goi tu van chat zalo chat fb
  • 0914 844 666

Cách chế biến Đông trùng hạ thảo như thế nào thì hiệu quả

Cách chế biến đông trùng hạ thảo như thế nào thì mang lại nhiều lợi ích nhất cho người tiêu dùng đó là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm .

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hiếm , và rất đặc biệt vì nó tồn tại ở 2 thể song song ,  nếu gọi Đông trùng hạ thảo là "con" cũng được mà gọi là "cây" cũng xong .Vào mùa đông Đông trùng hạ thảo  ở dạng con trùng , còn vào mùa hạ thì nó lại ở dạng thảo mộc .Tuy  là một dạng đặc biệt tuy nhiên những công dụng của Đông trùng hạ thảo  được người đời đánh giá rất cao .Ngày nay khi khoa học phát triển những công dụng đó được khám phá và chứng  minh rất nhiều , việc nuôi cấyĐông trùng hạ thảo  cũng phổ biến hơn ,và người tiêu dùng được tiếp xúc nhiều với Đông trùng hạ thảo  hơn .Chính vì vậy mà rất nhiều vấn đề thắc mắc  xoay quanh  cách chế biến Đông trùng hạ thảo như thế nào để mang đến những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe .

 

Đông trùng hạ thảo thực sự rất tốt  mang đến rất nhiều công cho sức khỏe  và rất quý hiềm , nếu không biết chế biến đúng cách không những không mang nhưng nếu ta không biết sử dụng đông trùng sao cho đúng cách thì không những nó không mang lại hiệu quả mà có thể gây ra tác dụng phụ mà lại còn mất  tiền mất công sức bỏ ra .. Dưới đây là một vài cách dùng hiệu quả nhất, để người dùng có thể lựa chọn cách dùng phù hợp nhất với mình.

Nhai sống Đông trùng hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến qua nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng cần thiết và acid amin, chúng sẽ bị phân hủy ít nhiều khi chế biến. Vì vậy bạn nên nhai sống sản phẩm để hấp thụ hết các chất mà cách này lại khá đơn giản. Khi lựa chọn cách nhai sống bạn nên dùng khoảng  nhai 4 con, chia ra làm 2 lần sau bữa sáng là hợp lí và đạt kết quả cao nhất.Cách dùng đông trùng theo cách này rất hữu ích cho những bệnh nhân hậu phẫu, căng thẳng đầu óc, hay các bệnh về thận. Tuy nhiên kh nhai sống đông trùng hạ thảo sẽ có nhiều tạp  chất nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

Chế biến Đông trùng hạ thảo theo kiểu ngâm rượu

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách làm  phái mạnh rất thích

Rượu Đông trùng hạ thảo  là thức uống khoái khẩu của các đấng mày râu , vì nó giúp cải thiện đáng kể tình trạng mệt mỏi, căng thẳng hay yếu sinh lí. Về cách sử dụng, bạn dùng nước ấm rửa sạch 10g đông trùng, cho vào bình đổ khoảng 1000ml rượu nồng độ 42 độ C ngâm trong  vòng một tháng là dùng được.Cách dùng cho bạn trong mỗi lần sử dụng là 1 chén nhỏ , dùng trước giờ ngủ 30 phút.


 Trà đông trùng là cách phổ biến thông dụng nhất .

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị Đông trùng 2 con, nhân sâm khoảng 4 gam. Hai thứ này hãm với nước sôi trong bình. Bạn có thể dùng sau hơn 10 phút và uống thay trà. Tuy nhiên bã này có thể hãm được 4 lần, sau cùng bạn không nên bỏ bã mà nên ăn cả.
 

Trà Đông trùng hạ thảo  rất đặc biệt và thích hợp cho những người yếu sinh lí, làm tăng ham muốn, những người hiếm muộn đường con cái.

Chế biến Đông trùng hạ thảo  bằng cách hầm với thịt

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt

Đông trùng hạ thảo chế biến thành các món ăn bổ dưỡng có thể hầm với các loại thịt như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, thịt gà, thịt bò. Các  món ăn này có tác dụng chống lão hóa, suy nhược cơ thể, bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy

Cháo Đông trùng hạ thảo là cách chế biến đơn giản và mang đến nhiều công dụng nhất

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nấu cháo khá thông dụng hiện nay


Cháo Đông trùng có thể được cất giữ trong tủ lạnh và bọc qua một lớp báo, bạn lấy ra khi nào dùng đến rất tiện lợi.Đây là món ăn chế biến khá đơn giản mà sử dụng cũng rất tiện dụng .Cháo là món ăn khá thông dụng của người Việt Nam
 

 Bạn có thể dùng khoảng 3 con đông trùng hầm với một lượng gạo vừa đủ hoặc tán nó thành bột nấu cháo và rắc lên trên để thưởng thức. Bài thuốc này rất tốt cho những người bị bệnh hen suyễn.

Đông trùng hạ thảo thuộc dạng quý hiếm , có nhiều công dụng , việc dùng đông trùng hạ thảo ngày nay không còn khó khăn như trước nữa , Đông trùng hạ thảo ngày xưa chỉ dụng cho các bậc vua chúa người có tiền , ngày nay ai cũng có thể  tận dụng những tác dụng chữa bệnh đến từ loại dược liệu quý này .Cách chế biến Đông trùng hạ thảo tùy từng người và mục đích sử dụng mà chọn cho mình cách phù hợp nhất . 

Hi vọng những cách chế biến mà Siêu thị trực tuyến Aloola chia sẻ sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn . Chúc sức khỏe và thành công .

Đông trùng hạ thảo - Sâm hàn quốc- nấm linh chi

Xem thêm:

Tác Giả: Ánh Tuyết

Ánh Tuyết

cô gái tài năng, sắc đẹp: Ánh Tuyết quan tâm đến ký năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Xem thêm:

Tham khảo "":

Tin khác