GỌI NGAY

Tư vấn: Cách phân biệt hàng Nhật thật giả chuẩn 100%

Cách phân biệt hàng Nhật thật giả là kiến thức mà bất cứ ai cũng nên biết để phục vụ cho việc mua hàng của mình. Tuy nhiên, thực tế thì còn rất nhiều người chưa biết cách làm thế nào để phân biệt hàng Nhật thật và giả. Trong khi nhu cầu tiêu thụ nguồn mỹ phẩm Nhật tại thị trường Việt Nam ngày càng lớn, kéo theo nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng trà trộn ngày càng nhiều, khiến người tiêu dùng rất hoang mang.

Là siêu thị bán hàng trực tuyến uy tín hơn 8 năm nay, Aloola.vn luôn tự hào là đơn vị cung cấp cho người tiêu dùng tất cả các mặt hàng, sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay, đặc biệt nổi bật là các loại sản phẩm có xuất xứ 100% từ Nhật Bản. Với kinh nghiệm của một Đơn vị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm, hôm nay, Aloola.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách để phân biệt hàng Nhật thật giả là thế nào. Làm thế nào để biết một sản phẩm là hàng Nhật chuẩn hay chỉ là hàng fake. Đây là những kiến thức vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để yên tâm hơn mỗi khi đi mua hàng nhé!

Xem thêm một số danh mục sản phẩm Mỹ phẩm Nhật Bản có trên Aloola.vn:

Collagen

Sữa ong chúa

Kem nở ngực

Chăm sóc da

Thuốc mọc mi

Sức ảnh hưởng to lớn của hàng Nhật tại thị trường Việt Nam   

Các sản phẩm đến từ Nhật Bản, đặc biệt là hàng mỹ phẩm làm đẹp Nhật ngày càng được các chị em phụ nữ Việt hết sức yêu thích, quan tâm và sử dụng một cách rộng rại. Nhu cầu tiêu thụ hàng Nhật chưa bao giờ náo nhiệt như hiện nay tại thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn của dòng sản phẩm xứ sở hoa anh đào đến người tiêu dùng khắp toàn thế giới.

Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo những hệ lụy không đáng có, đó là sự trà trộn của không ít những mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, khiến khách hàng hết sức hoang mang mỗi khi muốn chọn cho mình một loại mỹ phẩm chính hãng chất lượng nhất để dùng.

Vậy, với vị trí là một người mua hàng, bạn có thể làm gì để phân biệt được hàng Nhật thật với hàng Nhật giả một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi. Các bạn theo dõi thật kỹ nhé!

Làm thế nào để phân biệt hàng mỹ phẩm Nhật thật giả?

Làm thế nào để phân biệt hàng mỹ phẩm Nhật thật giả?

Hướng dẫn cách phân biệt hàng Nhật thật và giả

Có 2 cách để chúng ta có thể phân biệt đâu là hàng Nhật thật, chuẩn, đâu là hàng giả, hàng nhái. Đó là phân biệt hàng nhật thật giả nhờ cảm quan và phân biệt hàng Nhật thật giả theo mã vạch sản phẩm. Đặc biệt cách phân biệt theo mã vạch rất quan trọng, giúp phân biệt gần như chính xác 100% hàng nhật thật giả như thế nào. Cụ thể:

Cách phân biệt hàng Nhật thật, giả dựa vào cảm quan

Bằng giác quan, cảm nhận của mình, bạn có thể phân biệt được mỹ phẩm Nhật thật giả như thế nào.

Ví dụ: Các mặt hàng như son, phấn trang điểm, nếu là hàng nhật thật thì khi bôi trên da sẽ đem lại cảm giác mịn nhẹ, độ phủ mịn, đều và mùi hương rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Khi thoa thử lên tay sẽ thấy được độ bóng mịn của sản phẩm.

Trong khi đó, nếu là hàng giả, khi bôi lên da sẽ cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng do thường chứa hương liệu tổng hợp, chất tạo mùi.

Trường hợp bạn mua dầu thơm hay các loại nước hoa, nếu là hàng Nhật chuẩn thì có mùi thoảng nhẹ, dễ chịu nhưng thời gian lưu lại mùi rất lâu, lên đến 12 giờ. Còn những loại dầu thơm giả thì khi mới xịt mùi rất nồng, nhiều trường hợp có thể gây nhức đầu, thời gian giữ mùi cũng không lâu, chỉ khoảng sau 1 giờ thì mùi đã khuếch tán đi hết.

