GỌI NGAY

Thực phẩm chức năng glucosamine có tác dụng với bệnh xương khớp?

Hiện nay glucosamine là hướng mới trong việc điều trị bệnh xương khớp chính vì thế mà nhiều người đặt ra câu hỏi rằng Thực phẩm chức năng glucosamine có tác dụng với bệnh xương khớp?

Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng thực sự của glucosamine với bệnh xương khớp như thế nào để giải đáp câu trả lời trên nhé.

 Có thể bạn muốn xem thêm

Hoạt chất Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong các mô sụn. Trong mỗi cơ thể chúng ta, phần lớn các sụn khớp khỏe mạnh đều có chứa hoạt chất Glucosamine. Cấu tạo của Glucosamine chủ yếu từ Glucose và Amino acid glutamine. Với hoạt chất Glucosamine tự nhiên trong cơ thể đóng vai trò là nguyên liệu cần thiết để sản xuất Glycosaminoglycan. Thành phần Glycosaminoglycan sau khi tổng hợp được cơ thể sử dụng để hình thành và hồi phục các sụn bị bào mòn, tổn thương do vận động, lão hóa,…

Hoạt chất Glucosamine trong các loại thực phẩm chức năng hiện nay

Glucosamine được xem là hoạt chất có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho sụn khớp của bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp. Hiện nay một số loại sản phẩm điều trị xương khớp đưa Glucosamine vào thành phần sản xuất.

Bệnh nhân đau xương khớp kéo dài, nhất là khớp gối rất cần có Glucosamine. Tuy nhiên, việc đưa Glucosamine vào cơ thể cần có chỉ định cẩn thận của bác sĩ để tránh những vấn đề không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Tác dụng của glucosamine với bệnh xương khớp

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những công dụng thực sự của glucosamine với bệnh xương khớp nhưng cũng có nhiều người nghiên cứu mâu thuẫn với kết quả đó khi cho rằng glucosamine không có tác dụng với các bệnh về xương khớp.

Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên-5

 Thực phẩm chức năng Glucosamin Chondroitin MSM Puritan 240 viên Bảo vệ sức khỏe xương khớp

Thực phẩm chức năng Glucosamine có tác dụng lên xương khớp

Glucosamine sulfate ngoại sinh là nguồn cung cấp tốt nhất cho sự sinh tổng hợp các proteoglycan. Theo nghiên cứu Glucosamine sulfate có ái lực đặc biệt với các mô sụn. Glucosamine còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp.

Glucosamin được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể, nhưng khả năng tổng hợp này giảm dần khi tuổi càng cao. Chế phẩm glucosamin được chiết xuất từ mô động vật, đặc biệt là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm.

Glucosamin được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp mạn tính, đặc biệt là viêm khớp gối. Trong bệnh này, các sụn – là các vật liệu có tính chất đàn hồi tạo thành lớp đệm cho các khớp xương trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Nó làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động.

Thực phẩm chức năng Glucosamine có tác dụng lên xương khớp

Với việc dùng thực phẩm chức năng glucosamine để tái tạo và sửa chữa các sụn khớp đã có bằng chứng khả quan cho thấy, glucosamin có thể làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của thoái hóa khớp mạn.

Có một vài báo cáo sơ bộ gợi ý việc kết hợp glucosamin với vitamin C, bromelain, chondroitin sulfat hay mangan có thể tăng cường tác dụng của glucosamin đối với viêm khớp mạn. Ngày nay thực phẩm chức năng Glucosamin thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym. Một báo cáo khác cho thấy có thể có tác dụng trên bệnh vảy nến khi dùng chung glucosamin với dầu cá.

Ứng dụng lâm sàng của Glucosamine

Schiff Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp-2


Thực phẩm chức năng  Schiff
Glucosamine 1500 mg  tốt cho xương khớp

 Việc điều trị viêm khớp trong nhiều thập niên qua chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh.

Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vậy nên tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.

Cho những năm gần đây người ta đã tìm ra một số loại thuốc tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả, trong đó có Glucosamine. Thực tế lâm sàng cho thấy nó mang lại nhiều ưu điểm trong điều trị hơn hẳn NSAID.

Điểm nổi bật lớn nhất ghi nhận được đến nay là có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng Glucosamine sulfate. Một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc.

Ứng dụng lâm sàng của Glucosamine

Trước đây Glucosamine được xếp vào nhóm thuốc bảo vệ sụn (gồm có Glucosamine sulfate, Chondroitin sulfate và Diacerin) hay thuốc tác dụng chậm với các bệnh viêm khớp. Hiện nay nó được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) chấp nhận xét vào danh mục thuốc giúp cải thiện cấu trúc trong bệnh viêm khớp. Các loại khác chưa được chấp nhận vì không đáp ứng được các yêu cầu thực nghiệm lâm sàng.

