đực.

Cây bạch quả 1400 tuổi ở trung quốc

cây bạch quả ginkgo biloba là cây chính thức của thành phố Kumamoto, và hai lá của nó tạo thành biểu tượng của Đại học Tokyo, khu trường sở chính của đại học này cũng có một số cây bạch quả. cây bạch quả ginkgo biloba cũng là loại cây phổ biến để trồng trong bồn cảnh và trong nghệ thuật bonsai; chúng có thể được giữ một cách nhân tạo ở dạng nhỏ trong nhiều thế kỷ. Ngoài ra, chúng cũng dễ dàng nhân giống bằng hạt.

Ý nghĩa của cây bạch quả: Các ví dụ về sự ngoan cường của cây bạch quả ginkgo biloba có thể thấy tại Hiroshima, Nhật Bản, nơi có 4 cây mọc cách vụ nổ bom nguyên tử năm 1945 chỉ 1–2 km. Chúng nằm trong số chỉ rất ít các sinh vật trong khu vực còn sống sót sau vụ nổ. Trong khi phần lớn các động, thực vật khác bị tiêu diệt thì bạch quả, mặc dù bị đốt cháy, nhưng vẫn sống sót và phục hồi nhanh chóng. Hiện nay, chúng vẫn còn sống.

Cây bạch quả có tác dụng gì trong ẩm thực

Thể giao tử tựa quả kiên bên trong hạt được coi trọng tại châu Á, và nó là một trong các thực phẩm truyền thống của người Trung Quốc. Trong tiếng Trung nó được gọi là 银杏 ("ngân hạnh") hay 白果 ("bạch quả" như tên gọi của nó trong tiếng Việt. Hạt bạch quả được sử dụng trong món cháo, và thường được làm trong các dịp đặc biệt như lễ cưới hay Tết Nguyên Đán (một phần của món ăn chay gọi là La Hán thái (罗汉菜).

Trong văn hóa Trung Quốc, người ta tin rằng công dụng của cây bạch quả rất tốt với sức khỏe; một số người còn cho rằng nó có tác dụng kích thích tình dục. Trong ẩm thực Nhật Bản, người ta thêm hạt bạch quả (gọi là ginnan) vào các món ăn như chawanmushi (茶碗蒸し), và hạt đã chế biến thường được ăn cùng các món khác. Hạt bạch quả cũng có sẵn ở dạng đóng hộp, được bán dưới tên gọi "White Nuts", và có thể thấy ở nhiều cửa hàng thực phẩm châu Á tại phương Tây.

Khi trẻ em dùng với một lượng lớn (trên 5 hạt mỗi ngày), hay trong một thời gian dài, thể giao tử tươi (thịt) của hạt có thể gây ra ngộ độc MPN (4-methoxypyridoxin). MPN là chất ổn định về mặt nhiệt. Các nghiên cứu chứng minh rằng chứng co giật do MPN gây ra có thể ngăn ngừa hay hóa giải bằng pyridoxin.

Một số người mẫn cảm với các hóa chất trong lớp vỏ ngoài (sarcotesta). Những người này khi phải tiếp xúc với hạt cần cẩn thận như đeo găng tay dùng một lần. Các triệu chứng là chứng viêm da hay bỏng giộp tương tự như khi tiếp xúc với sơn độc (Toxicodendron radicans). Tuy nhiên, hạt không còn cùi thịt lại là an toàn để tiếp xúc.

Ý nghĩa của cây bạch quả trong Y học

Các chất chiết ra từ lá bạch quả chứa các flavonoit-glicozit và các terpenoit (ginkgolit, bilobalit) và được sử dụng trong dược phẩm. Chúng có nhiều tính chất được coi là tăng độ minh mẫn, và được sử dụng chủ yếu như là các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại đưa ra các kết quả rất khác nhau về hiệu quả. Một số tranh luận đã nảy sinh về các kết luận mà một số nghiên cứu đưa ra mà người ta cho rằng được các hãng tiếp thị cho bạch quả tài trợ. Slate, một tạp chí trên Internet do Công ty The Washington Post sở hữu, báo cáo tháng 4 năm 2007.

