• Giao hàng nhanh
 • 0914 844 666

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh vẹo cột sống và cận thị

Dấu hiệu nhân biết của bệnh vẹo cột sống và cận thị ..??..Ngày nay khi cuộc sống phát triển xã hôi có những bước tiến vượt bậc chính vì thế mà phụ huynh luôn mong muốn con mình trở thành người tài giỏi năng động vì vậy việc học của trẻ được đốc thúc rất nhiều .

Xem thêm các bài viết thuốc hỗ trợ xương khớp :

>> Những loại thực phẩm tốt cho mắt
>>Tác dụng của sụn vi cá mập đối với các bệnh về mắt
>>Chữa khô mỏi mắt khi dùng máy vi tính

Tuy nhiên có nhiều bố mẹ chỉ quan tâm đến kiến thức của con mà quên mất chăm sóc đến sức khỏe và thói quen khoa học của trẻ để tránh mắc những bệnh về bệnh vẹo cột sống và cận thị . Thực trạng, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết khi trẻ mắc hai căn bệnh Vẹo cột sống và  Cận thị chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé .

1. Thực trạng nhận biết trẻ bị vẹo cột sống:

vẹo cột sống

Vẹo cột sống đang trở nên rất phổ biến nhất là trong học đường(ảnh vẹo cột sống )

 Tuổi học đường, trẻ em thường mắc phải 2 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay là bệnh Vẹo cột sống và tật Cận thị. Kết quả nghiên cứu tại một số địa phương đã công bố cho thấy một tỷ lệ lớn trẻ em đi học có tình trạng Vẹo cột sống nhẹ, trong đó tỷ lệ bệnh Vẹo cột sống ở học sinh tiểu học là 30,8%. Riêng tật Cận thị ở trẻ em có nơi cá biệt lên tới trên 80%.

Hiện nay, chương trình học nặng nề, y tế học đường chưa phát triển đúng mức, các thầy cô giáo không đủ sức để nhắc nhở tư thế ngồi học của toàn bộ học sinh trên lớp, trẻ thường hay ngồi bò ra bàn, ép ngực vào thành bàn, nghiêng vẹo cổ để viết. Vì vậy nhiều học sinh bị cong vẹo cột sống hay gù, vai bị lệch, vai cao vai thấp do cột sống bị xoay. Điều đáng lo ngại là tư thế không đúng khi ngồi học lại được củng cố thành tật và duy trì trong suốt cuộc đời, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển bình thường cũng như thẩm mỹ khi trẻ trưởng thành. Dây chằng cột sống ở giai đoạn trẻ đi học,khoảng 6-14, chưa ổn định, còn lỏng lẻo nên dễ gây biến dạng theo tư thế.

Ở độ tuổi này trẻ cũng có những thay đổi về mắt, do vậy có nguy cơ mắc một số bệnh do tư thế ngồi học, đọc, viết không đúng. Quá trình học tập và giải trí thiếu khoa học ở tuổi học sinh có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng điều tiết của đôi mắt, dẫn tới Cận thị học đường. Tật Cận thị có 2 biểu hiện chính: độ hội tụ của mắt tăng và trục trước sau của mắt dài quá giới hạn bình thường. Hậu quả là thị lực giảm, mắt không nhìn rõ vật ở xa, chỉ thấy vật ở gần

2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh Vẹo cột sống và tật Cận thị ở trẻ:

Bệnh Vẹo cột sống:

 • Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh Vẹo cột sống ở trẻ em là do tư thế ngồi học không đúng, ngồi lệch nghiêng một bên trong khi học bài ở trường hay ngồi học ở nhà.
 • Bàn ghế trong lớp học không đúng kích thước, độ chênh lệch giữa bàn và ghế quá lớn khiến khi trẻ ngồi học phải cúi khom người trong một khoảng thời gian dài làm trẻ bị gù lưng.
 • Xách cặp sách quá nặng, đeo một bên vai lúc đi học cũng ảnh hưởng nhiều gây nên tình trạng đau vai, Vẹo cột sống.

Bệnh thường không có triệu chứng trong giai đoạn sớm. Nếu trẻ em bị Vẹo cột sống từ lúc tuổi nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, về lâu dài có các dấu hiệu hay đau lưng, tay hay vai lệch một bên, bước đi khập khiễng và sau này dễ bị bệnh thoái hóa cột sống.