Do đó xét đến thời điểm hiện tại thì Glucosamine gần như là cứu cánh cho phương pháp điều trị các khớp bị hư tổn do lão hoá, hoặc do bị tác động bên ngoài bởi ngoại lực. Đa số các bác sĩ đều kê toa Glucosamin là lựa chọn đầu tiên khi tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Hiệu quả của việc sử dụng viên uống khớp glucosamine

Nhìn chung viên uống bổ sung Glucosamine đã được thừa nhận là 1 trong những loại thực phẩm chức năng có chiết xuất từ thiên nhiên mang lại những hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, những căn bệnh thường bắt gặp ở người cao tuổi, trung niên hay cả ở những người trẻ tuổi như viêm khớp, thoái hóa xương khớp, khô dịch khớp… Cụ thể như sau :

Việc bổ sung thêm nguồn glucosamine sulfate ngoại sinh cho các mô sụn khớp, ngăn ngừa việc thiếu hụt đi glucose trong xương, ngăn ngừa đi sự tấn công của các enzyme phá hủy sụ khớp gây nên việc thoái hóa khớp, bổ sung thêm dịch nhờn cho khớp từ bên ngoài vào cơ thể khi không còn đủ khả năng tự sản sinh được chất này nữa

Hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm khớp mãn tính, nhất là bệnh viêm khớp gối. Viên uống khớp Glucosamine được chết xuất từ các thành phần tự nhiên của biển sâu như vỏ mai cua, vỏ tôm hồm và một số động vật biển khác…nó giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai và tái tạo được các sụn khớp đã bị thoái hóa.

Glucosamine sulfate còn có tác dụng giảm đau trong các trường hợp người bệnh bị viêm đau xương khớp và đặc biệt sẽ làm giảm đau trong các trường hợp đau khớp gối.

thực phẩm chức năng Glucosamin

Hiệu quả của việc sử dụng viên uống khớp Glucosamin

So sánh với các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) và các sản phẩm thực phẩm chức năng Glucosamine cho kết quả như sau

  •  Cải thiện triệu chứng viêm khớp như đau, tầm độ khớp tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và càng vượt trội hẳn nếu uống thuốc thời gian càng dài.
  • Tính an toàn hơn hẳn với các loại NSAID luôn luôn có rất nhiều tác dụng phụ kèm theo.
  • Người ta dùng phối hợp thực phẩm chức năng Glucosamine hay các loại thuốc chứa thành phần Glucosamine và NSAID cho kết quả tốt hơn khi dùng đơn độc NSAID trong thời gian ngắn. Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục sử dụng Glucosamine thì tình trạng cải thiện vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính.
  • Người ta thấy dùng NSAID, những ích lợi giảm triệu chứng cho bệnh nhân sẽ nhanh chóng mất đi ngay sau khi ngưng thuốc. Ngược lại, ngưng uống Glucosamine tác dụng vẫn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng sau đó.
  • Với những bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng dài thì lợi ích kinh tế càng lớn vì tính an toàn và hiệu quả của nó càng được phát huy.

So sánh thuốc kháng viêm không steroid NSAID & TPCN Glucosamin

Cách dùng thực phẩm chức năng glucosamine chondroitin msm hiệu quả

Có rất nhiều mâu thuẫn xoay quanh tác dụng của thực phẩm chức năng glucosamine và liều lượng sử dụng Glucosamine trong điều trị bệnh khớp nhưng bạn có thể thấy rằng số người sử dụngthực phẩm chức năng glucosamine trên thế giới rất cao đặc biệt là tại Mỹ.

Hiện nay tại Việt nam việc sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine chondroitin msm cũng rất phổ biến . Thế nhưng khi thực phẩm chức năng glucosamine sulfate sử dụng làm thuốc không kê đơn, bạn cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị để có được cách uống thực phẩm chức năng glucosamine sulfate hiệu quả nhất.

Thực phẩm chức năng glucosamine hcl 1500mguống như thế nào cho đúng cách? Theo như lời khuyên của các chuyên gia nhà nghiên cứu thì bạn chỉ nên sử dụng 1500mg glucosamine mỗi ngày, dùng liên tục hoặc uống theo chu kỳ trong vòng 1 năm.

thực phẩm chức năng glucosamine hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp

Bạn sẽ cảm thấy giảm đau sau khi dùng glucosamine kirkland sau khoảng 10 ngày. Vì thế người ta có khuynh hướng kết hợp với NSAID trong tuần đầu tiên, sau đó ngừng và sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine
 
Sự phối hợp của glucosamine và chondroitin hiện chưa cho thấy kết quả nào đặc biệt tốt hơn trong việc đơn độc sử dụng một mình glucosamine. Hơn nữa, bạn sẽ phải mất công tìm được nơi mà đảm bảo sản xuất chondroitin được chuẩn hóa.