Cách phân biệt hàng Nhật thật giả nhờ vào mã vạch trên sản phẩm

Đây là cách phân biệt hàng nhật thật giả dựa vào hình thức rất được khuyến khích chị em thực hiện, để đảm bảo mua được loại mỹ phẩm chính hãng 100% của Nhật.

Theo đó, trên bao bì các sản phẩm mỹ phẩm Nhật có in trực tiếp mã code. Đây là loại mã giúp chúng ta có thể truy nguồn gốc của sản phẩm là do nước nào sản xuất, các thông tin về hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến.

Đối với hàng Nhật thật, một số mỹ phẩm ở dạng tuýp, phần code này được đóng nổi ở phần đuôi của sản phẩm. Riêng những sản phẩm mỹ phẩm giả thì phần code này không được đóng nổi mà in trên giấy, rồi dán lên bao bì. Như vậy, các chị em phải đặc biệt lưu ý đến điểm này để chọn cho đúng hàng.

Lưu ý là: Hàng Nhật chỉ đề mã code chứ không đề ngày sản xuất và hạn sử dụng. Mã code của hàng Nhật chính hãng thường được đề ở phần dưới đáy, hoặc mặt sau, phía đuôi sản phẩm.

Cách kiểm tra mã code để phân biệt hàng Nhật thật hay giả

Bạn hãy truy cập vào trang web: http://www.upcdatabase.com/itemform.asp

Ví dụ: Sản phẩm kem Q10 dưỡng trắng body có mã vạch: 4971710312706. Bạn gõ mã vạch vào ô của trang web, nó sẽ hiển thị:

Description Hiển thị tên sản phẩm

Size/ Weight Trọng lượng

Issuing Country Nước sản xuất

Last Modified Thời gian sản phẩm thay đổi mẫu mới

Trường hợp các thông tin không hiển thị trực tiếp vì chưa xác định rõ, bạn tiếp tục chọn vào CLICK HERE, sau đó điền tên sản phẩm và trọng lượng, khi đó sẽ hiển thị bảng hiển thị lúc đầu.

Một cách đơn giản hơn để bạn kiểm tra mã code cho hàng Nhật

Gần như bất cứ một mặt hàng mỹ phẩm Nhật nào cũng đều có mã vạch, nếu hàng nào không có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái.

Cách nhận biết hàng nhật thật, giả bằng cách xem mã vạch là một đem lại kết quả chính xác 100%. Vì vậy, mọi người không nên bỏ qua.

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Một trong những cách hay dùng để nhận biết hàng Nhật thật, hàng giả, rất đơn giản và dễ nhớ đó là bạn hãy ghi nhớ câu nói sau:

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu kết quả khác 0 là giả. Đây là một cách cự hay mọi người nên ghi nhớ, không khó một chút nào.

Phân biệt qua mã vạch

Phân biệt qua mã vạch

Thứ 1: Để nhận biết xuất xứ của mặt hàng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ nếu 3 chứ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan

Mã vạch Trung Quốc

Mã vạch Trung Quốc

Còn nếu mã vạch bắt đầu là 690, 691, 692, 693 như hình bên thì là của hàng Trung quốc

Còn dưới đây là 880, chắc chắn là hàng Hàn Quốc

Mã vạch Hàn Quốc

Mã vạch Hàn Quốc

Thứ 2: Khi đã biết xuất xứ ở đâu, giờ hãy xem nó là hàng thật hay hàng giả, hàng nhái. Đó là chúng ta lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu)

VD: Ta sẽ tính xem mã vạch của Hàn Quốc trên có phải là hàng thật không?!

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

tiếp D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0 mình có thể kết luận đây là hàng thật

Hay như hàng của Việt Nam, ta cũng có thể dễ dàng tính được như sau, để xem mã vạch của Việt Nam này có phải là thật không nha

Mã vạch hàng Việt Nam

Mã vạch hàng Việt Nam

A=8+3+6+2+0+0=19

B=9+4+0+0+1+7=21

C=19 + 21*3 =82

D= 82+8=80

Đuôi của D là số 0 thì mình cũng có thể khẳng định đây là hàng thật

Còn đây là bảng hệ thống mã vạch của các nước

Bảng hệ thống mã vạch các nước trên thế giới
Bảng hệ thống mã vạch các nước trên thế giới

Thông tin thêm:

– Có nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao những cơ sở làm giả sản phẩm thì họ không làm giả luôn cả mã vạch của hàng Nhật thật? Chúng tôi xin giải thích rằng, điều này là không thể, vì họ sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch thật vì như thế công ty của hàng thật sẽ kiện công ty giả ngay vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch. Vì vậy, mã vạch luôn luôn là đúng, không thể nào bị làm giả được.

