goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Hạt methi Ấn Độ hộp 1 kg giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Hạt Methi tên khoa học foenum-graecum hay Fenugreek hoặc, (có nguồn gốc từ tiếng La tinh). Methi là tên gọi theo tiếng Phạn (Methika), đến từ Ấn Độ

  • Giá thị trường: 250.000 ₫
  • Giá bán AloOla: 220.000₫
  • Tiết kiệm: 30.000 ₫ (12%)
  • Mã hàng: HMT001
  • Thương hiệu:Anh Quốc

Tư vấn & Đặt hàng

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI ;

Dược thảo Methi Ấn Độ (lon 500gr); Giá 120,000 vnd/lon

Dược thảo Methi Ấ n Độ (gói 500gr): Giá 110,000 vnd/gói

Dược thảo Methi Ấn Độ (hộp 1kg) : Giá 220,000 vnd/hộp

hạt methi ấn độ

Hình ảnh : sản phẩm hạt methi ấn độ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

1. Hạt Methi là gì?


Hạt Methi tên khoa học foenum-graecum hay Fenugreek hoặc, (có nguồn gốc từ tiếng La tinh). Methi là tên gọi theo tiếng Phạn (Methika), đến từ Ấn Độ. Ngoài ra, trong y học gọi là hạt giống Oriental Methi Hồ Lô Ba (Hu Lu Ba). Trong tiếng Thụy Điển, điều này được gọi là "bockhornsklover".

Trong tiếng Đức, nó được gọi là "Bockshornklee". Hạt Methi (Fenugreek) thuộc về các loại đậu, cây trưởng thành khoảng 30-60 cm cao để thu hoạch hai vụ mỗi năm.Hat màu vàng hoặc màu hổ phách, công nghệ hương vị gần như cay đắng, mùi thơm đặc biệt. Cây Methi thuộc loại bán khô hạn, được trồng chủ yếu ở các nước sau: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Argentina, Ai Cập, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc và Trung Quốc.

Tại Ấn Độ là quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới. Bộ phận được sử dụng chủ yếu bằng lá cây và hạt được sử dụng như một loại thảo mộc Methi.Methi có nhiều tác dụng khác nhau mà điển hình làm giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu cho người bị tiểu đường, và tăng lượng sữa cho bà mẹ mang thai ....


Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều người bị bệnh tiểu đường đã tìm đến hạt Methi với hy vọng chinh phục những tác hại của bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe.


Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Manoj Bhat, nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quốc gia  Ấn Độ "Ảnh hưởng của hạt Methi hạ đường huyết" được công bố trên tạp chí "Phytotherapy Research" và "The British Journal of Pharmacology đã chỉ ra rằng việc sử dụng của bệnh nhân Methi chế độ ăn uống với bệnh tiểu đường loại 1 làm giảm lượng đường trong nước tiểu xuống 54% / 24 bằng cách thêm một muỗng canh hạt trong Methi chế độ ăn uống ngày của họ.

Nhờ sự hiện diện của chất xơ tự nhiên galactomannan, Methi giảm hạt tốc độ hấp thụ vào đường máu. Các acid amin (4-hydroxyisoleucine ) trong tác động Methi hạt sản xuất insulin do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Và như vậy, thông qua nghiên cứu, chúng tôi có thể nói rằng hạt Methi rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.

hạt methi ấn

Hình ảnh : hạt methi ấn điều trị bệnh tiểu đường

 

Nhiều nghiên cứu khoa học ghi nhận, các thành phần của hạt methi chứa:


- 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans);
- Cao hơn 26,2% trong lysine và protein tryptophan;
- 5,8% chất béo không bão hòa; pryridine chính Trigonelline alkaloid (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine;
- Flavonoids (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);
- Các axit amin các gốc tự do (4-hydroxyisoleucine [0.09%], histidine, arginine, và lysine);
- 3% thành phần khoáng sản bao gồm sắt, canxi, phốt pho, kẽm ...
- Saponin (0,6-1,7%);
- Glycosides hình sapogenins steroid thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin);
- Sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;
- 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).


Ngoài tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, hạt Methi hỗ trợ giảm một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu thường xuyên, điểm yếu và sụt cân.


Bên cạnh đó hạt Methi còn được ví như "người giám hộ" của những người trung thành trong cholesterol nhờ hạt methi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nguyên tố vi lượng có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tế bào hỗ trợ.


Mặt khác, ở hạt Methi galactomannan là chất xơ hòa tan tự nhiên cũng giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và cải thiện hệ tuần hoàn.