Nếu bạn đang uống thuốc chống viêm, đau dạ dày thì nên kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine đến khi hết đau, nếu thuốc chống viêm giảm đau thuộc loại NSAID như celecoxib, diclofenac bạn phải dùng kèm với thuốc chống loét dạ dày.

Người dị ứng với hải sản không nên sử dụng cùng thực phẩm chức năng glucosamine chondroitin msm. Thêm vào đó, những người bị bệnh nhiễm trùng tai, mũi họng cũng cần thận trọng trong việc sử dụng glucosamine.

Lưu ý :

Thực phẩm chức năng glucosamine của mỹ là viên uống điều trị gây thoái hoá xương, đau khớp, không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thì, vì vậy bạn phải dùng trong một thời gian nhất định. Phối hợp với các loại thuốc chống viêm, giảm đau nữa cho đến khi hết đau. Nếu thuốc chống viêm giảm đau thuộc loại NSAID như celecoxib, diclofenac… thì phải dùng kèm với thuốc chống loét dạ dày.

Những ai có dị ứng với hải sản không nên sử dụng thực phẩm chức năng schiff glucosamine. Cần thận trọng khi bổ sung glucosamine cho những người bị cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn tai – mũi – họng.

Sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine của nhật có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân. Do vậy những bệnh nhân mà bị rối loạn chảy máu, người đang uống thuốc gây loãng máu, uống aspirin hằng ngày, nếu dùng thực phẩm chức năng glucosamine kirkland nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình.

Glucosamin là một đường amino nên bệnh nhân đái tháo đường hay người bị hạ đường huyết phải cẩn thận khi sử dụng glucosamine và nên theo dõi thường xuyên đường huyết

Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đang nghiên cứu việc dùng thực phẩm chức năng glucosamine cho người béo mập vì nhóm người này có thể sẽ rất nhạy cảm với tác dụng của glucosamine, msm về đề kháng insulin.

Các thực phẩm chức năng glucosamine chondroitin msm sẽ có một vài tác dụng phụ nếu bạn sử dụng quá nhiều mà cơ thể không thể hấp thụ được như: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu về đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng… cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các thực phẩm chức năng glucosamine kirkland

glucosamine có phải là thực phẩm chức năng

Các nghiên cứu đáng tin cậy gần đây cho thấy thực phẩm chức năng glucosamine không gây ảnh hưởng đến đường huyết ở bệnh nhân bị đái tháo đường tuýp 2 và dùng thực phẩm chức năng glucosamine chondroitin msm an toàn cho hầu hết các trường hợp bị đái tháo đường. Bạn có thể uống thực phẩm chức năng glucosamine hcl 1500mg cùng với thuốc trị đái  tháo đường nhưng lưu ý nên chú ý theo dõi đường huyết một cách chặt chẽ,

Nếu bạn uống quá ít thực phẩm chức năng schiff glucosamine thì sẽ không đạt được hiệu quả đồng thời lại tiêu tốn quá nhiều tiền. Còn nếu bạn uống quá nhiều thực phẩm chức năng glucosamine có thể tăng nguy cơ của những tác dụng phụ.

Để thực phẩm chức năng glucosamine kirkland có thể hấp thụ tốt nhất vào cơ thể thì bạn nên uống glucosamine kết hợp trong bữa ăn chính và phải uống nhiều nước để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng

Xem thêm video >>> tác dụng của thực phẩm chức năng glucosamine

Vậy bổ sung thực phẩm chức năng Glucosamine như thế nào ?

Tại Mỹ số người sử dụng Glucosamine rất nhiều, ở các nước phát triển Glucosamine cũng là sản phẩm không thể thiếu giúp họ bảo vệ sức khỏe xương khớp. Tại Việt nam các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bệnh nhân xương khớp nên sử dụng Glucosamine để cải thiện sức khỏe xương khớp của mình.