– Thứ hai, tại sao trong công thức chẵn nhân ba cộng lẻ rồi cộng tiếp với số cuối cùng, số đấy có đuôi là 0 thì là hàng thật, tại sao công thức này luôn đúng. Điều này là hoàn toàn đúng, vì đây là 1 quy ước của quốc tế, có tên gọi là EAN, nó luôn đúng như vậy, các bạn có thể tìm đọc kỹ hơn về EAN tại Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở

Phần mềm ứng dụng Barcode scanner và QR Code Scanner để phân biệt hàng Nhật thật giả
Phần mềm ứng dụng Barcode scanner và QR Code Scanner trên Android và IOS giúp kiểm tra xuất xứ hàng hóa (Nếu phần mềm update chính xác và thông số chính xác, scan sản phẩm sẽ đem đến độ chính xác 99%)

Scan – QR Code and Barcode Reader là một chương trình nhỏ cho phép các thiết bị iOS có thể quét các loại mã vạch và mã QR (mã phản hồi nhanh), nhằm giúp người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng…Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến nơi mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin hoặc trang web tương ứng với loại mã đó.

Link trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.zxing.client.android

Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể comment tại đây, Hami sẽ trả lời trong khả năng của mình

Hướng dẫn Check Code sản phẩm

Các bạn vào app store down phần mềm Barcode Scanner như hình

sau đó Open=> Scan mã vạch EAN-8 hoặc EAN-13=> Kết quả Metada: Tên nước viết tắt chính là xuất xứ. Kích vào Product search hoặc web search là ra sp đó trên google:)

Ví dụ: Trên hình scan mã vạch của thuốc 30 Day Diet, Metada: Us/CA ( USA/CA)

Hướng dẫn Check Code sản phẩm

– B1: Các bạn vào app store down phần mềm Barcode Scanner như hình

-B2: sau đóOpen=> Scan mã vạch EAN-8 hoặc EAN-13

-B3: Kết quả Metada: Tên nước viết tắt chính là xuất xứ.

-B4: Kích vào Product search hoặc web search là ra sp đó trên google:)

Ví dụ: Trên hình scan mã vạch của thuốc 30 Day Diet, Metada: Us/CA ( USA/Canada)

Tại sao mỹ phẩm Nhật không đề ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng?

Mỹ Phẩm Nhật Bản dùng tốt trong 3-4 năm kể từ khi mở nắp để dùng lần đầu tiên.Dù năm sản xuất 2016, 2017 bạn mới mở nắp thì 2019 mới hết hạn, nhưng hầu như tất cả các mặt hàng đều dùng hết trước 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng. Lý giải về điều này, hãng sản xuất Shiseido Nhật Bản có đưa ra câu trả lời như sau:

“Quý khách hàng thân mến, Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy. Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng”

“Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp.”

Vậy mua hàng chính hãng Nhật Bản ở đâu?

•    Siêu thị trực tuyến Aloola.vn là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe xuất xứ Nhật Bản chính hãng 100% với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi phân phối ra tuyệt đối an toàn và cam kết không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua hàng chính hãng bạn cần phải lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng tốt nhất và aloola.vn là địa chỉ tin cậy cho bạn. 

•    Muốn làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mình và ngươi thân, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0914 844 666 hoặc 0985 667 004 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

Lý do bạn chọn chúng tôi là gì?

Kem dưỡng da SANA Nameraka Soymilk Nhật Bản 5 in 1 50g

1.Cam kết hoàn tiền 100 % khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng tại Aloola.vn

2.Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng giả , kém chất lượng

3.Cam kết bán đúng giá niêm yết và cạnh tranh nhất trên thị trường

4.Đội ngũ tư vấn viên có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng

5.Giao hàng nhanh trên toàn quốc, khi nhận được sản phẩm khách hàng mới phải thanh toán với người giao hàng.

6.Aloola.vn luôn có chính sách giá tốt nhất khi khách hàng đặt mua với số lượng lớn

7.Sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến nhanh, mọi lúc mọi nơi, nhận những chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn chỉ có tại Aloola.vn

Tin tức