Hiện nay trên toàn thế giới, hạt Methi được sử dụng nhiều như một loại thực phẩm hoặc gia vị mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có lẽ nhờ vào những thông tin được đề cập ở trên mà hạt Methi rất nhiều lựa chọn như là một giải pháp y tế tăng cường.


Hạt methi có phần xa lạ với hầu hết mọi người Việt trong và ngoài nước, nhưng thật ra rất quen thuộc với các bà nội trợ hoặc bột được sử dụng để "cà ri". Hạt Methi được sử dụng như một gia vị ở Ấn Độ và Trung Đông trong nhiều thế kỷ. Các học viên của y học Ayurvedic ở Ấn Độ và Trung Quốc truyền thống đã được sử dụng tài liệu hạt methi cho nhiều ứng dụng y tế. Các loại gia vị được nhập khẩu trong các hình thức của nó và cả dạng bột và dạng chiết xuất dầu được sử dụng rộng rãi như là một dược thảo bổ sung và điều trị các ứng dụng, thực phẩm, trà, nước hoa và thuốc nhuộm.

Hiện nay tại Ấn Độ hạt methi đã được sử dụng rộng rãi trong các Arab Saudi, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Anh, Singapore và Sri Lanka.
Tại Ai Cập, hạt Methi được sử dụng để làm thuốc nhuộm màu vàng, cao và thuốc đắp. Bột nhão của hạt methi đã được sử dụng để điều trị sốt, bệnh tiểu đường và đau dạ dày. Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng nó cho các bệnh về thận và các bệnh ảnh hưởng đến đường sinh sản nam giới. Tại các khu vực khác nhau của phụ nữ Bắc Phi được khuyến cáo dán hạt methi ăn kết hợp với đường và dầu ô liu để giúp tăng cân.


Nguồn:
+ Blumenthal et al. 2000; Shang M, S Cai, Han J, Li J, Zhao Y, Zheng J, Namba T, Kadota S, Tezuka Y, Fan W., 1998.
+ Nghiên cứu các chất flavonoid trong methi (TRIGONELLA foenum-graecum L.) Zhongguo Zhong Yao Za Zhi. 1998 Tháng Mười; 23 (10): 614-6, 639].


2. Cách sử dụng cụ thể của hạt Methi Ấn Độ:


*Methi hạt  và tiểu đường

Hạt Methi Ấn là một trong số ít các loại thảo mộc WHO và nhiều quốc gia công nhận là có hoạt tính giúp lượng đường trong máu thấp hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh khả năng giúp giảm methi đường quận, khi thử nghiệm trên động vật và thử nghiệm lâm sàng nơi người (Phytotherapy Research như, số 12-1998).


Hạt Methi Ấn có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với vanadate, tạo ra một sự bình thường hóa của glucose-6-phosphatase enzyme fructose-1,6-biphosphatase và trong gan và thận của người bị tiểu đường. Hoạt động hạ đường huyết cao hơn khi được sử dụng như là một sự kết hợp. Hạt methi còn giúp bình thường hóa hoạt động của các hoạt động enzyme của gan chuột, nơi tôi bị bệnh tiểu đường glyoxalase (Indian Journal expe rimental Biology số 37-1999).


Khi những con chuột bình thường và chuột bị tiểu đường gây ra bởi alloxan sử dụng hạt methi ở những liều 2 và 8g / kg glucose máu giảm hiệu ứng xảy ra rất rõ ràng, hiệu ứng này tùy thuộc vào liều sử dụng (Journal of Ethnopharmacology Số 75-2001).


Một thử nghiệm khác trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu đường không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt dùng một lần cho một đường huyết thấp bữa ăn nguyên nhân, và không gây ra những thay đổi trong mức độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996).


Ngoài ra, trong một thử nghiệm trên 15 bệnh nhân NIDM, hạt methi được dùng cho 10 ngày chất béo, gây ra lượng đường trong máu thấp (nhịn ăn đêm trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước tiểu và 64%. Cơ chế kiểm tra này tạo ra lượng đường trong máu thấp có thể methi hạt giống từ những ảnh hưởng của chất xơ dinh dưỡng (chất xơ hòa tan) trên sự hấp thu glucose ở ruột và vì thế mà hoạt động insulin ngoại vi được cải thiện (Nutrition Research, số 10-1990; British Journal of Nutri tion Số 97-2007).


Hạt methi cũng làm giảm một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu thường xuyên, điểm yếu và sụt cân.
Tại các bệnh viện ở Trung Quốc, tổng số saponin chiết xuất từ hạt methi đã được dùng phối hợp với sulfonylurea trong điều trị bệnh tiểu đường cho thấy sự phối hợp mang lại kết quả rất tốt, giúp bệnh nhân giảm và kiểm soát mức sulfonylurea cách hiệu quả hơn (Chinese Journal of Integrative Medicine Số 14-2008) .


*Hạt Methi Ấn  và cholesterol


Một số nghiên cứu thực nghiệm nơi chuột đã chứng minh hoạt động của Methi cholesterol (Current Science Số 51-1982). Hạt methi giúp ngăn ngừa tăng cholesterol nơi chuột cho ăn các thực phẩm hay một chế độ ăn giàu cholesterol (British Journal of Nutrition Số 69-1993).


Một acid amin đặc biệt trích từ methi: 4-hydroxyisoleucine có khả năng làm giảm triglycerides trong máu bằng 33%, tổng số cholesterol và 22% và acid béo tự do 14%, cùng với sự gia tăng HDL / TC đến 39% khi thử nghiệm trên chuột gây ra mỡ trong máu cao ( Bio Organic & Medicinal Chemistry Letters, số 15-2006)


Saponin steroid, được chiết xuất từ hạt methi, hãy thử đặt chuột, với liều hàng ngày của 12.5g / 300g trọng lượng cơ thể làm giảm đáng kể cholesterol trong huyết tương ở cả chuột bình thường và chuột bị tiểu đường (Steroids Số 60-1995).


*hạt Methi chống  viêm


Hạt methi đã được nghiên cứu tác dụng chống viêm, thử nghiệm trên chuột lang (albino) là viêm sưng bằng các chất khác nhau. Hoạt động chống viêm được so sánh với sodium salicylate. Các chiết xuất từ hạt của ether tích cực nhất (Indian Drugs Số Tháng 2 1982). Một thí nghiệm trên chuột cũng có, bị tổn thương bởi acid acetic, bằng nhiệt (nóng được đặt trên đĩa), chiết xuất từ hạt methi được so sánh với pentazocine và diclofenac, ghi lại kết quả của các chiết xuất hòa tan trong nước có hoạt tính chống viêm và giảm đau khá mạnh ( Châu Á Thái Bình Dương Journal of Clinical Nutrition số 16-2007).


Khả năng kháng sinh - hạt methi


Hạt Methi đã được thử nghiệm cho hoạt tính kháng sinh trên 26 loại vi trùng gây bệnh và cho thấy khả năng kháng khuẩn rộng, dầu và chất béo không Savon phần hóa, từ các quận là khá mạnh mẽ hoạt tính kháng sinh (Natural Products Science Số 7-2001)
Hoạt động diệt ký sinh trùng sốt hạt methi ret-
Chất chiết xuất với các dung môi khác nhau từ lá methi đã được thử nghiệm "trong ống nghiệm" trên các ký sinh trùng gây bệnh sốt rét Plasmodium falciparum (gồm các chủng khác của chủng nhạy cảm và kháng chloro Quin). Kết quả cho thấy 50% chiết xuất ethanol hoạt động mạnh nhất diệt ký sinh trùng IC50 = 8.75 +/- liều microg 00:35 ml (-1) đối với plasmodium chloroquine và những phản ứng khác ở liều IC50 = 10:25 + / - 00:35 microg ml (- 1) với chloroquine plasmodium kháng. Các chiết xuất với butanol, chloroform và ethyl acetate nhưng cũng hiệu quả nhưng yếu hơn nhiều (Evidence Based Complementary và Alternative Medi Cines các ngày 02 Tháng Năm 2008). Hạt methi có khả năng diệt ấu trùng (uốn) của Anopheles muỗi tấn công pharoensis chăm sóc: Nồng độ cao hơn 0.5% có thể diệt toàn bộ số tiền của quằn quại (Ai Cập Society of Parasitology Số 36-2006).


Khả năng chống oxy hóa - hạt methi


Nhiều nghiên cứu trong công nghiệp thực phẩm đã cho thấy hạt methi có thể hữu hiệu khi dùng làm chất chống oxy hóa để bảo quản thực phẩm. Trong một thử nghiệm, tiềm năng chống oxy hóa của hạt methi có thể được so sánh với các chất chống oxy hóa tổng hợp như butylated hydroxyanisole như butylated hydroxytoluene và (Meat Science Số 57-2001); kháng-oxy của hạt methi hoạt động tốt khi sử dụng để bảo quản thịt heo xay (thịt tươi cà phê và thịt đông lạnh).