Tật Cận thị ở trẻ em :

nguyện nhân gây cận thị ở trẻ em

Cách nhận biết trẻ bị cận thị (ảnh minh họa )

Ngoài lý do Cận thị bẩm sinh, các lý do sau là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tật Cận thị cho trẻ:

 • Trẻ ngồi sai tư thế, cúi gần bàn.
 • Đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng trong một thời gian dài.
 • Chơi điện tử hay xem tivi quá nhiều.

 3. Một số dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh Vẹo cột sống và tật Cận thị:

Thực tế, bệnh Vẹo cột sống và tật Cận thị ở trẻ em thường được phát hiện muộn khi trẻ đã bị Vẹo cột sống một cách rõ ràng hoặc bị Cận thị nhiều độ, vì vậy phụ huynh và các thầy cô giáo cần lưu ý những dấu hiệu sau đây để kịp thời đưa trẻ đi khám bệnh và có các biện pháp xử lý thích hợp:

 1. Trẻ hay than mệt mỏi, nhức mắt, nhức đầu.
 2. Trẻ đặt sách báo quá gần hoặc nheo mắt khi xem sách báo.
 3. Trẻ hay nghiêng, quay đầu để nhìn cho rõ.
 4. Trẻ hay cảm thấy chói mắt, sợ ánh sáng và hay chảy nước mắt.
 5. Khi đọc hay bị nhảy hàng hoặc phải dùng ngón tay để dò theo các chữ.
 6. Trẻ ngồi học mau bị mỏi, tê chân, không giữ được tư thế ngay ngắn khi ngồi học hoặc lao động, nếu nặng thì dáng đi của trẻ bị lệch.
 7. trẻ chậm phát triển so với các bạn cùng lứạ

4. Dấu hiệu nhận biết mắt trẻ bị cận thị

Cách nhận biết cận thị - Lứa tuổi thường dễ mắc bệnh cận thị là tầm từ 11 - 16 tuổi. Nếu trẻ không phát hiện sớm để đeo kính kịp thời thì tình trạng suy giảm thị lực sẽ càng nặng hơn, thậm chí dẫn đến nhược thị. Đối với trẻ bị cận thị nhưng kông phát hiện sớm thì không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn cả trí tuệ trẻ, bởi vì 80% lượng thông tin mà não thu nhận là thông qua mắt.

cách nhận biết bị cận thị

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị cận thị

Cách nhận biết mắt cận thị chính là khi trẻ thường xuyên xem tivi, đọc sách với khoảng cách gần. Nếu bạn nhận thấy thời gian gần đây trẻ thường xem tivi, đọc sách, học bài trong khoảng cách gần, thì đó chính là dấu hiệu nhận biết trẻ bị cận thị.

Cách nhận biết cận thị khi trẻ thường xuyên dụi mắt bạn có thể quan sát thấy trẻ thường dụi mắt khi quan sát tập trung lâu vào vật gì đó hoặc khi đang vui chơi, bạn cần nghĩ tới việc con bạn đã có vấn đề về thị lực

Bạn hãy đưa trẻ đi khám khi trẻ có dấu hiệu thường xuyên dụi mắt

Trẻ nhạy cảm với ánh sáng hoặc bị chảy nước mắt nhiều hơn bình thường chính là một cách nhận biết cận thị

Dấu hiệu này cho thấy trẻ nhạy cảm qua với ánh sáng, nếu trẻ sợ ánh sáng, nheo mắt lâu hoặc lấy tay che mắt khi có ánh sáng hoặc cảm thấy đau đầu, buồn nôn đo có thể là dấu hiệu của bệnh lý về mắt, đó là cận thị.

Cách nhận biết trẻ bị cận thị là trẻ nhắm một mắt khi đọc sách hoặc xem tivi. Khi trẻ phải thường xuyên nhắm 1 mắt, hãy đề phòng vì đó có thể là một dấu hiệu của tất khúc xa hoặc có các vấn đề vị thị lực, ảnh hưởng tới khả năng phối hợp đồng bộ hai mắt. Bạn nên để ý để tránh tình trạng con bị cận thị, hãy để ý qua các cách nhận biết bị cận thị này.

