GỌI NGAY

Hướng dẫn sử dụng quạt sạc, quạt tích điện trong gia đình

Quạt sạc, quạt tích điện vào mùa hè được khá nhiều người dân mua về sử dụng. Ưu điểm của các loại quạt này là có thể sạc dự trữ dùng cho những lúc mất điện, đặc biệt là trong mùa hè. Nhưng sử dụng các loại quạt sạc, quạt tích điện này như thế nào cho đúng và được bền nhất, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>Kinh nghiệm sử dụng quạt tích điện và đèn sạc.

>>Cách lựa chọn chăn điện an toàn.

Cách chọn mua quạt sạc.


Hiện trên thị trường đang có gần 10 thương hiệu quạt sạc, tuy nhiên, đa phần đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài các loại quạt đơn năng với giá bán từ 400.000 - 800.000 đồng/cái, quạt được tích hợp thêm tính năng đèn có giá bán trên dưới 1 triệu đồng/cái thì thị trường còn xuất hiện quạt sạc tích hợp cả tính năng radio. Đây là loại quạt mới, được bán với giá khoảng 600.000 - 1,3 triệu đồng/cái và bảo hành một năm.

Quạt sạc có cấu tạo như quạt điện thông thường (có nhiều kích cỡ cánh quạt) nhưng có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau từ 6 V – 4,2 AH (tương ứng 25 W điện sử dụng), một mạch điều khiển sạc điện DC. Thời gian đầu sạc ắc quy từ 4 – 5 giờ, sử dụng được 1 - 2 giờ.

huong dan su dung quat sac quat tich dien cho gia dinh

Chiếc quạt sạc, quạt tích điện là rất cần thiết cho gia đình trong mùa hè


Nhiều người tiêu dùng chọn mua quạt sạc chỉ chú trọng đến kiểu dáng và tính năng tiện dụng. Vì vậy, có nhiều trường hợp mua về xài một thời gian ngắn thì sạc điện không vào hoặc đèn báo đầy điện nhưng chỉ xài vài phút thì hết…

Theo các chuyên gia thì cơ chế hoạt động của quạt phụ thuộc rất lớn vào ắc quy. Do vậy, khi chọn mua, người tiêu dùng nên chú ý xem kỹ công suất ắc quy, loại ắc quy có công suất cao sẽ tích điện tốt hơn. Loại quạt có kèm đèn, nhạc báo, đồng hồ… thường nhanh hư hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy…


Hướng dẫn sử dụng quạt tích điện, quạt sạc trong gia đình.


Quạt tích điện
mang về trước khi sử dụng sạc 24h. Từ các lần sạc sau trở đi sạc 16h. Quạt không có đèn báo Acquy đầy, chỉ có đèn đỏ báo đang sạc,  vì thế người sử dụng tự theo dõi thời gian sạc và rút.
Cảnh Báo: Tuyệt đối cấm sạc điện trong thời gian dài. Thời gian sạc không quá 30 tiếng. Khi đèn báo mờ phải sạc điện ngay lập tức, tránh để quạt gần vật liệu dễ cháy nổ.

Trong lúc sạc quạt thì không được sử dụng. Sạc xong rút điện mới sử dụng.

Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ Acquy ra hoặc có thể lấy mẩu băng dính, dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục Acquy với quạt lại.

Mùa đông hoặc khi không sử dụng quạt thì cũng tháo Acquy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của Acquy.

Quạt để không không sử dụng trong khoảng 2 đến 3 tháng thì bỏ ra dùng, xả hết acquy và lại cắm sạc sạc đầy cho acquy.

Luôn để công tắc ở vị trí OFF nếu không sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm quạt tích điện Sunca 399A được rnhifiefue người tiêu dùng lựa chọn vì độ bền và giá cả của nó.

huong dan su dung quat sac quat tich dien

Quạt tích điện Sunca 399A (2 ắc quy)

Nếu bạn muốn mua một chiếc quạt để sử dụng trong hè này, vui lòng xem thêm các sản phẩm quạt tại đây: http://aloola.vn/quat-dien/