Khả năng bảo vệ gan chống lại tác hại của rượu - hạt methi


Polyphenol chiết xuất từ hạt methi được nghiên cứu về khả năng bảo vệ gan (nơi chuột) chống lại tác hại của rượu: thiệt hại Ruột gan là do uống thenol 6g / kg mỗi ngày liên tục trong 60 ngày: các triệu chứng của gan thiệt hại bao gồm các thông số hoạt động của các men gan, giảm các nhóm sulfohydryl thấp hơn, nhóm cacbonyl của protein tăng. Kết quả hạt methi ghi lại hoạt động tương tự như silymarin (dùng làm đối chứng), giúp cải thiện các thay đổi bệnh lý ở gan gây ra do rượu (Cell Biology và Toxicology Số 24-2008).


Khả năng ngăn chặn và điều trị sỏi thận - hạt methi


hạt methi sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tại Maroc sỏi thận. Nghiên cứu tại Đại học Cadi Ayyad của Marrakech- (Morocco) công nhận hiện tượng calci hóa trong thận và lượng canxi mà các tế bào thận của chuột được cho ăn chiết xuất từ hạt methi thấp hơn so với nhóm kiểm soát đáng kể. Hạt Methi cho thấy tương đối hiệu quả trong việc ngăn ngừa các tác động khách sạn tạo ra canxi oxalate (Phytotherapy Research, số 21-2007).


hạt methi và ung thư


Trong một thí nghiệm được tiến hành tại Đại học UAE (United Arab Emirates), hạt methi cho thấy hoạt động bảo vệ chống lại những con chuột bị ung thư vú, gây ra bởi 7,12 dimethylbenz (alpha) anthracene (DMBA). Liều 200 mg / kg trọng lượng cơ thể ức chế đáng kể hiện tượng phì vú do DMBA tạo ra, hoạt động này được giải thích bởi các tác động gây ra các tế bào tự hủy mã hóa (apoptosis) (Cell Biology International Số 29-2005). Chiết xuất hạt Methi với rượu, khi thử nghiệm trên chuột với các loại gây ung thư Ehrlich Ascites Carcinoma (EAC) cho thấy khi tiêm qua màng tế bào được cố gắng (trước và sau khi chuột bị cấy tế bào ung thư), hạt methi có thể ức chế sự phát triển của bệnh ung thư tế bào bằng 70% (Phytotherapy Research Số 15-2001).


Đặc tính dinh dưỡng của hạt methi, trong 100 gam hạt methi có chứa:
- Năng lượng 32,3 g
- 23:00 g Protein
- Sợi 10:07 g
- Chất béo 06:41 g
- Calcium 176 mg
- Sat 33,53 mg
- Magnesium 191 mg
- Phosphorus 296 mg
- Kali 770 mg
- Sodium 67 mg
- Kẽm 2.5 mg
- Tại 01:11 mg
- Mangan 1.228 mg
- 0322 mg Thiamine
- 0366 mg Riboflavin
- Niacin 1,640 mg
- Folic Acid 57 mg
- Vitamin C mg 03:00


hạt methi sử dụng trong nhiều món ăn


Tại Ấn Độ, hạt methi Ấn Độ bên ngoài vai trò trong càri, là một trong IDLI hay dosa 3 của (Tamil); là một trong những thành phần để làm bánh mì khakhra. Tại Ethiopia và Erythrea, thảo dược methi Ấn Độ được sử dụng trong bánh mì injera / TAITA, bánh truyền thống của vùng Sừng châu Phi. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hạt (gọi là Ceman) được sử dụng trong bột để làm thức ăn pastirma cay.


Tại Ai Cập, hạt methi được đun sôi, thêm đường, nước trái cây để uống rất phổ biến trong những tháng mùa đông. Ở những nơi khác ở Trung Đông, hạt methi có mặt trong nhiều loại kẹo, bánh, chè ngọt. Helba strudel món tráng miệng (bánh phủ đường hay si rô maple, rắc hạt methi trên mặt) rất phổ biến trong các dịp lễ hội Hồi giáo. Người Do Thái có phong tục ăn một bữa ăn hạt methi của đêm đầu tiên hoặc thứ hai của Rosh Hashana (Năm Mới). "
 


Chia sẻ ý kiến

Hạt Chia hộp

Hạt Chia

Tin tức