GỌI NGAY

Kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng

Kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng ...Kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng, Bạn đã thực sự biết cách sử dụng đồ gia dụng hiệu quả chưa? Làm sao để sử dụng đồ gia dụng bền và tiết kiệm được năng lượng nhất. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm sử dụng đô gia dung của các bà nội trợ nhé.

Mẹo sử dụng độ gia dụng

Mẹo sử dụng đồ gia dụng

1. mẹo sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh chỉ cần để ở chế độ 3 – 6 độ C, với hộc đông lạnh thì để từ - 15 đến -18 độ C. Bởi ở chế độ lạnh hơn 10 độ C, máy sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng. Nên thường xuyên kiểm tra cửa tủ, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều, do đó rất tốn điện. Bạn nên hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Ngoài ra khi mua tử bạn nên tìm mua những dòng sản phẩm tiêu ít lượng lượng

2. Sử dụng quạt điện sao cho bền

Bạn nên cho quạt điện chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Khi trời quá nóng, thường xuyên đóng kín cửa và tắt điện cũng giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn hoặc bạn có thể để một chậu nước dước quạt sẽ làm cho độ ẩm trong phòng cao hơn trong thời tiết nằng nòng như mùa hè.

Khi mua quạt bạn cũng nên lưu ý mua những dòng quạt tiêu tốn ít năng lượng như quạt tản gió quạt hộp asia ...

3. Bàn ủi

Bạn chú ý không dùng trong phòng có bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. vệ sinh bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, vẫn còn có thể ủi phẳng được 1 - 2 bộ quần áo nữa, hãy tận dụng lợi thế này để tiết kiệm năng lượng cho gia đình mình

4. Máy điều hòa

Bạn nên để điều hỏa ở nhiệt độ mức trên 20 độ C, vì cao hơn 10 độ C thì tiết kiệm được 10% điện năng. Hãy kiểm tra các cửa ra vào và cửa sổ khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ để đảm bảo rằng không khí lạnh không bị thoát ra ngoài một cách lãng phí. Bạn có thể lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo có bán ở các cửa hàng đồ điện gia dụng. Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc sẽ tiết kiệm được từ 5 - 7% điện năng; đặt máy xa tường sẽ tiết kiệm 20 - 25% điện năng. Chú ý tắt máy điều hòa nếu vắng nhà từ 1 giờ trở lên.

5. Máy tính

Bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình, màn hình có độ sáng càng cao thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút, hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

6. Ti vi

Không nên để màn hình ở chế độ quá sáng sẽ giảm được điện năng tiêu thụ, không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp với diện tích chỗ ở, vì tivi càng to càng tốn điện.

 Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng đồ gia dụng hàng ngày. Tại hệ thống siêu thị trực tuyến aloola.vn của chúng tôi chuyên cung cấp đồ điện gia dụng với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhất. 

Cám ơn quý khách đã ghé thăm siêu thị trực tuyến của chúng tôi, mọi thắc mắc và ý kiến các bạn có thể liện hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của diêu thị chúng tôi 0914.844.666