• Giao hàng nhanh
  • 0914 844 666

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Ngoài sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cao huyết áp trong đời sống hàng ngày thì việc dùng các thực phẩm để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp cũng rất quan trọng. Bỏi vì cao huyết áp là một bệnh rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

>>Ăn sáng để phòng chống tiểu đường.

>>Cách chống đau lưng do ngồi nhiều.

Vậy thực phẩm tốt cho người cao huyết áp là những thực phẩm nào , mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ngăn ngừa cao huyết áp bằng cách ăn rau muống.

thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap 1

Rau muống chứa nhiều canxi có lợi cho bệnh cao huyết áp

Trong rau muống chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và HA trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao HA có kèm theo triệu chứng đau đầu.

 Ngăn ngừa cao huyết áp bằng cách ăn cà chua.

thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap 2

Cà chua có tác dụng hạ huyết áp


Cà chua có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và hạ HA. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao HA rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

 Ngăn ngừa cao huyết áp bằng cách ăn cà tím.

 thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap 3

Cà tím chứa vitamin P dự phòng tích cực với người bị cao huyết áp

Cà tím thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao HA và các bệnh lý tim mạch khác.

Ngăn ngừa cao huyết áp bằng cách ăn cà rốt.

 thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap 4

Cà rốt có tác dụng ổn định huyết áp

Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định HA. Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho những người bị cao HA có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Người cao huyết áp nên kiêng ăn mặn

thuc pham tot cho nguoi cao huyet ap 8

Người bị bệnh cao huyết áp nên kiêng ăn mặn

Thức ăn không muối làm giảm huyết áp:Đây là kết quả nghiên cứu của TS Kojuri và Rahim Rahim (ĐH Shiraz – Iran). Theo đó, chỉ cần dùng ít muối trong thức ăn cũng có thể dẫn đến sự thay đổi huyết áp. Sự thay đổi này được đo bằng nồng natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày huyết áp tối đa giảm 12,1 mm Hg, huyết áp tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm huyết áp giảm nhẹ.

Các thực phẩm trên có khả năng ngăn ngừa huyết áp, nhưng khi đã bị bệnh rồi thì việc sử dụng các thực phẩm ấy chỉ có tác dụng phần nào. Khi đã bị cao huyết áp, bạn nên sử dụng sản phẩm an cung ngưu hoàn hàn quốc trong việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

thuc pham tôt cho nguoi cao huyet áp 9

An cung ngưu hoàng hàn quốc màu xanh

Ngoài ra, bạn có thể click here để xem thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Aloola.

Tác Giả: Tú Uyên

Tú Uyên

Kiến thức về phòng ngừa bệnh tật, cuộc sống khỏe mạnh: Tú Uyên tìm hiểu về cái đẹp sức khỏe con người và chia sẻ cộng đồng


Bình luận Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Đọc thêm...

Tin tức