Năm 2002, một bài báo xuất hiện trên JAMA (Tạp chí của Hiệp hội Y học Hoa Kỳ) với tiêu đề "Ginkgo for memory enhancement: a randomized controlled trial." Đây là nghiên cứu của Cao đẳng Williams, do Viện tuổi già quốc gia Hoa Kỳ (NIA) bảo trợ, đã kiểm tra các hiệu ứng của việc dùng cây bạch quả ginkgo biloba đối với những tình nguyện viên mạnh khỏe và trên 60 tuổi. Kết luận, được trích dẫn trong bảng dữ liệu về bạch quả của Viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ (NIH), cho rằng: "Khi sử dụng tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, bạch quả không đem lại lợi ích có thể đo đạc được về trí nhớ hay các chức năng nhận thức liên quan đối với những người lớn với chức năng nhận thức lành mạnh."

Quả của cây ginkgo

Bên ngoài những kết quả còn mâu thuẫn, các chất chiết từ cây bạch quả ginkgo biloba có thể có ba tác dụng đối với cơ thể người: cải thiện lưu thông máu (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do ôxi hóa các gốc tự do; và nó ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt các rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương. Công dụng của cây bạch quả cũng có thể dùng để điều trị chứng tê liệt rời rạc.

Theo một số nghiên cứu, trong một vài trường hợp, công dụng của cây bạch quả có thể cải thiện đáng kể sự tập trung ở các cá nhân mạnh khỏe. Tác dụng gần như là ngay tức thì và đạt tới đỉnh điểm trong vòng 2,5 h sau khi dùng.

Một bài thuyết trình tại hội nghị năm 2004 đã tổng quát hóa kết quả các thử nghiệm khác nhau cho thấy cây bạch quả ginkgo biloba có triển vọng trong điều trị bệnh Alzheimer, mặc dù cần có thêm các nghiên cứu bổ sung.

Cây ginkgo bạch quả cũng thường được bổ sung trong một số loại đồ uống tăng lực, nhưng lượng bổ sung thông thường là quá thấp nên không có các tác dụng đáng kể nào, ngoại trừ có lẽ là thông qua tác dụng làm yên lòng do có liệt kê bạch quả trên tem mác. Tuy nhiên, một hộp 454 g (16 oz.) đồ uống tăng lực Rockstar chứa khoảng 300mg Ginkgo biloba.

Các chất bổ sung Ginkgo thông thường chỉ cần khoảng 40–200 mg trên ngày.

Hiệu ứng phụ

Cây bạch quả ginkgo biloba có thể có tác động phụ không mong muốn, đặc biệt là ở các cá nhân với các rối loạn tuần hoàn máu và ở những người sử dụng các thuốc chống đông máu như aspirin và warfarin, mặc dù các nghiên cứu gần đây cho thấy bạch quả có ít hay không có tác động đối với tính chất chống đông hay dược động lực học của warfarin[16][17]. Bạch quả cũng không nên dùng cho những người đang dùng các chất ức chế monoamin oxidaza (MAOI) hay cho các phụ nữ đang mang thai mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Các hiệu ứng phụ của cây bạch quả ginkgo biloba có thể là: tăng rủi ro chảy máu, khó chịu đường ruột, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đánh trống ngực, bồn chồn. Nếu có Bất kỳ tác dụng phụ nào cần dừng ngay việc sử dụng bạch quả.

Cây bạch quả ginkgo biloba rất tốt cho sức khỏe

Và những điều còn bí mật về cây bạch quả ginkgo biloba

Ngày nay, các nhà khoa học lại phát hiện một điều lạ lùng mới là cây còn chứa một loài tảo ký sinh mà không có loại cây nào tiếp nhận. Loài tảo này được tìm thấy ở tất cả những cây bạch quả ginkgo biloba hiện diện trên hành tinh chúng ta.

Cây ginkgo biloba bạch quả xuất phát từ Trung Quốc và được dùng trong lãnh vực y học cổ truyền từ hàng nghìn năm nay. Trong những năm 90, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các chất trích từ cây dược thảo này giúp cải thiện các khả năng nhận thực ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. Ngày nay, cây được dùng để điều trị chứng mất trí nhớ cũng như những căn bệnh từ trầm uất đến rối loạn tuần hoàn.

Khi nghiên cứu cây, các nhà khoa học đã ghi nhận sự có mặt của một loài tảo cộng sinh. Các nhà khoa học đã phát hiện điều này vào năm 2002 khi một nhà dược lý học Pháp thuộc trường Đại học François Rabelais ở Tours ghi nhận rằng một số tế bào cây bạch quả được cấy đôi khi chuyển sang màu xanh lục.

Các phân tích sâu đã cho phép khẳng định rằng các tế bào bạch quả sống ẩn chứa những “bóng ma” tảo: đó là những khung tế bào không nhân và lục lạc. Nhưng khi các tế bào này chết đi, bóng ma sống lại và biến thành loài tảo quang hợp.