Glucosamine HCl 1500 mg-2

Glucosamine HCl 1500mg - Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp

Tuy nhiên để sử dụng Glucosamine hiệu quả nhất bạn nên tìm và chọn cho mình những sản phẩm chính hãng, chất lượng có rõ nguồn gốc xuất xứ. Và đọc kĩ hướng dẫn khi sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ

Liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Tư vấn sản phẩm , liên hệ mua hàng:

SIÊU THỊ TRỰC TUYẾN UY TÍN ALOOLA.VN

Bán và Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

Hot line: 0914 844 666 - 091 6611 349 - 0985 667 004

Email: lienhe@aloola.vn - Website:www.aloola.vn

Save

Save

Tin tức Hỗ trợ xương khớp

Glucosamine hướng mới trong điều trị xương khớp Glucosamine hướng mới trong điều trị xương khớp
Cách dùng glucosamine 1500mg như thế nào ? Cách dùng glucosamine 1500mg như thế nào ?
Chữa bệnh xương khớp hiệu quả bằng cách gì ? Chữa bệnh xương khớp hiệu quả bằng cách gì ?
3 loại thực phẩm đặc biết giúp xương chắc khỏe. 3 loại thực phẩm đặc biết giúp xương chắc khỏe.
Cây xấu hổ  có tác dụng chữa bệnh xương khớp như thế nào ? Cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh xương khớp như thế nào ?
3 cách hay giúp đẩy lùi bệnh xương khớp ở người già 3 cách hay giúp đẩy lùi bệnh xương khớp ở người già
 Tập Yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp Tập Yoga để đẩy lùi các bệnh về xương khớp
Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ? Người cao tuổi tự đẩy lùi bệnh xương khớp như thế nào ?
Cách chống đau lưng do ngồi nhiều Cách chống đau lưng do ngồi nhiều
Ăn gì để tăng chiều cao Ăn gì để tăng chiều cao
Calcium là gì? Kirkland Calcium D3 giá bao nhiêu? Calcium là gì? Kirkland Calcium D3 giá bao nhiêu?
Viên uống bổ sung canxi Calcium D3 Kirkland có tốt không? Viên uống bổ sung canxi Calcium D3 Kirkland có tốt không?
Phương pháp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả Phương pháp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả
Bạn có thể mua sản phẩm GH Creation Nhật Bản ở đâu? Bạn có thể mua sản phẩm GH Creation Nhật Bản ở đâu?
Cách giảm đau xương khớp trong mùa đông hiệu quả nhất Cách giảm đau xương khớp trong mùa đông hiệu quả nhất
Cách chữa đau nhức xương khớp trong mùa đông lạnh giá Cách chữa đau nhức xương khớp trong mùa đông lạnh giá
Bài tập chữa đau xương khớp đơn giản mà hiệu quả nhất Bài tập chữa đau xương khớp đơn giản mà hiệu quả nhất
Cách sử dụng glucosamine hcl 1500mg Cách sử dụng glucosamine hcl 1500mg
Uống glucosamine như thế nào là hợp lí nhất Uống glucosamine như thế nào là hợp lí nhất
Thực phẩm chức năng glucosamine có tác dụng với bệnh xương khớp? Thực phẩm chức năng glucosamine có tác dụng với bệnh xương khớp?
Thoái hóa xương khớp nguyên nhân và cách phòng chống Thoái hóa xương khớp nguyên nhân và cách phòng chống
Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả
Tác dụng của Glucosamine đối với sức khỏe xương khớp như thế nào? Tác dụng của Glucosamine đối với sức khỏe xương khớp như thế nào?
Glucosamine hướng mới trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay Glucosamine hướng mới trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay
Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế  nào cho hiệu quả Bệnh xương khớp ở người cao tuổi nên dùng thuốc như thế nào cho hiệu quả
Công dụng, cơ chế của Glucosamine và Chondroitin đối với sức khỏe xương khớp Công dụng, cơ chế của Glucosamine và Chondroitin đối với sức khỏe xương khớp
Tác dụng của Glucosamine và chondroitine trong việc giảm đau viêm khớp Tác dụng của Glucosamine và chondroitine trong việc giảm đau viêm khớp
Type 2 collagen, hoạt chất vàng trong điều trị thoái hóa khớp Type 2 collagen, hoạt chất vàng trong điều trị thoái hóa khớp
Collagen type 2 phòng và tránh thoái hóa khớp cho dân văn phòng Collagen type 2 phòng và tránh thoái hóa khớp cho dân văn phòng
Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm khớp Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm khớp
Glucosamine là gì công dụng của glucosamine và cách dùng Glucosamine là gì công dụng của glucosamine và cách dùng
Bổ sung Glucosamine như thế nào là hiệu quả Bổ sung Glucosamine như thế nào là hiệu quả
Glucosamine có tốt không ? Glucosamine có tốt không ?
 Công dụng của Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên Công dụng của Glucosamine Chondroitin MSM Puritan 240 viên
Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Glucosamine Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Glucosamine
Công dụng của glucosamine là gì? Glucosamine là gì? Công dụng của glucosamine là gì? Glucosamine là gì?
Cách sử dụng glucosamine như thế nào là hiệu quả nhất Cách sử dụng glucosamine như thế nào là hiệu quả nhất
Các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả Các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả