GỌI NGAY

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào ?

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào? Đây là vấn đề mà bất cứ người mua Sâm nào cũng muốn tìm hiểu. Nhân Sâm nổi tiếng trên khắp thế giới vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Chính vì thế mà con người muốn sử dụng nhân sâm nhiều hơn.

Hiện nay nhân Sâm được trồng nhiều ở các quốc gia khác nhau nhưng chỉ có Nhân Sâm Hàn quốc là được đánh giá cao nhất về chất lượng. Hàn quốc là đất nước có điều kiện địa lý, thổ nhưỡng phù hợp để trồng những thảo dược nổi tiếng như Nhân Sâm, Nấm linh chi ...

Hiện nay trên thị trường Nhân Sâm trung quốc chiếm khá nhiều khiến tâm lý người dùng hoang mang không biết đâu là nhân sâm chính hãng hàn quốc. Vậy làm thế nào để phân biệt được Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc điều này không khó bạn chỉ cần chú ý một chút và tham khảo cách phân biệt Sâm qua bài viết này.

Nhân Sâm hàn quốc  

Nhân sâm hàn quốc được đánh giá cao nhất về chất lượng

 Nhân sâm hàn quốc là gì?

 Đối với người Hàn Quốc, Nhân sâm cũng ví tựa như con người nên lúc tươi được phân biệt là sâm cái và sâm đực. Sâm sau khi vừa thu hoạch xong, đang còn tươi nguyên thì gọi là sâm tươi (susam). Sâm sau khi sấy lên thì gọi là sâm khô (konsam). Bạch sâm là Sâm tươi đã rửa đi phần đất còn dính sau khi thu hoạch. Hồng sâm là loại sâm được ướp tẩm, hấp sấy khô từ sâm tươi.

Nhân Sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc có hình dáng giống người nhất, nên trong tiếng Hàn Nhân sâm được gọi là Insam (In là người, Sam là sâm).

Độ tuổi thu hoạch của cây Nhân Sâm Hàn quốc là: 4 năm, 5 năm, 6 năm

Cấu tạo của Nhân sâm Hàn Quốc gồm: phần cây và  phần củ có hình dáng rất rõ ràng. Cây nhân sâm: gồm thân cây, cành cây, lá cây và hoa. Củ nhân sâm: gồm đầu củ sâm (còn gọi là phần đầu não sâm), thân củ sâm, chân củ sâm, rễ củ sâm.

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào ?

Cấu tạo của nhân Sâm hàn quốc

>>>Xem thêm Sâm hàn quốc các sản phẩm nhân sâm hàn quốc chính hãng

Hướng dẫn cách phân biệt độ tuổi của nhân sâm tươi hàn quốc

Để biết củ sâm tươi bạn mua có độ tuổi thế nào bạn có thể dựa vào các cách phân biệt sau:

 • Căn cứ vào hình dáng của của sâm tươi

Nếu thấy phần chân của sâm hàn quốc to, rắn chắc và nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt được rõ ràng các rễ sâm chính rễ sâm phụ thì đó là sâm tươi 6 năm tuổi.

 • Căn cứ vào các đốt của rể sâm tươi

Năm tuổi của củ sâm được thể hiện bằng các đốt trên phần rễ củ, cứ mỗi năm lại thêm một đốt. Để biết số đốt bạn nên đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt có nghĩa là sâm 2 tuổi, sinh ra 2 đốt được hiểu là 3 tuổi cứ thể là tính được số tuổi của sâm hàn quốc.

 • Căn cứ vào số đốt ở đầu củ sâm

Cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm tươi mọc thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không mọc tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện.

 • Căn cứ vào kích thước đầu củ sâm tươi

kích thước phần đầu và phần thân củ sâm càng bằng nhau cho thấy sâm càng lâu năm

 • Căn cứ vào vân trong ruột của củ sâm

Dùng dao cắt ngang củ sâm về phía đầu khoảng 2-3cm, sau đó khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Các đường vân sẽ nổi lên, nếu là sâm 6 năm tuổi thì có 5 đường vân, cứ như thế là tính ra số tuổi của củ sâm.

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào?

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc

Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc  

Chú ý: Theo kinh nghiệm của người Hàn Quốc, nhân sâm giống gốc thuần chủng Hàn Quốc thường không có củ to, kích thước to nhất của nhân sâm Hàn Quốc chỉ khoảng từ 6 củ/kg trở xuống. Loại to bình thường khoảng 8~12 củ/kg. Chất lượng của nhân sâm không phụ thuộc vào kích thước mà phụ thuộc vào điều kiện môi trường và kỹ thuật chăm bón. Loại sâm to có kích thước vừa phải từ 8~ 10 củ/kg và có ruột chắc, mùi thơm đậm được đánh giá là sâm tốt nhất nên được người Hàn Quốc ưa chuộng hơn cả.

Nhân Sâm Hàn quốc

 • Sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm
 • Phần đầu củ sâm rắn chắc, ngắn và tròn
 • Chân củ sâm có màu vàng hoàng thổ
 • Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt
 • Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ
 • Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm  

 Sâm tươi Hàn quốc 6 củ trên 1kg đóng khay 

 Sâm tươi Hàn quốc 6 củ trên 1kg

 

 Nhân Sâm Trung Quốc

 • Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính  xung quanh
 • Phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài
 • Thân củ sâm có màu  trắng
 • Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn
 • Chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ
 • Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm
 • Có mùi thơm nhẹ của sâm

Phân biệt nhân sâm Việt Nam, Nhân sâm Hàn Quốc, Trung Quốc

1. Nhân sâm Việt Nam

Nhân sâm hàn quốc nổi tiếng nhất là loại sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam mới đưa vào nghiên cứu thành công trong vài năm gần đây). Loại nhân sâm Việt Nam chủ yêu trồng phổ biến tại các vùng núi Kon Tum, Đắc lắc. Là cây thuốc quý được đưa vào sách bảo tồn cho nhu cầu chữa bệnh của y học cổ truyền.

Nhân sâm Việt Nam có tác dụng chính là giúp cho người dùng cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, giảm mệt mỏi, chống suy nhược thần kinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng thể trọng, tăng thị lực, trí lực và thể lực được cải thiện tốt.

Sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam)

Sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam)

Phân biệt nhân sâm Việt Nam với các loại nhân sâm khác không khó, đó là sâm Việt Nam mỗi năm chỉ rụng một lá và tạo thành một sẹo trên nhánh củ sâm, do sâm càng nhiều tuổi thì sâm càng lớn và thường được gọi là Mắc Sâm. Một củ gốc lớn của nhân sâm Việt Nam có thể tẻ ra từ 3-4 nhánh và phát triển,nhánh tẻ ra rất rõ ràng, củ càng to thì rễ càng nhiều, khi nhai lát sâm thì thấy mềm và thơm, thông thường chỉ hay gặp củ sâm chỉ có một nhánh.

2. Nhân sâm hàn quốc

Khác với nhân sâm Việt Nam, nhân sâm hàn quốc có tuổi đời lâu hơn, theo tài liệu ghi chép cổ, sâm Hàn Quốc bắt đầu được gây giống từ triều đại Choson (1567 -1608) và được chăm sóc trong điều kiện khá tốt tại các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi của Hàn Quốc.

Nhân sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc

Loại sâm này có sự khác biệt với các loại sâm khác như sau:

- Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn, vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm, phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ, chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ và to phân thành chân rõ ràng.

- Thân và củ Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ rang, cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt, trọng lượng nặng hơn.

- Củ sâm Hàn Quốc thường có mùi thơm nức đặc trưng khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi do người dùng thở ra.

- Khác với của nhân sâm Việt Nam, củ sâm tươi Hàn Quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm.

3. Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm trung quốc

Nhân sâm Trung Quốc được đánh giá là loại nhân sâm có chất lượng thấp nhất, thấp hơn cả nhân sâm Việt Nam và nhân sâm Hàn Quốc. Vì thế, đa số khách hàng thường rất kén chọn sản phẩm này, thường thì họ ưu ái sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nhiều hơn cả, sau đó là nhân sâm Việt Nam và cuối cùng là nhân sâm Trung Quốc có giá thấp nhất.

Cách phân biệt nhân sâm Trung Quốc như sau:

-  Khi củ sâm chưa thu hoạch thường có 7 lá, thân củ sâm có màu trắng cắt gọt sạch sẽ, phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất.
- Củ sâm Trung Quốc thường có cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn, có mùi thơm nhẹ.
-  Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm, chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước với các loại sâm khác nhưng trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều.

Phan biet nam linh chi han quoc va trung quoc như thế nào hi vọng khi đọc bài viết này rồi bạn đủ sáng suốt để nhận ra điều đó. Để tìm được những sản phẩm nhân sâm được nhập khẩu từ hàn quốc chính hãng bạn nên tìm cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín nhất.

>>>Video: Nhân sâm hàn quốc<<<

>>>Xem thêm sản phẩm sâm tươi hàn quốc chính hãng tại đây: Sâm tươi hàn quốc

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu mua sâm tươi 6 năm tuổi hàn quốc hãy liên hệ với Aloola.vn. Siêu thị trực tuyến Aloola.vn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm về sâm hàn quốc, nấm linh chi hàn quốc, đông trùng hạ thảo hàn quốc chính hãng, chất lượng nhất đến tận tay người dùng. Liên hệ Hotline : 0914 844 666 - 0985 667 004 nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc tư vấn về sản phẩm của chúng tôi. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Tin tức Sâm Hàn Quốc

Mua an cung ngưu hoàng ở đâu chính hãng? Mua an cung ngưu hoàng ở đâu chính hãng?
Bí quyết tặng quà cho sếp nam Bí quyết tặng quà cho sếp nam
Quà tết biếu sếp quà xin lên ngôi Quà tết biếu sếp quà xin lên ngôi
Quà tặng Sếp vấn đề muôn thuở của nhân viên Quà tặng Sếp vấn đề muôn thuở của nhân viên
Quà biếu sếp ngày tết ý nghĩa, độc đáo nhất trong năm 2016 Quà biếu sếp ngày tết ý nghĩa, độc đáo nhất trong năm 2016
Cách chế biến nấm linh chi Cách chế biến nấm linh chi
Nấm linh chi ngâm rượu có tốt không ? Nấm linh chi ngâm rượu có tốt không ?
Uống nấm linh chi đúng cách Uống nấm linh chi đúng cách
Cách dùng nấm linh chi thông dụng và mang đến nhiều kết quả nhất Cách dùng nấm linh chi thông dụng và mang đến nhiều kết quả nhất
Cách chọn nấm linh chi Cách chọn nấm linh chi
Tác dụng của Linh chi với cơ thể Tác dụng của Linh chi với cơ thể
Nấm linh chi chữa bệnh gì ? Nấm linh chi chữa bệnh gì ?
Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tác dụng của đông trùng hạ thảo
Sâm hàn quốc giả - Làm sao phân biệt ? Sâm hàn quốc giả - Làm sao phân biệt ?
Quà tặng Sâm hàn quốc dành tặng người già món quà sang trọng và ý nghĩa Quà tặng Sâm hàn quốc dành tặng người già món quà sang trọng và ý nghĩa
Hồng sâm hàn quốc là gì và Tác dụng của hồng sâm hàn quốc ? Hồng sâm hàn quốc là gì và Tác dụng của hồng sâm hàn quốc ?
Hồng sâm hàn quốc cheong kwan jang thương hiệu nổi tiếng Hồng sâm hàn quốc cheong kwan jang thương hiệu nổi tiếng
Mua quà gi tặng cho sếp nam ?Quà tặng sếp nam như thế nào thì ý nghĩa Mua quà gi tặng cho sếp nam ?Quà tặng sếp nam như thế nào thì ý nghĩa
Quà tặng Sếp năm mới mang lời chúc may mắn Quà tặng Sếp năm mới mang lời chúc may mắn
Ấm lòng người nhận món quà tặng cao cấp tốt cho sức khỏe Ấm lòng người nhận món quà tặng cao cấp tốt cho sức khỏe
Mách bạn bí quyết chọn quà tặng sếp với sản phẩm sức khỏe Mách bạn bí quyết chọn quà tặng sếp với sản phẩm sức khỏe
Tư vấn giải đáp Cao Hắc Sâm hàn quốc có tốt không? Tư vấn giải đáp Cao Hắc Sâm hàn quốc có tốt không?
Khám phá 10 công dụng của Cao hắc sâm hàn quốc Khám phá 10 công dụng của Cao hắc sâm hàn quốc
 Cao hắc sâm hàn quốc mua ở đâu tốt nhất tại hà nội? Cao hắc sâm hàn quốc mua ở đâu tốt nhất tại hà nội?
Nấm thượng hoàng hàn quốc mua ở đâu? để hàng chính hãng Nấm thượng hoàng hàn quốc mua ở đâu? để hàng chính hãng
Giải đáp thắc mắc: Nấm thượng hoàng vàng có tốt không? Giải đáp thắc mắc: Nấm thượng hoàng vàng có tốt không?
Giá nấm thượng hoàng bao nhiêu? hỗ trợ điều trị bách bệnh Giá nấm thượng hoàng bao nhiêu? hỗ trợ điều trị bách bệnh
Khám phá cách dùng nấm thượng hoàng vàng hàn quốc Khám phá cách dùng nấm thượng hoàng vàng hàn quốc
Tác dụng của nấm linh chi genki và một số cách chế biến Tác dụng của nấm linh chi genki và một số cách chế biến
Sâm hàn quốc ngâm mật ong có tác dụng gì với phụ nữ Sâm hàn quốc ngâm mật ong có tác dụng gì với phụ nữ
Tác dụng của nấm linh chi hàn quốc Tác dụng của nấm linh chi hàn quốc
Kẹo sâm Hàn Quốc không đường dùng có tốt không? Kẹo sâm Hàn Quốc không đường dùng có tốt không?
Rượu sâm hàn quốc có tác dụng gì ? Rượu sâm hàn quốc có tác dụng gì ?
Quà tặng cao cấp cho Sếp Quà tặng cao cấp cho Sếp
Tư vấn tặng quà tết cho Sếp và đối tác kinh doanh Tư vấn tặng quà tết cho Sếp và đối tác kinh doanh
Sâm hàn quốc tươi chế biến như thế nào ? Sâm hàn quốc tươi chế biến như thế nào ?
Uống trà sâm hàn quốc có những lợi ích gì ? Uống trà sâm hàn quốc có những lợi ích gì ?
Cách bảo quản sâm Hàn quốc hiệu quả nhất Cách bảo quản sâm Hàn quốc hiệu quả nhất
Ngâm rượu sâm đúng cách, chất lượng và bổ ích Ngâm rượu sâm đúng cách, chất lượng và bổ ích
Hông sâm Hàn Quốc vị thuốc quý cho sức khỏe Hông sâm Hàn Quốc vị thuốc quý cho sức khỏe
Cách dùng sâm với mật ong có những như thế nào để được hiệu quả? Cách dùng sâm với mật ong có những như thế nào để được hiệu quả?
Nhân Sâm hàn quốc có tác dụng gì ? Nhân Sâm hàn quốc có tác dụng gì ?
Hồng Sâm baby Hàn quốc dùng thế nào là đúng và hiệu quả nhất Hồng Sâm baby Hàn quốc dùng thế nào là đúng và hiệu quả nhất
Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào ? Phân biệt Nhân Sâm Hàn Quốc và Nhân Sâm Trung Quốc như thế nào ?
Sâm tươi Hàn quốc có tác dụng gì? Sâm tươi Hàn quốc có tác dụng gì?
Nhân Sâm Hàn quốc khi dùng nên kiêng những gì ? Nhân Sâm Hàn quốc khi dùng nên kiêng những gì ?
Cao Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì ? Cao Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì ?
Cao Hồng Sâm Hàn Quốc phù hợp cho những ai Cao Hồng Sâm Hàn Quốc phù hợp cho những ai
Nước Sâm Hàn quốc có công dụng gì Nước Sâm Hàn quốc có công dụng gì
Hồng sâm tẩm mật ong có công dụng gì ? Hồng sâm tẩm mật ong có công dụng gì ?
Vì sao nấm linh chi giúp giảm cân Vì sao nấm linh chi giúp giảm cân
Sâm tẩm mật ong sản phẩm đột phá đến từ Hàn quốc Sâm tẩm mật ong sản phẩm đột phá đến từ Hàn quốc
Đừng bỏ qua những tác dụng tuyệt vời của Hồng sâm hàn quốc Đừng bỏ qua những tác dụng tuyệt vời của Hồng sâm hàn quốc
 Hồng Sâm Hàn Quốc là gì ? Hồng Sâm Hàn Quốc là gì ?
Sâm hàn quốc có mấy loại và phân biệt chúng như thế nào? Sâm hàn quốc có mấy loại và phân biệt chúng như thế nào?
Bạch sâm hàn quốc và tác dụng phòng chữa bệnh Bạch sâm hàn quốc và tác dụng phòng chữa bệnh
Rượu sâm hàn quốc 6 năm và những lợi ích về sức khỏe Rượu sâm hàn quốc 6 năm và những lợi ích về sức khỏe
Hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi có công dụng gì ? Hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi có công dụng gì ?
Tìm hiểu về thành phần Saponin có trong Nhân Sâm Tìm hiểu về thành phần Saponin có trong Nhân Sâm
Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc Cách sử dụng hồng sâm hàn quốc
Mẹo hay để nhận biết Sâm hàn quốc nhanh nhất Mẹo hay để nhận biết Sâm hàn quốc nhanh nhất
Hồng sâm vị thuốc quí cho sức khỏe Hồng sâm vị thuốc quí cho sức khỏe
Sâm tươi hàn quốc có tác dụng gì ? Sâm tươi hàn quốc có tác dụng gì ?
Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gì ? Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gì ?
Viên nén hồng sâm có công dụng như thế nào ? Viên nén hồng sâm có công dụng như thế nào ?
Sâm hàn quốc 6 năm tuổi có những lợi ích gì ? Sâm hàn quốc 6 năm tuổi có những lợi ích gì ?
Nước tăng lực hồng sâm hàn quốc có công dụng gì ? Nước tăng lực hồng sâm hàn quốc có công dụng gì ?
Sâm hàn quốc loại nào là tốt nhất Sâm hàn quốc loại nào là tốt nhất
Sâm hàn quốc cho trẻ dùng có được không ? Sâm hàn quốc cho trẻ dùng có được không ?
Cao sâm hàn quốc 6 tuổi có công dụng gì ? Cao sâm hàn quốc 6 tuổi có công dụng gì ?
Sâm hàn quốc xách tay và những điều lưu ý khi mua Sâm hàn quốc xách tay và những điều lưu ý khi mua
Sâm hàn quốc dành cho người già Sâm hàn quốc dành cho người già
Cao hồng Sâm Hàn quốc có công dụng gì ? Cao hồng Sâm Hàn quốc có công dụng gì ?