goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Cách tiết kiệm xăng cho xe ga

Cách tiết kiệm xăng cho xe ga bạn đã biết chưa? Có những cách làm nào hiệu quả, không tốn thời gian, chi phí mà xe vẫn bền và sử dụng được lâu. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về cách tiết kiệm xăng này để các bạn tham khảo

Xe ga là loại xe khá được ưa chuộng hiện nay, bởi tính tiện lợi, thời trang và rất thích hợp cho những cô nàng công sở. Sỡ hữu một chiếc xe ga là điều tuyệt vời nhưng để bảo vệ chiếc xe đó trở nên lâu bên,, tiết kiệm xăng là điều không hề dễ dàng gì đối với những người không phải là dân kĩ thuật và không có nhiều kinh nghiệm trong xử lí các vấn đề về xe nay. Để giúp cho các bạn có thể bảo vệ xe lâu bên hơn thì những cách dưới đây sẽ giúp các bạn đấy.

Có cách tiết kiệm xăng cho xe ga nào?

Chọn xăng

Dùng xăng A 95 để xe có thể hoạt động ở mức độ tốt nhất. Đừng tiết kiệm tiền đổ xăng A92 có thể làm cho xe của bạn bị hỏng hóc

Giảm tốc từ xa

Quan sát từ xa và giảm tốc từ xa nếu phía trước cần dừng lại (đèn đỏ, tắc đường, có xe quay đầu …). Nhả tay ga để xe giảm tốc từ từ bằng động cơ, sau đó mới nên sử dụng phanh. Giảm tốc từ xa sẽ khiến bạn lái xe chủ động, an toàn, tránh phanh gấp, tiết kiệm nhiên liệu.

Tránh ổ gà

Tránh ổ gà hay những đoạn đường gồ ghề sẽ khiến chiếc xe không bị mất động lực quán tính đang có, tiết kiệm được nhiên liệu và cũng giữ được độ bền của xe. Nếu không tránh được hết những đoạn đường xấu, hãy giảm tốc từ xa và đi chậm qua.

Tắt máy khi dừng đỗ

Việc nổ máy đứng im cũng khiến chiếc xe tiêu thụ nhiên liệu như khi đang di chuyển, rất lãng phí . Vì vậy, mỗi khi dừng đèn đỏ quá 30 giây, hãy tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu. Việc khởi động xe luôn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc để động cơ hoạt động một cách lãng phí.

Giảm tải trọng

Trọng lượng lớn sẽ khiến động cơ phải hoạt động vất vả và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Nếu không phải với mục đích vận chuyển hàng hóa, bạn hãy cất những vật dụng và hành lý không cần thiết để giảm tải cho xe.

Kiểm tra áp suất lốp

Chạy xe với đôi lốp non sẽ khiến chiếc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn dáng kể, thêm vào đó là sự mất an toàn khi di chuyển, đặc biệt là nếu mặt đường trơn trượt.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, bơm đều theo đúng tiêu chuẩn để chiếc xe có thể hoạt động ổn định, an toàn và cũng tránh mòn lốp.

Thay dầu định kỳ

Cứ mỗi 1.000 km hoặc 1.500 km tùy theo chất lượng dầu nhớt, hãy thay dầu để đạm bảo động cơ được hoạt động ở điều kiện tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ.

Thường xuyên bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng là không thể thiếu khi sử dụng xe máy. Hãy tiến hành bảo dưỡng toàn bộ xe, 1 năm 2 lần hoặc nhiều hơn nếu xe gặp trục trặc kỹ thuật. Việc kiếm tra định kì sẽ phát hiện ra những lỗi nhỏ và khắc phục sớm, trước khi xuất hiện những lỗi lớn hơn.

Với những cách tiết kiệm xăng cho xe ga chúng tôi chia sẻ như trên mong sẽ mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích giúp cho các bạn có thể bảo vệ chiếc xe của mình lâu bên với thời gian hơn.

 

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe


Bình luận Cách tiết kiệm xăng cho xe ga


Nội thất ô tô

850.000đ
Máy lọc không khí và khử mùi ô tô Lifepro L338-OT
300.000đ
Nguồn ra: 09 V DC/ 2,5A
500.000đ
Cáp nối dài nguồn điện ô tô Mobicool Y06
500.000đ
Bộ chuyển đổi nguồn Mobicool Y50 DC/AC
500.000đ
Bộ theo dõi Acqui ôtô Mobicool Y12
590.000đ
Thiết bị tiết kiệm nhiên liệu
620.000đ
Máy tạo ẩm trên ôtô Lifepro L516-AM

Tin tức Nội thất ô tô

Tin khác