GỌI NGAY

Cách sử dụng chăn điện để làm sao đạt hiệu quả tốt nhất

 Chăn điện đang là xu hướng cũng như là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số các gia đình hiện nay bởi nó mang đến rất nhiều tác dụng .Vì nhu cầu sử dụng nhiều nên nhu cầu hướng dẫn cách sử dụng chăn điện cũng không hề nhỏ và đó là lí do bài viết này ra đời

Chăn điện Kyungdong Hàn Quốc kích cỡ 150cm x 180cm

Hình ảnh sản phẩm  Chăn điện Kyungdong Hàn Quốc

Sử dụng chăn điện như thế nào là đúng cách ?

Theo các chuyên gia, việc đầu tiên cần quan tâm khi mua chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) không phải là giá thành, mà là nguồn gốc xuất xứ, vì điều đó liên quan đến chất lượng sản phẩm. Khi sử dụng chăn điện, cần lưu ý một số điểm sau: Nên bật chăn điện trước khi ngủ khoảng 30 phút và để có giấc ngủ ngon thì nên điều chỉnh nhiệt độ của chăn thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Không nên cắm điện cả đêm vì điều đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chăn. Khi dùng chăn nên trải thẳng, không để gấp khúc. Ngoài ra, không dùng chăn để là quần áo và cũng không nên quấn chăn quanh người. Trường hợp không sử dụng chăn điện trong thời gian dài, nhất thiết phải rút phích cắm khỏi nguồn điện.

Chăn điện Đức Beurer HD100

Hình ảnh Chăn điện Đức Beurer HD100

 Tuyệt đối không cho trẻ em hoặc người già có trí nhớ không tốt điều khiển chăn. Nhà sử dụng chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) thì không nên nuôi chó, mèo vì chúng có thể cào rách chăn. Tránh để nước tiếp xúc với bộ điều khiển chăn điện. Trường hợp giặt bằng máy, nên để chăn vào trong lưới giặt. Nếu giặt chăn bằng tay, nên gập chăn gọn gàng cho vào chậu, dùng tay ấn nhẹ và đều lên trên bề mặt, tránh vặn và vò chăn quá mạnh vì có thể làm đứt dây bên trong.


Chăn điện trải hoa văn hồng Teknos EM-715M - Nhật Bản

Hình ảnh sản phảm Chăn điện trải hoa văn hồng Teknos EM-715M - Nhật Bản
 

Bệnh nhân bại liệt, người say rượu không nên dùng chăn, đệm điện. Nếu phải dùng thì phải có người kiểm tra nhiệt độ, tránh bị bỏng.

Khi sử dụng, khách hàng nên trải chăn, đệm điện dưới bề mặt cứng rồi phủ một lớp ga mỏng bên trên cho đỡ bẩn. Không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy và gây giật cho người sử dụng. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng.

Chăn điện những dấu hiệu cần lưu ý:

- Bị sói mòn vải.
- Cháy sém dấu.
- Cảm giác rõ dây dẫn bên trong ruột chăn.
- Nhăn hoặc gấp dây.
- Chăn điện bị bẩn.
- Chăn điện bị ẩm và lỗi.
- Kết nối lỏng lẻo.

Khi chăn gối quá nóng hoặc nóng cục bộ cần phải đưa đi sửa vì có thể dây bị hư hỏng hoặc đã bị lão hoá, hỏng cách điện… dẫn đến cháy nổ, rất nguy hiểm. Khi chăn gối nguội có thể kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm, công tắc, bộ điều chỉnh.
Nếu chăn của bạn hoặc bất kỳ phần nào của hệ thống dây điện cho thấy bất kỳ những dấu hiệu nguy hiểm, bạn nên kiểm tra hoặc thay thế.
 Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn cách sử dụng chăn điện một cách tốt nhất . Ngoài ra  để tìm được những bộ chăn đệp bắt mắt và chất lượng nhất các bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY. Nếu muốn hỗ trợ và tư vấn thêm về các sản phẩm bạn có thể liên hệ vào Hotline :0914 844 666 - 0985 667 004  để được nghe tư vấn miễn phí .

 Hiện nay dòng sản phẩm về chăn được nhiều đơn vị cung cấp nên các bạn lưu ý khi muốn mua sản phẩm phải tìm cho mình những sản phẩm chính hãng , chất lượng , nhập khẩu đúng xuất xứ để mang đến hiệu quả dùng tốt nhất .