Loài tảo lạ lùng này đã được phát hiện ở tất cả các cây bạch quả ginkgo biloba được quan sát, bất kể nguồn gốc của chúng. Hiện tượng cộng sinh có mặt trong tất cả các phôi và mô sinh sản nhưng không có ở lá. Các nhà khoa học không giải thích được hiện tượng này hoạt động như thế nào, họ cho rằng loài tảo này lệ thuộc vào cây bạch quả để sinh sống và ngược lại cung cấp cho cây những hợp chất được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo các nhà nghiên cứu, hiện tượng cộng sinh này đã tồn tại từ hơn 100 triệu năm nay.

Cây ginkgo biloba là cây gì

Một số tác dụng của cây bạch quả trong việc điều trị bệnh

Cây bạch quả có tác dụng gì? Cao bạch quả trong các cuộc thực nghiệm giúp bảo vệ chuột cống trăng chống lại bệnh thiếu máu cục bộ não, ngăn cản sự phát triển nhồi máu não. Ngoài ra nó còn có tác dụng tốt chống nhồi máu não cấp tính hoặc thiếu máu não cục bộ do nghẽn mạch. Trong điều kiện giảm lượng oxy từ không khí thở vào, động vật khi điều trị với cây ginkgo, sẽ giúp chúng sống sót lâu hơn đồng thời tăng lưu lượng tuần hoàn máu não.

Cây bạch quả ginkgo biloba tiêm truyền tĩnh mạch làm tăng đường kính tiểu động mạch ở mèo, giảm sử dụng glucose bởi não. nó hiệu quả trong việc điều trị phu não gây ra bởi các chất độc hại thần kinh hoặc do chấn thương.

Trong nhồi máu não gây ra bởi natri arachidonat ở chuột cống trăng, khi sử dụng cây ginkgo biloba ở dạng uống hoặc tiêm dưới da, có tác dụng ức chế một phần sự tăng nước, natri và canxi, đồng thời công dụng của cây bạch quả ức chế tình trạng giảm kali trong não. Sử dụng 4 - 8 tuần, chuột nhắt trắng tăng trí nhớ và nhận thức trong thí nghiệm phản xạ có điều kiện.

Cây bạch quả ginkgo biloba có tác dụng chữa tiền đình và thính giác

Cao bạch quả làm giảm những tổn thương ở ốc tai của chuột lang, làm tăng độ thấm mao mạch và vi tuần hoàn chung. Cải thiện các chức năng về tiền đình và thính giác trên động vật gây thương tổn thực nghiệm.

cây ginkgo biloba có tác dụng đối kháng với yếu tố hoạt hóa tiểu cầu

Các hợp chất trong cây cao bạch quả, đặc biệt là Ginkgolid B là chất đống kháng của PAF. Ginkgolid B có tác dụng ức chế mạnh sự giảm lượng tiểu cầu và co thắt phế quản gây bởi PAF ở chuột lang.

Cây bạch quả ginkgo biloba chữa bệnh não suy

Cây bạch quả ginkgo biloba chữa não suy

Não suy là tình trạng sa sút về trí tuệ, các tế bào thần kinh và suy giảm dẫn truyền thần kinh, giảm chức năng trí tuệ kết hợp với rối loạn về cung cấp oxy và glucose. Trên lâm sàng, cây bạch quả ginkgo biloba  giúp điều trị não suy, suy giảm sự tập trung và trí nhớ, lú lẫn, mất nghị lực, mệt mỏi, giảm vận động thể lực và gây tâm trạng trầm cảm, lo âu, chóng mặt, ù tai và nhức đầu.

ý nghĩa của cây bạch quả còn giúp điều hòa mạch máu, tăng lưu lượng máu, lưu biến máu, giảm độ nhớt của máu, tăng dung nạp đối với sự thiếu oxy ở mô, cải thiện rối loạn dẫn truyền thần kinh và dự phòng sự thương tổn màng do gốc tự do gây ra. Cao bạch quả giúp làm tăng lưu lượng máu não toàn bộ, cục bộ và vi tuần hoàn, bảo vệ tình trạng giảm oxy trong không khí, cải thiện lưu biến máu, ức chế kết tập tiểu cầu, cải thiện chuyển hóa ở mô và giảm độ thấm mao mạch.

Cao bạch quả có tác dụng điều trị bệnh tập tễnh do tắc nghẽn mạch ngoại biên và tăng khoảng cách đi được và giảm đau.