Trẻ bị mỏi mắt khi sử dụng máy vi tính là một dấu hiệu nhận biết về cách nhận biết trẻ bị cận thị

Đối với trẻ thường xuyên dùng máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử, trẻ sẽ hay bị mỏi mắt. Bạn hãy quan sát trẻ và nhắc trẻ thường xuyên nghỉ giải lao sau 20 phút nếu phải hoạt động nhiều với máy tính, khoảng cách tối thiểu là 60m trong vòng 20 giây.

Cách nhận biết trẻ bị cận thị thì nếu trẻ cảm thấy mỏi mắt, các bậc cha mẹ nên đưa con đi khám tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa cho mắt. Một cách nhận biết cận thị dễ dàng mà không phải bậc cha mẹ nào cũng biết.

Trẻ thường nheo mắt hoặc nghiêng đầu để quan sát bảng rõ hơn

Giáo viên cần theo dõi và phát hiện sớm những biểu hiện đó, để thông báo ngay với các bậc phụ huynh để đưa trẻ đi khám kiểm tra thị lực và nên chuyển trẻ về ngồi vị trí gần bảng hơn.

Cách nhận biết mình bị cận thị

Cách nhận biết bị cận thị thông qua các biểu hiện khác

 • Cách nhận biết bệnh cận thị là trẻ không thích tham gia hoặc làm kém hiệu quả trong các hoạt động liên quan tới thị giác như vẽ, tô màu, tập đọc.
 • Cách nhận biết mắt cận thị là trẻ không thể nhìn rõ những vật ở cách xa trên 1m.
 • Trẻ thường phải chép bài của bạn ngồi bên cạnh do không nhìn rõ các chữ trên bảng.
 • Trẻ bị nhức đầu hoặc chảy nước mắt do mỏi mắt cũng là một cách nhận biết mắt cận thị

Khi bạn phát hiện con mình có một trong những biểu hiện về cách nhận biết bị cận thị, rất có thể trẻ đã bị suy giảm thị lực, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để có những chỉ định điều trị từ phía bác sĩ như đeo kính hay phẫu thuật mắt.

Đồng thời, khi phát hiện những dấu hiệu nhận biết trẻ bị cận thị, phụ huynh nên cho trẻ sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung giàu vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt và ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt.

5. Giải pháp nào cho bênh vẹo cột sống và cận thị ?

Glucosamin Chondroitin MSM Joint Soother® kết hợp ba thành phần cấu trúc hàng đầu trong các sản phẩm hỗ trợ khớp Glucosamine, Chondroitin và MSM với sự hỗ trợ amin và thảo dược từ Collagen và Boswellia serrata **
Công thức này có chất lượng cao cung cấp 1.500 mg Glucosamine HCI để giúp xây dựng vàhỗ trợ sụn, bôi trơn khớp, và giúp khớp với áp lực thường xuyên do tập thể dục hoặc hoạt động thể chất.Chondroitin Sulfate mang chất lỏng vào các khớp và giúp thúc đẩy hình thành sụn khỏe mạnh, và kết hợp MSM để tăng cường lợi ích của Glucosamine và Chondroitin.

glucosamin chondroitin MSM

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp

Glucomax 3 Glucosamins in 1 là sản phẩm của hãng Olypian Labs – Thương hiệu hàng đầu tại Mỹ về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Glucomax 3 Glucosamins in 1 hỗ trợ và điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả số một hiện nay.

glucomax

Glucomax 3 Glucosamins in 1 hỗ trợ điều trị xưởng khớp hiệu quả

 Để biết thêm về thông tin của sản phẩm bạn có thể truy cập vào linh sau :aloola..vn hoặc liện hệ đến  HOtline : 0914 844 666 hoặc 0985667004 để được nghe tư vấn thêm về sản phẩm
Aloola hi vọng với bài viết này nhiều bậc phụ huynh sẽ chú ý hơn đến cách sinh hoạt và thói quen học tập của con em mình để trẻ phòng chống bệnh vẹo cột sống , tật cận thị . " Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai " . Hãy mang đến cho trẻ những gì tốt nhất . Chúc bạn và gia đình sức khỏe , thành chông .

Tác Giả: Thu Giang

Thu Giang

Thu Giang là một người chuyên viết về lĩnh vực làm đẹp có nhiều bài viết về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp , với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này các bài viết chia sẻ của cô được nhiều người yêu thích


Bình luận Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh vẹo cột sống và cận thị

Đọc thêm...

Thực Phẩm Chức Năng

Tin tức Thực Phẩm Chức Năng

Tin khác