Cây bạch quả ginkgo biloba chữa chóng mặt và ù tai

Cao bạch quả dùng để điều trị những rối loạn ở tai trong như điếc, chữa chóng mặt và ù tai. Kết quả điều trị tốt với hội chứng chóng mặt mới mắc phải và không rõ rệt. Cao bạch quả được dùng điều trị những rối loạn ở tai trong như điếc, chóng mặt và ù tai (dùng 120-160mg/ngày trong 4-12 tuần). Kết quả điều trị tốt đối với hội chứng chóng mặt mới mắc phải và không rõ rệt với triệu chứng ù tai và điếc.

Cây bạch quả ginkgo biloba được dùng trong y học hiện đại để điều trị các triệu chứng trong thiểu năng tuần hoàn não nhẹ và vừa (hội chứng sa sút trí tuệ trong sa sút trí tuệ) thoái hóa tiên phát, sa sút trí tuệ do tuần hoàn và kết hợp hai dạng với những triệu chứng: Suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, tâm trạng trầm cảm, chóng mặt, ù tai và nhức đầu.

cây bạch quả ginkgo biloba còn được dùng để làm tăng quãng đường đi không đau ở người có tắc động mạch ngoại biên, như tập tễnh cách hồi, bệnh Raynaud, xanh tím đầu chi và hội chứng sau viêm tĩnh mạch. Cây ginkgo điều trị bệnh ở tai trong như ù tai và chóng mặt do nguyên nhân mạch máu hoặc thoái hóa..

Mời bạn tham khảo sản phẩm thực phẩm chức năng Ginkgo Biloba chiết xuất từ Bạch quả, mang đầy đủ các tác dụng bổ não của bạch quả :

1. Viên uống bổ não Ginkgo Biloba 120mg Puritan"s Pride của Mỹ

Ginkgo Biloba hoạt động như một chất chống oxi hóa, có chứa flavone glycoside và terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử dụng chủ yếu như là các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Biloba (chiết xuất từ cây bạch quả ginkgo biloba) còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh.

Ginkgo-Biloba-Puritan

Xem ngay chi tiết > Ginkgo Biloba 120 mg Puritan"s Pride, hộp 100 viên - Xuất xứ từ Mỹ

2. Ginkgo Biloba with Vinpocetine 120mg – Viên Uống Tuần Hoàn Não

Ginkgo Biloba with Vinpocetine với công thức độc đáo chiết xuất từ Vinpocetine hoàn toàn từ nhiên giúp tăng cường trí nhớ, tinh thần minh mẫn, bổ não.. Ginkgo Biloba USA with Vinpocetine được sản xuất bởi công ty Trunature, sản phẩm được cơ quan y tế Mỹ và người sử dụng đánh giá rất cao.

Xem ngay chi tiết > Ginkgo Biloba with Vinpocetine sản phẩm bổ não hàng đầu

3. Viên uống bổ não Natures Bounty Ginkgo Biloba 120mg

Natures Bounty Ginkgo Biloba được bổ sung gấp đôi hàm lượng lá bạch quả ginkgo biloba 120mg được biết đến với khả năng duy trì lưu thông ngoại vi của vùng cánh tay, chân và não. Ngoài ra viên uống Natures Bounty Ginkgo Biloba 120mg hỗ trợ tập trung tinh thần và giúp cải thiện trí nhớ đặc biệt là chứng đãng trí.

Thông qua tác động làm tăng đàn hồi thành mạch và giảm kết dính tiểu cầu, sản phẩm bổ não viên uống Natures Bounty Ginkgo Biloba sẽ hỗ trợ tăng cường cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho não bộ cũng như khắp cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, qua đó làm giảm mệt mỏi, tăng trí nhớ và tuổi thọ cho người dùng.

Xem ngay chi tiết > Viên uống bổ não Natures Bounty Ginkgo Biloba 120mg 100 viên

Thực phẩm chức năng bổ não hiện nay đang được rất nhiều các chủ quán, của hàng bày bán một cách tràn lan, ngay cả trong cửa hàng mà vẫn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mục đích nhằm thu lại lợi nhuận cao, không màng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tin, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách trị nám, tàn nhang, giảm cân... để giúp cơ thể khỏe đẹp toàn diện.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Aloola.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số điện thoại 0914 844 666 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!

Save

Save

Xem thêm:

Sản phẩm bổ não

Tham khảo "Sản phẩm bổ não":

Tin khác